LMS: Hướng dẫn sử dụng hoạt động Check-in (Recurring Assignment)

ClassIn vừa bổ sung thêm vào kho Hoạt động lớp học một hoạt động hữu ích khác, đó chính là Check-in. Với Check-in, các thầy cô có thể tạo ra những hoạt động thường nhật cho các em học viên để nhắc lại kiến thức cũng như duy trì thói quen ôn tập bài học mỗi ngày cho các bạn.

 

Check-in là gì? #

Hoạt động Check-in hay Recurring Assignment là một hoạt động lớp học vừa được ra mắt nhằm giúp các thầy cô tạo ra những bài học, bài tập thường nhật và sẽ tự động nhắc nhở các bạn học viên vào thực hiện theo thời gian trong ngày mà giáo viên thiết lập.

Các tính năng như đính kèm tệp, ghi nhận, thống kê câu trả lời của học viên đều xuất hiện trên Check-in. Tuy nhiên, do ClassIn hướng đến một hoạt động mang tính chất nhắc nhở và duy trì thói quen ôn bài cho học viên nên không hỗ trợ chấm điểm và chấm điểm tự động mà chỉ xét thành tích dựa theo số lần học sinh hoàn thành Check-in đúng hạn.

Hướng dẫn sử dụng hoạt động Check-in? #

 

Về phía giáo viên: #

 

1. Tạo mới & Thiết lập

Để tạo hoạt động Check-in, vào Khoá học, chọn Tạo mới -> Check-in 

1

Tương tự với các hoạt động khác như Bài tập/Học liệu, giáo viên cần đặt tiêu đề, nội dung và tải lên các tệp đính kèm.

3 2

Tại cột thiết lập hoạt động, giáo viên có thể cài đặt các mục:

  • Lớp học: Giáo viên có thể đăng hoạt động trong lớp học hiện tại hoặc trong các lớp học khác
  • Chương: Phân loại hoạt động vào chương tương ứng trong lớp học
  • Học viên: Danh sách học viên được hiển thị và thực hiện hoạt động
  • Giáo viên: Giáo viên phụ trách hoạt động
  • Thời gian check-in: Thời gian kéo dài hoạt động Check-in (Tối đa 6 tháng); các ngày trong tuần diễn ra hoạt động; thời gian nhắc nhở học viên trong ngày
  • Thêm: Học viên có thể xem nội dung bài tập của nhau; cho phép check-in bù; mở cho những học viên tham gia lớp học trễ
3

Sau khi hoàn tất thiết lập, giáo viên có thể Đăng ngay lập tức hoặc Lưu nháp.

2. Quản lý hoạt động

Trong thời gian hoạt động diễn ra, giáo viên có thể theo dõi tình trạng check-in của học viên và các thông tin liên quan khác.

Giáo viên có thể xem danh sách các học viên chưa check-in và gửi thông báo nhắc nhở.

4

Đối với các check-in không hợp lệ, giáo viên có thể tiến hành xóa sau đó nhắc các bạn nộp lại.

5

Với các học viên đã check-in, giáo viên có thể xem câu trả lời theo ngày hoặc click chọn tên của học viên để xem danh sách câu trả lời của những ngày trước.

6

7

Đặc biệt, ClassIn sẽ tự động khởi tạo bảng xếp hạng theo số lần check-in của học viên, giáo viên có thể quan sát cũng như chia sẻ cho lớp học, tiếp thêm động lực thi đua cho các bạn.

bo sung

Về phía học viên: #

1. Mở hoạt động Check-in

Để mở hoạt động Check-in mà giáo viên tạo ra cho lớp, học viên có thể thực hiện bằng 3 cách sau:

Tại cửa sổ lớp học, chọn tab Khóa học, tiếp đến, tìm kiếm hoạt động Check-in cần thực hiện và cuối cùng chọn nút Check-in.

8

Tại trang To Do, chọn tab Đang chờ xử lý, sau đó nhấn chọn vào hoạt động Check-in cần thực hiện.

9

Tại cửa sổ lớp học, chọn tab Chat, sau đó nhấn chọn vào hoạt động Check-in đã được giáo viên chia sẻ.

10

Sau khi mở, cửa sổ Check-in sẽ hiện ra. Học viên cần chọn Check-in ngay để có thể làm bài. Thời gian bên dưới nút Check-in ngay thể hiện thời gian còn lại để học viên hoàn thành nhiệm vụ Check-in của ngày hôm nay.

11

Sau khi chọn Check-in ngay, giao diện cửa sổ làm bài sẽ hiện ra. Đối với hoạt động Check-in, học viên có thể nộp bài tập dưới nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

12

Để xem lịch sử check-in, học sinh có thể chọn nút Thông tin check-in của tôi. Tại đây, học viên có thể xem số ngày đã check-in, chuỗi check-in cũng như xem lại phần bài làm của mình.

13

Tương tự như phía giáo viên, hoạt động Check-in trên ClassIn còn hỗ trợ tất cả học viên trong lớp có thể xem Bảng xếp hạng (Leaderboard) của các học viên trong lớp. Tại đây, mọi người có thể xem thứ hạng, số ngày nộp bài tỷ lệ nộp bài của từng học viên trong lớp. Học viên có thể xem nhanh thứ tự của mình trên bảng xếp hạng hiển thị ở phía trên góc trái cửa sổ hoạt động Check-in. Để xem toàn bộ Bảng xếp hạng, học viên nhấn vào nút mũi tên kế bên Xếp hạng Check-in.

14

 

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.