Thiết lập khóa học ghi hình sẵn (Recorded Lesson) từ LMS trên ứng dụng ClassIn

Nhằm hỗ trợ các thầy cô tạo các tiết học giảng dạy bằng video hoặc yêu cầu học sinh cần coi video để chuẩn bị bài trước khi lớp học diễn ra. ClassIn đã thêm vào tính năng tạo các khóa học được ghi lại Recored Lesson. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho người dùng cách tạo Recorded Lesson – một trong những tính năng vô cùng hữu ích cho quá trình giảng dạy của các thầy cô.

Các bước tạo Recorded Lesson trên ứng dụng ClassIn

Bước 1: Trên giao diện app ClassIn, thầy cô chọn lớp học muốn thêm sau đó chọn tab Khóa học (Course) chọn Tạo mới (Create) – Khóa học đã ghi hình (Recorded Lesson).

Bước 2: Giáo viên sẽ đặt tên và các phần chú thích hướng dẫn cho video được ghi hình

ClassIn hỗ trợ tải video lên từ ổ đĩa cục bộ hoặc từ Drive ClassIn

anh 15
anh 16

Lưu ý: 

Mỗi video sẽ có kích thước giới hạn là 500MB, và số video trong mỗi khóa học được ghi hình là 15 videos.

Thời gian và tiến độ học tập sẽ được cập nhật mỗi 30s, nhưng sẽ không được cập nhật nếu người dùng thoát bất thường

anh 17
anh 18 1

Cài đặt nâng cao

 

Giáo viên có thể cho phép hoặc hạn chế học sinh sử dụng các tính năng như phát video 2x tốc độ/ tua video/ học sinh vào lớp sau xem video.

Bật tính năng bảo mật chống ghi hình và thêm watermark động có tên chủ tài khoản và thông tin tài khoản đang sử dụng. Vì vậy cho dù học viên có sử dụng thiết bị khác để quay lại màn hình thì vẫn sẽ có watermark chuyển động trên màn hình giúp dễ dàng xác nhận video đang bị tài khoản nào quay trộm.

Giáo viên cũng có thể xem thời gian và tiến độ học tập của học sinh, mỗi học sinh đều có thể xem thời gian học và tiến độ học của họ.

Có thể cài tính năng cho phép học viên mới vào xem. 

Ngoài ra có một tính năng đặc biệt là điều kiện mở khóa. Tính năng này giúp học sinh học theo một lộ trình cố định vì học sinh phải học xong bài 1 mới được mở khóa để học bài 2.

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, thầy có chọn Đăng để hoàn thành. Hoặc nếu thầy cô muốn chỉnh sửa và lưu thành bản nháp chọn Lưu nháp.

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.