Lưu/Chia sẻ file bảng đen – Save/Share Boardfile

Chức năng Save/Share Boardfile giúp giáo viên lưu và chia sẻ ảnh bảng đen trong lớp học. File bảng đen sẽ được lưu và chia sẻ dưới dạng tập tin đuôi .edb

.

Trên máy tính

Để sử dụng chức năng này, trên thanh công cụ lớp học, chọn biểu tượng vali, sau đó chọn chức năng Save/Share Boardfile.

Lưu/Chia sẻ file bảng đen

Sau đó hộp thoại Save and Share Boardfile sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể thực hiện lưu/chia sẻ file bảng đen hoặc thay đổi phông nền của file bảng đen này.

Lưu/Chia sẻ file bảng đen

Nút Save to Local cho phép lưu file bảng đen về máy. Sau khi chọn option này, hộp thoại Save to Local sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể đổi tên file tại File name sau đó chọn đường dẫn lưu ở máy tính tại Save to. Chọn Confirm để hoàn tất lưu file về máy.

Lưu/Chia sẻ file bảng đen

Nút Save to Drive cho phép lưu file bảng đen lên Cloud Disk của ClassIn. Sau khi chọn chức năng này, người dùng có thể lưu file bảng đen tại Courseware Bank, Task Bank, Question Bank hoặc Test Paper Bank trên Cloud Disk của mình. Chọn Confirm để hoàn tất lưu file lên Cloud Disk.

Lưu/Chia sẻ file bảng đen

Nút Share to ClassIn cho phép chia sẻ file lưu bảng đen này vào các khóa học khác bạn đang tham gia trên ClassIn. Sau khi chọn biểu tượng Share to ClassIn, chọn lớp học cần chia sẻ file tại hộp thoại Selected Contacts, sau đó chọn OK để hoàn tất chia sẻ. File sau khi được chia sẻ sẽ nằm tại khung chat của khóa học được chia sẻ file này.

Lưu/Chia sẻ file bảng đen

Sau khi click chọn chức năng Copy Image, hình ảnh của bảng đen sẽ được lưu vào clipboard, bạn có thể paste ảnh này vào bảng đen khác của ClassIn hoặc paste vào các file Word, Excel, Powerpoint khác. Hoặc người nhận ảnh này cũng có thể scan mã QR code dưới các nút chức năng này để nhận ảnh.

share7

Người dùng cũng có thể đổi màu background bảng đen thành các bảng màu khác sử dụng các nút màu tròn bên dưới màn hình. Sau đó thực hiện chia sẻ file đã đổi màu như các bước trên.

Share 7

Trên máy tính bảng

Giáo viên/trợ giảng có thể tìm thấy chức năng này trong bộ công cụ giảng dạy. Bạn có thể lựa chọn lưu vào thư viện của máy hoặc lưu vào Cloud Disk của ClassIn. Bạn cũng có thể chia sẻ file trong ClassIn.

shareIPAD
Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Khám Phá

Một chút về ClassIn:

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.