Chụp màn hình trên blackboard ClassIn – Screenshot

Ngoài việc ghi chú, vẽ minh họa, trình chiếu bài giảng, giáo viên đôi khi cần phải chụp màn hình trên Blackboard để giúp bài giảng trực quan và dễ tiếp cận hơn đối với học sinh. ClassIn đã tích hợp sẵn chức năng chụp màn hình Screenshot trên thanh công cụ lớp học. Ưu điểm của công cụ này là nhanh gọn, linh động, không yêu cầu phải lưu ảnh chụp về máy mà có thể thao tác trực tiếp trên bảng đen.

Trên máy tính

Để mở công cụ này, ta chọn biểu tượng cây kéo bên phải màn hình, sau đó di chuyển con trỏ đến khu vực cần chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình có thể là ảnh chụp trong lớp học hoặc ảnh chụp ngoài lớp học.

 

Screenshot1

Quét chọn khu vực cần chụp ảnh màn hình. Kích cỡ ảnh chụp sẽ được hiển thị bên góc trái phía trên ảnh chụp, như ảnh ví dụ bên dưới kích cỡ ảnh chụp màn hình là 646 x 394. Nếu đã hài lòng với ảnh chụp này, chọn dấu tick để hoàn tất. Nếu không hài lòng với ảnh này, chọn dấu chéo để hủy và chụp lại ảnh khác.

Screenshot2 3

Sau khi chụp xong màn hình, ta sẽ nhận được ảnh như bên dưới. Nếu muốn copy ảnh này thành nhiều ảnh giống nhau, ta vẫn có thể thực hiện được bằng cách chọn hình đã chụp màn hình, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+C và Ctrl+V. Lưu ý, độ phân giải của ảnh sau khi copy sẽ giảm nhẹ, ảnh copy càng nhiều thì độ phân giải của các ảnh sau sẽ càng giảm.

Screenshot3 1 1
Screenshot4 1

Trên máy tính bảng

Bạn có thể sử dụng chức năng chụp màn hình của thiết bị, sau đó tải ảnh lên bằng công cụ “Camera” trong bộ công cụ giảng dạy

 

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Một chút về ClassIn:

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.