5 blog toán học hay và hữu ích dành cho thầy cô

Blog toán học là nơi mà các thầy cô cũng như những người đam mê bộ môn này cùng nhau chia sẻ và trao đổi với nhau về những kiến thức thú vị. Việc theo dõi các blog này cũng là một cách để trau dồi thêm những hiểu biết và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, ClassIn đã tổng hợp và gửi đến thầy cô 5 blog toán học hay và hữu ích mà thầy cô không nên bỏ qua.

1. Blog toán học của Khoa Nguyễn

Tác giả của blog này là bạn Nguyễn Đăng Khoa một sinh viên của ĐH Sư phạm Toán. Khoa thường hay viết về các định lý toán học cũng như là các lời giải cho những bài toán khó. Đặc biệt trang blog này chủ yếu viết về toán hình và chia sẻ những góc nhìn của tác giả về các khía cạnh toán học, các cuộc thi toán học. Đây sẽ là một blog thú vị dành cho những thầy cô muốn biết thêm những quan điểm mới lạ của một sinh viên yêu toán và cũng rất nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ.

blog toán học

2. Blog toán học của Khương Nguyễn

Đây là một blog chuyên về hình học. Giao diện của blog này đơn giản và đủ những thông tin cần thiết. Blog hình học của Khương Nguyễn chủ yếu giới thiệu những bài toán hay và “đẹp” theo cách nhìn của tác giả. Những bài toán và lời giải của blog này rất hay và hữu ích, thầy cô có thể tham khảo thêm những đề bài tại đây và cùng giao lưu để tìm ra được những cách giải tốt nhất cho bài toán.

blog toan học

3. Blog toán học của thầy Nguyễn Văn Linh

Blog toán học của thầy Nguyễn Văn Linh là một blog về hình học khác. Tương tự với các blog trên, thầy Nguyễn Văn Linh cũng đăng tải những đề bài trong các cuộc thi và đưa ra lời giải. Bên cạnh đó, thầy cũng mở rộng thêm những lý thuyết bằng các bài toán minh hoạ để người đọc dễ tiếp thu kiến thức mới hơn.

blog toán học

4. Blog toán học của Khải Hoàn

Blog toán học của Nguyễn Khải Hoàn là một blog vô cùng thú vị. Tác giả không chỉ viết về các lý thuyết thông thường mà còn viết về toán học thường thức nên những blog này rất hay và mới mẻ. Giọng văn rất gần gũi nên khi đọc blog, chúng ta cảm giác như đang trò chuyện với tác giả và lắng nghe những quan điểm, góc nhìn sâu sắc của Khải Hoàn. Và tác giả cũng học tập và công tác tại nước ngoài nên những kiến thức mà anh đem lại cũng có phần mới mẻ, mang tầm quốc tế hơn. Không chỉ vậy, blog cũng gợi ý thêm cho người đọc về những website toán học, do đó, blog của Nguyễn Khải Hoàn thật sự là một trang blog bổ ích, cung cấp cho chúng ta rất nhiều kiến thức và phù hợp cho thầy cô cũng như các em học sinh.

blog toán học

Đây là một bài viết mà ClassIn thấy rất hay, Khải Hoàn viết nhân dịp kỷ niệm 111 năm định luật Weyl ra đời, thầy cô có thể xem thêm: https://cuoichutdi.wordpress.com/2022/11/14/ban-co-the-nghe-duoc-hinh-dang-cua-cai-trong-khong/ 

5. Blog toán học của thầy Định

Toán thầy Định cung cấp những kiến thức về toán học và tổng hợp những thông tin không chỉ về toán học mà còn là đời sống, tình yêu và xã hội. Ở blog của mình, thầy Định cũng viết về những phương pháp giải toán dựa trên kinh nghiệm của thầy nên lời giải rất dễ hiểu và không phức tạp. Các bài viết của thầy chủ yếu hướng đến các bạn học sinh đang ôn thi THPT và chia sẻ những phương pháp ôn thi để giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

blog toán học

Trên đây là 4 blog toán học mà ClassIn đã tổng hợp và chọn lọc thật kỹ để giới thiệu cho quý thầy cô. Thầy cô có thể tham khảo những blog này để giao lưu kiến thức về toán học với các tác giả cũng như có cho mình một nguồn tài nguyên phong phú về toán học nhé!

>>> Xem thêm: Top 3 trang blog hoá học hữu ích không nên bỏ qua

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY