Hệ thống quản lý học tập là gì? 7 tính năng nổi bật của hệ thống quản lý học tập

Hệ thống quản lý học tập đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đại dịch Covid-19 diễn ra khiến vai trò của hệ thống quản lý học tập trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sau khi trở lại cuộc sống bình thường, hệ thống này đã phổ biến hơn về rất cần thiết trong các trường học và doanh nghiệp. Trong bài viết này, ClassIn sẽ giới thiệu với quý thầy cô về hệ thống quản lý học tập và 5 tính năng đặc biệt của hệ thống này.

image 13

>>> Xem thêm: LMS là gì? Giải thích chi tiết nhất về LMS

Hệ thống quản lý học tập là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là hệ thống được thiết kế nhằm cung cấp những tính năng trực tuyến để hỗ trợ hiệu quả các hoạt động dạy và học cho cơ sở giáo dục tạo. LMS thúc đẩy quá trình học tập diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

LMS được hoạt động trên trình duyệt web/app cho phép cả học viên và giáo viên đều có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống để học tập bất cứ ở đâu. Ngoài ra, trung tâm cũng có thể theo dõi quá trình học tập của học viên để từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

image 12

Nhìn chung, hệ thống quản lý học tập là sáng tạo tuyệt vời đến từ trí tuệ con người. Sự thông minh trong các tính năng, tiện ích trong quá trình sử dụng. LMS thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho môi trường học tập trực tuyến. Mang đến sự kết nối hoàn hảo, xóa bỏ khoảng cách địa lý giữa người dạy và người học.

7 tính năng của hệ thống quản lý học tập

Hệ thống quản lý học tập luôn cho thấy được ưu thế vượt trội với những tính năng đặc trưng và thiết kế giao diện thông minh, đa dụng.

image 11

Lưu trữ được nhiều dữ liệu 

Đây là tính năng vô cùng hữu dụng mà bất cứ hệ thống quản lý học tập nào cũng có. Với chức năng này, hệ thống quản lý học tập cho phép người dùng đăng tải dữ liệu. Bao gồm cả bản mềm, video, âm thanh, file words. Những dữ liệu này được quản lý và phân loại theo danh mục, loại tài liệu, thời gian. Giúp quản trị viên hoặc thầy cô có thể kiểm soát được nội dung một cách dễ dàng.

image 14

Tính bảo mật cao

Mọi hệ thống quản lý học tập hiện nay đều có tính bảo mật cao để tránh việc rò rỉ các thông tin, nhất là những thông tin về tài khoản tín dụng. Điều này giúp các cơ sở giáo dục, thầy cô và học sinh an tâm hơn trong quá trình dạy và học.

Dễ dàng truy cập

Người dùng có thể truy cập vào hệ thống LMS bất cứ thời điểm nào, qua nhiều thiết bị khác nhau với các hệ điều hành khác nhau. Đảm bảo được lưu lượng người dùng ổn định khi truy cập hệ thống không bị sập hay giật lag. Người dạy và người học có thể tương tác với nhau mọi vấn đề trong học tập. Hệ thống này phổ biến trên toàn cầu. Kết nối không giới hạn tất cả mọi người đến từ đa quốc gia, đa ngôn ngữ. Chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng trong cùng khóa học.

Quản lý tốt sự tham gia

LMS có khả năng quản lý tốt lượng người tham gia. Thông qua danh mục đăng ký khóa học giúp kiểm soát tốt học viên. Đồng thời, giáo viên cũng có thể giới hạn thời gian diễn ra khóa học. Lên lịch trao đổi với học sinh dễ dàng.

Quản lý giao dịch

Đối với một số cơ sở/trung tâm tổ chức giao dịch qua online thì LMS cũng tiếp nhận, kiểm soát giao dịch này một cách hiệu quả. Kiểm soát học viên đăng ký khóa học với thầy cô, với công ty giáo dục.

Quản lý tương tác, hỗ trợ người dùng

Thông qua hệ thống chat được tích hợp trong LMS. Hệ thống cho phép học viên có thể trao đổi với giảng viên. Tương tác với quản trị viên thông qua mục hỗ trợ người dùng. Giúp giải quyết kịp thời những vấn đề về kỹ thuật, giao dịch, nội quy…

Đánh giá học viên

Hệ thống quản lý học tập với tính năng tự động chấm điểm và gửi kết quả về cho học viên khi tham gia thi online. Bên cạnh đó LMS còn tích hợp các tính năng game, đua top qua bảng xếp hạng học tập. Giúp tăng độ hấp dẫn cho khóa học thông qua tích lũy điểm lên level. Ngoài ra còn giúp giảng viên có thể dễ dàng đánh giá năng lực của học viên. Kiểm soát được chất lượng khóa học trong từng giai đoạn cụ thể. Hơn nữa, một số hệ thống quản lý còn hỗ trợ cung cấp chứng chỉ cho học viên.

>>> Xem thêm: Top 9 tính năng của hệ thống LMS – Learning Management System quan trọng nhất

Tóm lại, với sự phát triển hiện nay, hệ thống quản lý học tập là vô cùng cần thiết đối với các cơ sở giáo dục. Hệ thống sẽ hỗ trợ rất nhiều cho giáo viên cũng như những người lãnh đạo trong việc quản lý và dạy học. Trên đây là một số tính năng nổi bật của hệ thống quản lý học tập. ClassIn hi vọng thầy cô có thể lựa chọn được cho mình một LMS phù hợp và hỗ trợ quá trình dạy học của mình.

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY