Công cụ màn hình ghép (Video Gallery) trong lớp học ảo ClassIn

Hiện tại ClassIn chỉ hỗ trợ tối đa 1 camera giáo viên và 12 camera học sinh được hiển thị trên bục giảng tại một thời điểm nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp giáo viên muốn xem camera của cả lớp (nhiều hơn 12 học sinh), ClassIn vẫn hỗ trợ mong muốn này với tính năng công cụ màn hình ghép (Video Gallery). Chi tiết thao tác như sau.

  • Trên thanh công cụ phía bên tay phải, ta chọn vào Vali công cụ (Toolbox) và chọn Màn hình ghép (Video Gallery).
video gallery
  • Tại đây, giáo viên có thể xem video của tất cả học sinh và cho học sinh lên/ xuống bục giảng như ý thích với icon hình người.
  • Giáo viên có thể điều chỉnh bố cục của cửa sổ, số lượng học sinh mỗi trang,… như ý muốn trong phần cài đặt. Hiện tại ClassIn hỗ trợ hiển thị lên tới 7×7=49 học sinh mỗi trang.
  • Giáo viên có thể chọn icon hình máy tính để đổi sang màn hình hoặc chọn icon bàn tay tạo thành hình camera để chụp hình lớp.
z5529341881581 62360c0e530f2f6ed90a0b05da6dd7ea

Lưu ý:

  • Công cụ màn hình ghép (Video Gallery) sẽ yêu cầu về hiệu suất máy tính cao hơn bình thường một chút. CPU yêu cầu từ Intel i7 trở lên và bộ nhớ RAM yêu cầu 8GB trở lên.
  • Băng thông mạng của giáo viên sẽ tăng thêm 80kb/s, của học sinh sẽ tăng thêm 20kb/s.
  • Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm