Chia nhóm trên ClassIn – Breakout room

Đối với tính năng breakout room, giáo viên và học viên có thể chia nhóm trên ClassIn để thảo luận, làm bài tập theo nhóm sau đó về lại lớp học chính để trình bày, thuyết trình kết quả thảo luận, bài tập của nhóm mình. Khác với tính năng Breakout room của các nền tảng lớp học trực tuyến khác, ClassIn cho phép giáo viên phát tiếng nói của mình vào các breakout room mà không cần phải vào các breakout room này. Thêm vào đó, học sinh có thể mang chú thích, bài giảng trên bảng đen của giáo viên vào trong breakout room và ngược lại mang chú thích thảo luận từ trong breakout room ra ngoài lớp học chính để giáo viên chỉnh sửa.

Để chia breakout room, thực hiện các bước sau. Trên thanh công cụ giảng dạy lớp học, chọn biểu tượng vali, sau đó chọn tính năng Breakout Rooms.

Lưu ý 1: Tính năng này chỉ thực hiện được khi trong lớp có 2 học viên trở lên. Tính này này cũng sẽ không hiển thị trong Blackboard Editor – Trình soạn thảo bảng đen.

Lưu ý 2: Chức năng không hỗ trợ iPhone, điện thoại và máy tính bảng Android

A1Lúc này, hộp thoại Group sẽ xuất hiện. Tại ô Group, bạn có thể tùy chọn chia học sinh thành bao nhiêu nhóm nhỏ, sau đó chọn Start grouping để bắt đầu chia nhóm. Giáo viên có thể chọn chế độ chia nhóm một cách ngẫu nhiên hoặc theo ý muốn sau khi chọn Start grouping.

Nếu trong các buổi học trước, giáo viên đã lưu nhóm breakout room và muốn tiếp tục áp dụng lại các nhóm này thì chọn Adopt last grouping.

Chia nhóm (Breakout room) trên ClassIn

Sau khi chọn được nhóm theo ý muốn, giáo viên có thể bắt đầu thảo luận bằng cách chọn Start discussion. Lưu ý, tick chọn Copy classroom content to discussion groups nếu muốn đưa nội dung trên bảng chính của giáo viên vào các breakout room.

A3

Nếu giáo viên chọn Synchronize teacher’s audio and video to discussion groups, học sinh trong breakout room có thể nghe được tiếng nói và video của giáo viên từ ngoài lớp học chính. Đối với ClassIn, giáo viên không cần phải vào trực tiếp breakout room để sử dụng tính năng này mà có thể làm từ lớp học chính.

Giáo viên có thể giám sát các breakout room từ bên ngoài, xem học sinh viết gì, ghi chú gì, thảo luận gì bằng cách chọn chế độ Observe. Trường hợp giáo viên muốn vào thẳng breakout room, chọn Join it để vào.

A4

Giáo viên cũng có thể tùy chọn copy nội dung thảo luận của học sinh trong các breakout room và mang ra lớp học chính để thảo luận hoặc lưu các nội dung thảo luận này về Cloud Disk. Trong trường hợp giáo viên đã kết thúc breakout room và muốn học sinh tiếp tục thảo luận lần nữa, chọn Discuss again.

Sau khi giáo viên chọn End breakout room, tất cả học sinh sẽ rời breakout room và quay về lớp học chính.

A5

Bên cạnh đó, master account/sub-account cũng có thể tùy chọn chia nhóm cho học sinh ngay trên trang quản lý classin.com 

A7

Trên máy tính bảng

Sau khi chọn Teaching tool, giáo viên chọn Group và thực hiện các bước như trên.

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.