Hướng dẫn kiểm tra thiết bị trên ứng dụng ClassIn

Ứng dụng ClassIn cho phép giáo viên có thể kiểm tra thiết bị (bao gồm Loa, Microphone và Camera) trước khi vào lớp học hay hội nghị.

Để kiểm tra thiết bị, bạn làm theo các bước sau:

01. Đăng nhập ứng dụng ClassIn và chọn mục Device Check

1

02. Bắt đầu kiểm tra thiết bị

Kiểm tra hệ thống

ứng dụng classin

Trong mục System thì bạn có thể kiểm tra các thông số của hệ thống bao gồm:

  • Số tài khoản (Account)
  • Tên hiển thị (Nickname)
  • Hệ điều hành (OS)
  • Chip xử lý (Processor)
  • Tốc độ mạng (Network Delay)

Kiểm tra Camera

Trong mục Camera, bạn có thể lựa chọn các camera khác nhau. Đồng thời, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh từ camera mà mình lựa chọn. Nếu như bạn hài lòng với hình ảnh trong Camera thì hãy lựa chọn “Able to view” để hoàn tất việc kiểm tra Camera.

ứng dụng classin

Kiểm tra loa, tai nghe

Trong mục Headphone, bạn có thể lựa chọn các đầu ra khác nhau cho âm thanh. Thông thường, ClassIn sẽ sử dụng loa/tai nghe mặc định của máy tính. Để kiểm tra chất lượng âm thanh, bạn nhấn vào biểu tượng “Play” và nghe âm thanh phát ra. Sau đó, bạn lựa chọn đáp án phù hợp (ví dụ: tiếng huýt sáo, tiếng sấm sét, tiếng xe hơi) và nhấn “Able to hear” để kết thúc việc kiểm tra loa/tai nghe.

Headphone Check min

Kiểm tra microphone

Trong mục Microphone, bạn có thể kiểm tra chất lượng của Microphone. Bạn có thể lựa chọn các Microphone khác nhau mà máy tính có. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Microphone để bắt đầu ghi âm (ví dụ: đếm từ 1 đến 10). Khi ghi âm thì ClassIn sẽ phát lại nội dung ghi âm của bạn ngay tức thì để bạn so sánh. Nếu bạn hài lòng với chất lượng ghi âm của microphone, bạn vui lòng chọn “Able to view or hear” để kết thúc kiểm tra Microphone.

Check Microphone min

03. Tính năng giảm ồn bằng công nghệ AI

Nếu như trong quá trình tham gia lớp học hay hội nghị, địa điểm mà bạn đang ngồi có xuất hiện các tiếng ồn (ví dụ: tiếng xe cộ, tiếng quạt, tiếng nói chuyện, hay âm thanh bị vang – echo) thì bạn có thể bật tính năng Khử ồn bằng AI (AI Denoise). Để kích hoạt tính năng AI Denoise khi tham gia vào lớp học, hay hội nghị, bạn vui lòng nhìn về góc phải màn hình, sẽ thấy hai biểu tượng Microphone và Camera. Bạn nhấn vào mũi tên sổ xuống và chọn Advanced Settings. Một Pop-up sẽ xuất hiện cho phép bạn lựa chọn AI Denoise cho Microphone và Speaker.

Lưu ý: Việc sử dụng AI Denoise có thể làm cho giọng nói của bạn hoặc người tham gia khác bị nhỏ hơn so với bình thường, nên bạn cần cố gắng nói to hơn.

2022 06 05 110703

22

https://www.youtube.com/watch?v=BozKEMmKrdg Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm Khám Phá

Về ClassIn

Ứng dụng ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.