Các lớp học khoa học trực tuyến và nhiều công cụ tốt nhất cho trẻ em tại ClassIn

Các lớp học khoa học trực tuyến và công cụ tốt nhất cho trẻ em tại ClassIn

Trong thời điểm những nhu cầu về mặt giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) đang tăng cao, việc tìm kiếm những nguồn tài nguyên phù hợp cho việc học là rất quan trọng. 

Nguồn tài nguyên học tập tốt là những nguồn cung cấp thông tin, tương tác tốt và người học có thể tham gia ở bất kỳ hình thức nào. 

Lớp học khoa học trực tuyến tốt nhất khi có sự kết hợp giữ yếu tố xây dựng kiến thức với những thực tiễn thú vị. Các khóa học này đóng vai trò là nền tảng quan trọng để chuẩn bị cho trẻ em theo học STEM, từ đó đưa các em đến những cơ hội làm việc tiềm năng trong tương la

16 1

1.Lớp học khoa học máy tính trực tuyến

1.1. Năm ứng dụng hàng đầu

Create and Learn được biết đến là một nền tảng khoa học máy tính có tiếng và từng đạt giải thưởng. Mục đích của nền tảng nhằm cung cấp nền giáo dục khoa học máy tính chất lượng hàng đầu cho trẻ em ở cấp độ K-12. Với gần 30 khóa học đa dạng, ứng dụng có thể giúp người học xây dựng kiến thức của họ về khoa học máy tính. Các lớp học bao gồm mã hóa, AI (trí tuệ nhân tạo), người máy và phát triển trò chơi, v.v

Code.org là sáng kiến tuyệt vời hỗ trợ cho người học K-12 học được những xu hướng và kỹ thuật quan trọng nhất ở lĩnh vực khoa học máy tính. Nền tảng này đã chứng minh được đây là khởi đầu tuyệt vời để hướng dẫn học sinh ở khối K-12 nâng cao, phát triển “con đường” viết code. Học sinh ở lớp nhỏ hơn cũng có thể tiếp cận công cụ này và học hỏi thông qua những ứng dụng trò chơi, vẽ trên máy tính, và đặc biệt là tự học. 

W3Schools là trang giáo dục ứng dụng thiết kế miễn phí đặc biệt là dạy viết code. Họ có những bài chỉ dẫn viết code cực kì cụ thể và thú vị để hướng dẫn người học từng bước một. Đối với người học trẻ, nền tảng này được dùng như nguồn tài nguyên thứ hai bởi ứng dụng không cung cấp đủ nhiều bài tập. 

Scratch cũng được xem là một ứng dụng tốt cho việc học viết code. Nền tảng này không tốn phí và còn là một cộng đồng trực tuyến thú vị – nơi mà người học có thể tương tác khi chia sẻ những câu chuyện và hoạt ảnh khác nhau. 

CogniCoder đưa ra nhiều công cụ viết code đa dạng như Python, Scratch, Cybersecurity, và nhiều nền tảng khác. Phương pháp dạy học của họ được đánh giá mang tính tương tác cao và đầy thú vị.

1.2. Hãy cùng trải nghiệm

Những lớp khoa học trực tuyến được định nghĩa khi có những công cụ tương tác tốt. Nhiều giáo viên dạy code đã chọn sử dụng bảng viết của ClassIn.

17

Công cụ này hỗ trợ đánh dấu và định dạng đa dạng các ngôn ngữ code. Hơn hai lập trình viên có thể làm việc cùng lúc.

Điểm tốt của công cụ dựa trên văn bản này là qua tính năng ẩn với người học cho đến khi người hướng dẫn chuẩn bị xong nội dung. Qua đó, giáo viên có thể chia sẻ nội dung theo ý muốn của họ. 

Công cụ trên hoạt động qua ba giai đoạn cơ bản: giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn trả lời và giai đoạn xem lại. Các giáo viên có thể thực hiện đồng lập trình và tổ chức các bài quiz nhanh một cách đơn giản

2. Lớp học vật lý trực tuyến

2.1. Top 5 ứng dụng hàng đầu

Edcraft là ứng dụng vật lý trực tuyến được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em. Họ đem đến nhiều trải nghiệm từ thực tiễn qua đó cho phép người học có thể khám phá sự đa chiều của vật lý. Trải nghiệm từ người học luôn đảm bảo được sự an toàn và đầy hứng thú. 

The physics classroom – một ứng dụng học vật lý trực tuyến cung cấp cho học sinh những bài chỉ dẫn chi tiết, mô phỏng sự tương tác vật lý và bộ kit hỗ trợ xây dựng ý tưởng.

National Science Foundation cung cấp hàng loạt các bài học, lên kế hoạch cho nội dung và nguồn tài nguyên web. Các kế hoạch bài học này rất có lợi cho các nhà giáo dục nhằm dạy tất cả các khái niệm vật lý liên quan cho học sinh dễ hơn.

EduMedia – hỗ trợ mô phỏng tương tác trực tuyến bao gồm các câu đố và xem các video. Mục đích của việc mô phỏng này nhằm tạo ra sự cân bằng giữa việc học tập hiệu quả và sự tương tác tích cực.  

PhET Interactive Simulations giúp học sinh tìm hiểu tất cả trạng thái vật lý, tính chất vật lý hay hóa học của chất rắn, chất lỏng và chất khí, cấu tạo của mạch và các phép đo lường như mật độ, v.v.

2.2. Hãy cùng trải nghiệm

Việc dạy vật lý trực tuyến trở nên thật dễ dàng và thú vị với các công cụ thí nghiệm ảo của ClassIn. Những công cụ này hỗ trợ các thí nghiệm vật lý trở nên cực kỳ dễ dàng và gây hứng thú cho người học. Những thí nghiệm này bao gồm điện tử, cơ học, điện từ học, quang học, nhiệt học, âm học, mạch điện trong nhà, lực và chuyển động, và các mô-đun vật lý hiện đại.

18

Phòng thí nghiệm ảo NOBOOK luôn có sẵn trong mọi bài học trong ClassIn, bao gồm các lớp học trực tuyến hay các lớp học được phát livestream và lớp học kết hợp.

3. Lớp học Hóa trực tuyến

3.1. Top 5 ứng dụng hàng đầu

TutorComp là ứng dụng hàng đầu về dịch vụ chỉ dẫn hóa học trực tuyến. Nền tảng tập hợp số lượng lớn các gia sư chuyên về hóa học. Các gia sư luôn sẵn sàng giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập. 

Brainfuse, được thành lập vào năm 1999, là một doanh nghiệp lâu đời hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người học tìm hiểu những khái niệm về hóa học. Dịch vụ này đã cung cấp cho hàng triệu học sinh và trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực hóa học. 

Concord Consortium cung cấp cho học sinh các tài liệu học bổ sung qua hoạt động khác nhau với mô phỏng thú vị và các công cụ cập nhật phần mềm.

Volunteer It Forward được thiết kế trên quan điểm rằng mọi học sinh đều có quyền được tiếp cận giáo dục. Ứng dụng đặc biệt dành cho những sinh viên cần hỗ trợ trong giáo dục. Nền tảng trực tuyến này cung cấp dịch vụ gia sư dạy hóa miễn phí thông qua cách gọi video.

Limitless Learning Tutoring với sứ mệnh cung cấp khả năng học tập không giới hạn cho trẻ em. Các công cụ của nó giúp duy trì sự hợp tác giữa người hướng dẫn, học sinh và phụ huynh.

3.2. Hãy cùng trải nghiệm

Công cụ tại phòng thí nghiệm ảo ClassIn làm cho các phản ứng hóa học trở nên đơn giản và dễ hiểu cho người học. Đồng thời giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm một cách logic. Phần thí nghiệm hóa học của nền tảng gồm tất cả các lĩnh vực như: trọng lực, áp suất, hệ thống tỷ lệ và hệ thống cân bằng hóa học, và nhiều hơn thế nữa.

19

Những trải nghiệm trực tuyến tại ClassIn được đánh giá giống như các bước thao tác khi trải nghiệm thực tiễn. Nếu bạn làm sai thí nghiệm? Ống nghiệm sẽ bị nổ! Tính năng quan trọng nhất của phòng thí nghiệm ảo này là nó cho phép giáo viên và học sinh thực hiện các thí nghiệm mà không có bất kỳ tổn hại hoặc thương tích nào về thể chất.

20

Kho thiết bị luôn được phân loại theo các loại khác nhau. Giáo viên và học sinh có thể tự tìm kiếm các thiết bị, dược phẩm cần thiết một cách nhanh chóng và đồng thời có thể tự thiết kế các thí nghiệm cho bản thân.

Chia sẻ bài viết này:

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY