Chia sẻ màn hình trên ClassIn – Desktop Sharing

https://www.youtube.com/watch?v=KKhCviqYx1U

Song song với việc sử dụng Cloud Disk để trình chiếu bài giảng, ClassIn cũng hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình Desktop Sharing. Tuy nhiên, riêng với mục đích trình chiếu bài giảng, ClassIn vẫn khuyến khích người dùng sử dụng Cloud Disk hơn là chức năng này vì nó sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy hơn, có thể gây ra các hiện tượng giật lag hoặc treo máy ở các máy có cấu hình thấp. Tính năng chia sẻ màn hình Desktop Sharing có ưu thế nhanh gọn và linh hoạt khi cần chia sẻ nhanh nội dung trên màn hình.

Trên máy tính

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chọn biểu tượng vali trên thanh công cụ lớp học bên phải màn hình, sau đó chọn công cụ Desktop Sharing.

Chia sẻ màn hình trên ClassIn

Lúc này ClassIn sẽ chia sẻ màn hình máy tính ngoài lớp học của người dùng. Di chuyển khung Prepare for screen sharing đến khu vực cần chia sẻ màn hình, phóng to/thu nhỏ khung này và chọn Start sharing để bắt đầu chia sẻ màn hình. Trên thanh công cụ tại góc phải phía trên màn hình của khung chia sẻ màn hình có các công cụ hỗ trợ thêm. Tick chọn Share Sound để chia sẻ cả hình ảnh và âm thanh trên máy của giáo viên. Tick chọn On-stage when raise khi rê chuột vào biểu tượng người giơ tay để cho phép học sinh tự động lên bảng khi giơ tay. Tuy nhiên tính năng này nên được tắt để tránh quá nhiều học sinh lên bảng cùng một lúc, gây mất tập trung cho cả lớp.

Biểu tượng chat cho phép học sinh và giáo viên nhắn tin trong lúc chia sẻ màn hình. Giáo viên có thể điều chỉnh số lượng học sinh lên bảng hoặc gán quyền tương tác cho học sinh tại biểu tượng 2 người kế bên biểu tượng nhắn tin.

Để kết thúc phiên chia sẻ màn hình, chọn nút x bên góc phải phía trên màn hình của khung chia sẻ hình ảnh.

share2

Trên máy tính bảng

Sau khi chọn Desktop sharing trong Teaching tool và nhấn Start Broadcast, bạn có thể thu nhỏ ClassIn và chuyển qua phần mềm khác để chia sẻ màn hình.

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm Khám Phá

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.