Blended Learning có gì hay? 4 ưu điểm của Blended Learning

Ưu điểm của Blended Learning có thể kể đến khi nhiều doanh nghiệp và các tổ chức giáo dụng áp dụng một cách hiệu quả Blended Learning để đào tạo mới, đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên.

Blended Learning có gì hay? 4 ưu điểm của Blended Learning

Giới thiệu về phương pháp Blended Learning

Blended Learning là một trong những phương pháp được thảo luận (và triển khai) rộng rãi nhất trong vài năm qua. Nhưng phương pháp này không phải là một hiện tượng hoàn toàn mới. Trên thực tế, thuật ngữ Học tập Kết hợp/Blended Learning lần đầu tiên được đặt ra vào cuối những năm 1990 và đề cập đến “sự tích hợp chu đáo giữa trải nghiệm học tập trực tiếp trên lớp với trải nghiệm học tập trực tuyến” [1].

Đại dịch COVID-19 đã giúp phương pháp Blended Learning trở nên phổ biến nhiều nơi. Tự hào với khá nhiều ưu điểm của Blended Learning so với các phương pháp học tập truyền thống của nhân viên, Blended Learning gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng bởi các doanh nghiệp và các tổ chức khác như một cách để đào tạo, đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho giáo viên.

Trên thực tế, khoảng 43% số giờ đào tạo được thực hiện với các kỹ thuật Blended Learning vào năm 2021, tăng từ 23% của năm trước, theo một cuộc khảo sát các doanh nghiệp trong Báo cáo ngành đào tạo năm 2021 của Training [2]. Ngoài ra, phần lớn những người tham gia khảo sát (56%) cho biết họ dự định quay lại một số lớp đào tạo áp dụng Blended Learning trong khi duy trì một số hình thức học từ xa được thiết lập trong thời kỳ đại dịch.

Một số ví dụ về phương pháp Blended Learning:

brooke cagle g1Kr4Ozfoac unsplash

Một lớp học ảo trực tiếp do người hướng dẫn cho phép thu hút sự chú ý của cá nhân trong lớp học trực tiếp nhưng có thể truy cập trực tuyến, từ mọi nơi, cùng với các khóa đào tạo trực tiếp định kỳ.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) theo dõi sự tiến bộ của người học thông qua các khóa học video eLearning, cho phép ban quản lý đưa ra phản hồi và hỗ trợ khi cần, kết hợp với các buổi học trực tiếp trên lớp.

4 ưu điểm của Blended Learning

Bằng cách kết hợp các phương pháp học tập ảo và trực tuyến với hướng dẫn trực tiếp, trực tiếp, các mô hình học tập kết hợp có thể mang lại “điều tốt nhất của cả hai thế giới” về học tập của nhân viên và đào tạo của công ty. Ưu điểm của Blended Learning bao gồm:

Tăng hiệu quả học tập

Đầu tiên có thể kể đến ưu điểm của Blended Learning cho phép người học hoàn thành một số phần đào tạo nhất định bằng cách sử dụng tài nguyên trực tuyến, tiết kiệm thời gian trong lớp học bằng cách cho phép đánh giá mức độ hiểu của người học sau khi thực tế. Ngoài ra, học tập kết hợp có thể kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau và cho phép chương trình giảng dạy được tùy chỉnh theo phong cách học tập cốt lõi của nhân viên, cho dù là hình ảnh, thính giác, đọc/viết hay vận động.

Tăng mức độ tương tác

Mô hình học tập kết hợp phá vỡ sự đơn điệu của đào tạo doanh nghiệp điển hình, cung cấp cho người học nhiều công cụ kỹ thuật số và tài nguyên hỗ trợ để thu thập kiến thức và thực sự lưu giữ thông tin. Mô hình như vậy mang lại trải nghiệm học tập tương tác thực sự, tăng cường sự tham gia của người học bằng cách cung cấp các tùy chọn khác nhau để tự học và kết hợp một cách thận trọng các kỹ thuật đào tạo kỹ thuật số và thế giới thực.

national cancer institute N aihp118p8 unsplash

Đảm bảo tính linh hoạt

Các phương pháp học tập kết hợp mang đến cho người quản lý và nhân viên sự linh hoạt và thuận tiện, đồng thời trao quyền cho nhân viên bằng cách cho phép họ học theo tốc độ của riêng họ bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số. Người học có thể xem lại các video bài học và thực hiện các bài đánh giá trực tuyến theo tốc độ của riêng họ để đảm bảo họ nhớ được tài liệu.

Tiết kiệm chi phí

Có nhiều chi phí liên quan đến đào tạo trực tiếp, trong lớp học truyền thống, bao gồm chi phí đi lại, vận chuyển, ăn ở và ăn uống. IBM ước tính rằng gần 40% chi phí đào tạo trong lớp học được chi cho việc đi lại và ăn ở. Các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí và tăng Lợi tức đầu tư bằng cách sử dụng mô hình học tập kết hợp cho đào tạo doanh nghiệp của công ty.

Vậy Blended Learning có gì hay? Blended Learning là một cách tiếp cận mạnh mẽ để đào tạo, học tập và phát triển doanh nghiệp, mang lại một số ích lợi rõ ràng cho doanh nghiệp và trường học. Cho dù bạn muốn đào tạo ảo trực tiếp do một người hướng dẫn chuyên gia hướng dẫn hoặc bạn muốn học viên được đào tạo và học hỏi thông qua các video eLearning. Thì phương pháp Blended Learning có thể giúp nhà trường đào tạo và nâng cao kỹ năng mới cho đội ngũ của mình một cách dễ dàng.

Tài liệu tham khảo:

[1] What Do We Mean by Blended Learning?

[2] 2021 Training Industry Report

[3] Remote Work Persisting and Trending Permanent

[4] Most US employers with flexible work plans choose hybrid work, Mercer says

Được xuất bản lần đầu tại www.intellezy.com.

Xem thêm: Mô hình tích hợp có được đón nhận ở cấp giáo dục bậc cao?

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY