Chia sẻ màn hình trên ClassIn (Desktop Sharing)

Song song với việc sử dụng Cloud Disk để trình chiếu bài giảng, ClassIn cũng hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình Desktop Sharing. Tuy nhiên, riêng với mục đích trình chiếu bài giảng, ClassIn vẫn khuyến khích người dùng sử dụng Cloud Disk hơn là chức năng này vì nó sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy hơn, có thể gây ra các hiện tượng giật lag hoặc treo máy ở các máy có cấu hình thấp. Tính năng chia sẻ màn hình Desktop Sharing có ưu thế nhanh gọn và linh hoạt khi cần chia sẻ nhanh nội dung trên màn hình.

Trên máy tính

Để kích hoạt tính năng này, người dùng chọn biểu tượng vali trên thanh công cụ lớp học bên phải màn hình, sau đó chọn công cụ Desktop Sharing

z5248385065090 442328ac6bdbf3b45d6d2a5cea99ed70

Phần chia sẻ màn hình sẽ được gộp thành 2 phần: Chia sẻ màn hình GV (Teacher Sharing) và Chia sẻ màn hình HS (Student Sharing).

sharing

Chia sẻ màn hình GV (Teacher Sharing): 

  • Cho phép chia sẻ màn hình kèm âm thanh
  • Cho phép giáo viên sử dụng công cụ Viết, Vẽ, Xóa
  • Các học sinh được cấp quyền (Authorize) có thể vẽ hoặc click tương tác với màn hình GV
wHC5TXBeEpVyQAAAABJRU5ErkJggg==
 

Đối với các học sinh được cấp quyền – GV có thể điều chỉnh giới hạn khả năng điều khiển của HS bằng cách click vào mũi tên ở kế bên bút ghi chú và chọn quyền phù hợp

AdFN7E5W0e1SAAAAAElFTkSuQmCC

 

Chia sẻ màn hình HS (Student Sharing): 

  • GV có thể điều khiển màn hình của HS
Lưu ý: Tính năng sẽ cần kết nối mạng của HS và GV ổn định từ mức 500Kb/s.

Trên máy tính bảng

Sau khi chọn Desktop sharing trong Teaching tool và nhấn Start Broadcast, bạn có thể thu nhỏ ClassIn và chuyển qua phần mềm khác để chia sẻ màn hình.

share 1