Cách tạo tệp tin Blooket trên ClassIn

– Blooket là gì ?

Blooket là web tạo trò chơi giải đố vui nhộn và dễ thương dành cho học sinh. Giống như các công cụ tạo trò chơi khác như Kahoot, giáo viên sẽ tạo các bộ câu hỏi, sau đó khởi chạy trò chơi trên Blooket. Học sinh tham gia bằng cách nhập mã trên web, sau đó trả lời các câu hỏi trong thời gian thực bằng thiết bị di động. Học sinh có thể tham gia theo đội hoặc cá nhân, ai có câu trả lời đúng nhanh nhất sẽ thắng.

Để tạo file BLOOKET, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Nhập các thông tin cần thiết vào mẫu bên dưới:

Đường dẫn và tiêu đề


Ai sẽ được tương tác với file .Blooket?Bước 2: Sau khi Tạo tệp tin blooket trên ClassIn hãy tải file vừa lưu lên trên CloudDisk và kiểm tra.

Tạo tệp tin Blooket trên ClassIn

Bước 3: Mở File Blooket.edu trong lớp học

Đây là file mà học sinh sẽ nhập Game Pin vào và trả lời các câu hỏi trên đó.

Giáo viên có thể thay đổi kích thước, phóng to và thu nhỏ cho phù hợp. Giáo viên nên điều chỉnh sao cho cả học sinh sử dụng Laptop và điện thoại di động đều có thể nhìn rõ.

Lưu ý: Để đảm bảo học sinh trên di động vẫn có thể thao tác dễ dàng, ClassIn khuyến nghị bạn nên dành khoảng 40-50% diện tích bảng đen cho File Blooket.edu

1 2
2 3

Bước 4: Mở nội dung bộ câu hỏi Blooket!

-Sử dụng công cụ Browser/Trình duyệt trong Teaching Tool/Công cụ giảng dạy.

Ưu điểm: Hình ảnh sắc nét
Khuyết điểm: Kém mượt mà nếu có Video hay hiệu ứng chuyển động. 

Lưu ý: Browser/Trình duyệt không hỗ trợ đăng nhập nhanh qua Google hay Microsoft vì lý do bảo mật. Do đó, bạn cần nhập User Name (Tên đăng nhập) và Password (Mật khẩu).

3 2

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.