Dạy toán trực tuyến: Tài nguyên và các chức năng từ ClassIn

Dạy toán trực tuyến: Tài nguyên và các chức năng từ ClassIn

Giáo dục hiện nay đang gia tăng nhu cầu về những tài nguyên có thể dạy toán trực tuyến. Phần lớn học sinh coi toán học là bộ môn mang tính kỹ thuật. Vì thế học sinh luôn cần sự hỗ trợ trực tuyến để hiểu những khái niệm và cách áp dụng của môn học.

Hãy tiếp tục đọc nếu bạn mong muốn dạy toán trực tuyến và có kế hoạch tạo nên thương hiệu riêng cho chính bạn trong việc dạy học trực tuyến.

15

1. Làm thế nào để trở thành gia sư dạy toán trực tuyến?

Nếu bạn có mọi kiến thức cần thiết để dạy toán một cách hiệu quả, bạn nên tiếp tục nghiên cứu các nền tảng dạy kèm trực tuyến ngay bây giờ và tìm ra ứng dụng hỗ trợ bạn tiếp cận cách dạy học trực tuyến tốt nhất. 

Khi chọn ra nền tảng dạy kèm trực tuyến, hãy nhớ tiêu chí thân thiện với người dùng mang tính linh hoạt và kiểm tra hình thức thanh toán của ứng dụng. Việc quảng bá dịch vụ của bạn cũng rất quan trọng – hãy luôn tìm những nền tảng mà bạn thấy được sự hiệu quả trong việc hiển thị danh mục đầu tư của mình. Bởi việc quảng bá tốt chắc chắn sẽ thu hút được nhiều học sinh hơn.

1.2.Thiết kế khóa học của bạn

Để dạy toán trực tuyến hiệu quả, bạn phải thiết kế khóa học của mình theo cách không chỉ thu hút toàn bộ sự chú ý của học sinh mà còn phải phát triển nền tảng kiến ​​thức của họ. Hãy thiết kế nội dung của bạn theo cách liên quan đến thế giới thực.

Học sinh không nên coi môn toán là bộ môn không thể áp dụng ra thực tiễn. Hãy đảm bảo những nội dung và cách giảng dạy của bạn đều có thể liên kết với đời thực. Đừng quên chia sẻ những ví dụ dựa trên thực tế với học sinh để các em học tốt hơn.

Scaffolding Stratgy – là một giải pháp tối ưu khác phục vụ việc dạy toán trực tuyến. Khi nhìn vào mức độ thông hiểu của học sinh, bạn có thể hoàn toàn phát triển việc giảng dạy của mình đồng thời nâng cao thêm mức độ học tập của học sinh. Scaffolding đóng vai trò chủ trương cho các nền tảng khác,là một phần mềm toán học quan trọng.

Bạn có thể sử dụng các bài dựa trên các câu hỏi để thiết kế khóa học của mình. Toán hỏi đáp làm phong phú thêm việc học của học sinh qua cách cho phép họ điều chỉnh các bước làm của mình trong lúc giải những câu toán học. Toán hỏi đáp được sử dụng rộng rãi trong giáo dục STEM cũng như một công cụ hiệu quả để dạy toán.

16

2. Làm thế nào để dạy toán trực tuyến qua ClassIn?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách hữu ích để thiết lập hoạt động kinh doanh trực tuyến liên quan đến giáo dục, tại ClassIn có các tính năng thân thiện với người dùng giúp việc học tập trở thành những trải nghiệm đáng giá.

2.1. Sử dụng công cụ tương tác hỗ trợ xây dựng việc hợp tác

Giảng dạy trực tuyến mang lại chất lượng công việc với sự cộng tác tối đa. Công cụ tương tác trực tuyến giúp giáo viên và học sinh chia sẻ trên một bảng viết cùng lúc để có thể đảm bảo được đầu vào của học sinh. Những tính năng trên giúp việc học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

17

2.2. Học sinh được làm việc theo nhóm

Làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng phản biện và phân tích ở học sinh. Thiết kế các nhiệm vụ nhóm trong giảng dạy trực tuyến luôn là điều cần thiết, những nhiệm vụ này nhằm thúc đẩy động lực của học sinh để phát triển tốt hơn.

Các phòng học nhỏ luôn có sẵn giúp giảng viên dễ dàng hơn trong việc tạo nhóm trong các buổi học trực tuyến. Giáo viên có khả năng tạo nhóm, chọn nhóm trưởng và phân công nhiệm vụ phù hợp. 

Mặt khác, khung chat được thiết kế để cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng và thân thiện hơn. Hơn thế nữa, khung chat còn có vai trò đảm bảo luồng giao tiếp luôn được liên tục.

2.3. Các công cụ cần thiết để dạy toán trực tuyến

ClassIn cung cấp các công cụ sau đây, giúp việc dạy toán trực tuyến trở nên rất đơn giản. Nó cũng lưu tất cả dữ liệu của bạn trong các buổi thực hành và bạn cũng có thể phát video cùng với các công cụ đó để giúp học sinh học tốt hơn. Chúng tôi đã chia sẻ một Video về bài học toán trực tuyến trên YouTube.

Bảng hình học

Các bảng này cung cấp cho các giảng viên cơ sở để giảng dạy các khái niệm hình học một cách thoải mái và dễ dàng. Công cụ hình học trực tuyến giúp học sinh vẽ các hình hình học như điểm, góc, đường thẳng, hình tròn và đa giác, v.v.

18

Toán học là việc thực hành lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nắm chắc các bước làm. Công cụ này cung cấp cho học sinh bảng viết trực tuyến để các em có thể thực hiện các phép tính của mình.

 

Công cụ thước kẻ

19
20

Công cụ này là để thực hiện các phép đo phù hợp với các tiêu chí bắt buộc.

Giúp giảng viên và học sinh tìm hiểu các khái niệm đo lường với độ chính xác cao.

Với công cụ thước kẻ này, người dùng rất dễ dàng để vẽ các hình khác nhau trong các phiên trực tuyến.

Giả lập Casio

Trình giả lập cho phép học sinh giải các bài toán của họ trong các buổi học trực tuyến. Nó hoạt động và trông giống hệt như máy tính Casio thực tế tại nền tảng ClassIn, qua đó cho phép học sinh khám phá tất cả các khả năng khác nhau cho câu trả lời.

21

3. Các tài nguyên hữu ích để dạy toán trực tuyến

IXL: một trang web học tập dựa trên hội phí, cung cấp các bài toán thực hành hàng ngày miễn phí.

MathWorld: một nền tảng trực tuyến miễn phí cung cấp mọi thứ liên quan đến toán học.

Mathplanet: được xem như một cuốn sách toán trực tuyến miễn phí. Học sinh có thể tham gia các khóa học toán trung học của họ được soạn theo toán trung học của Mỹ.

Các tài liệu tham khảo khác: 11 Teacher-Recommended Math Apps and Online Tools

Chia sẻ bài viết này:

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY