Thiết lập check-in (Recurring Assignment) từ LMS trên ứng dụng ClassIn

ClassIn vừa bổ sung thêm vào kho Hoạt động lớp học một hoạt động hữu ích khác, đó chính là Check-in (Recurring Assignment). Với Check-in, các thầy cô có thể tạo ra những hoạt động thường nhật cho các em học viên để nhắc lại kiến thức cũng như duy trì thói quen ôn tập bài học mỗi ngày cho các bạn.

Check-in là gì? #

Hoạt động Check-in là một hoạt động lớp học vừa được ra mắt nhằm giúp các thầy cô tạo ra những bài học, bài tập thường nhật và sẽ tự động nhắc nhở các bạn học viên vào thực hiện theo thời gian trong ngày mà giáo viên thiết lập.

Các tính năng như đính kèm tệp, ghi nhận, thống kê câu trả lời của học viên đều xuất hiện trên Check-in. Tuy nhiên, do ClassIn hướng đến một hoạt động mang tính chất nhắc nhở và duy trì thói quen ôn bài cho học viên nên không hỗ trợ chấm điểm và chấm điểm tự động mà chỉ xét thành tích dựa theo số lần học sinh hoàn thành Check-in đúng hạn.

Hướng dẫn sử dụng hoạt động Check-in? #

 

Về phía giáo viên: #

 

1. Tạo mới & Thiết lập

Để tạo hoạt động Check-in, vào Khoá học, chọn Tạo mới -> Check-in 

createcheckin

Tương tự với các hoạt động khác như Bài tập/Học liệu, giáo viên cần đặt tiêu đề, nội dung và tải lên các tệp đính kèm.

title content

Tại cột thiết lập hoạt động, giáo viên có thể cài đặt các mục:

  • Chu kỳ check-in (Period): Giáo viên thiết lập thời gian bắt đầu/thời gian kết thúc, các ngày diễn ra hoạt động trong tuần và thiết lập nhắc nhở nếu muốn.
  • Đăng lên (Post to): Chọn khoá học, học viên khoá học đăng hoạt động, giáo viên phụ trách và Chương cho Check-in.
  • Cài đặt nâng cao (Advanced Settings): Giáo viên có thể bật Cho phép check-in bù trước khi hoạt động kết thúc/Cho phép học sinh xem nội dung check-in của nhau/Cho phép những học sinh mới vào lớp nộp
settings

Sau khi hoàn tất thiết lập, giáo viên có thể Đăng ngay lập tức hoặc Lưu nháp.

2. Quản lý hoạt động

Trong thời gian hoạt động diễn ra, giáo viên có thể theo dõi tình trạng check-in của học viên và các thông tin liên quan khác.

Giáo viên có thể xem danh sách các học viên chưa check-in và gửi thông báo nhắc nhở.

4

Đối với các check-in không hợp lệ, giáo viên có thể tiến hành xóa sau đó nhắc các bạn nộp lại.

5

Với các học viên đã check-in, giáo viên có thể xem câu trả lời theo ngày hoặc click chọn tên của học viên để xem danh sách câu trả lời của những ngày trước.

6

7

Đặc biệt, ClassIn sẽ tự động khởi tạo bảng xếp hạng theo số lần check-in của học viên, giáo viên có thể quan sát cũng như chia sẻ cho lớp học, tiếp thêm động lực thi đua cho các bạn.

bo sung

Một tính năng mới nữa là sau khi học sinh thực hiện thao tác check-in, giáo viên có thể phản hồi và nhận xét nội dung của học sinh. Giáo viên có thể trả bài và ghi nhận những học sinh có check-in xuất sắc. Điều này giúp cải thiện hiệu quả hoạt động, đồng thời tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Recurring assignments support review and evaluation All 2

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.