Mô hình trường học thực tế ảo – Xu thế mới trong thời đại công nghệ

Công nghệ thực tế ảo là một trong những công nghệ hàng đầu, được rất nhiều trường học áp dụng cho quá trình đào tạo nhằm tạo ra hiệu quả cao và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp trường học giới thiệu khuôn viên trường học, tình trạng cơ sở vật chất đến với học sinh và phụ huynh học sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cùng đọc bài viết sau đây để biết rõ hơn về trường học thực tế ảo là gì nhé!

Vai trò của việc ứng dụng mô hình trường học thực tế ảo

Việc thiết kế mô hình trường học thực tế ảo hiện nay đang là một xu hướng trên thế giới và được nhiều trường học danh giá trên thế giới áp dụng như đại học Harvard, và một số trường đại học ở Việt Nam như đại học Hồng Bàng, đại học Nông Lâm. Vì thế áp dụng mô hình sẽ giúp trường học trở nên tân tiến hơn và cập nhật với xu hướng thời đại mới.

Bên cạnh đó, mô hình trường học thực tế ảo sẽ giúp trang web của trường có đầy đủ thông tin và hình ảnh, bởi vì website là nơi đầu tiên phụ huynh hay học sinh truy cập đầu tiên khi tìm hiểu về trường. Việc xem mô hình trường học thực tế ảo sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về toàn bộ khuôn viên trường chỉ với vài thao tác đơn giản. Để từ đó có cái nhin tổng quan nhất và đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt.

vai trò của mô hình trường học thực tế ảo

Các loại tính năng tiêu biểu được tích hợp trường học thực tế ảo hiện nay

Tích hợp trên định vị trên Google Maps

Với mô hình trường học thực tế này, học sinh hay phụ huynh có thể nhìn thấy toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học, và những tiện ích xung quanh trường học khi họ đi tìm định vị trường học.

Tích hợp sơ đồ mặt bằng di chuyển trong trường học thực tế ảo

Xây dựng sơ đồ trường học thực tế ảo ngay trên tour 360 độ được gọi là Floorplan. Đây là tính năng giúp phụ huynh xác định được họ đang ở vị trí nào và tầm nhìn của họ hướng ở đâu để có thể di chuyển một cách thuận lợi và dễ dàng trong khu vực trường học thực tế ảo. Chức năng này còn giúp hình dung các dự án xây dựng trường học hay dự án khoa học một cách nhanh chóng.

tinh nang tich hop trong truong hoc thuc te ao

Tích hợp sa bàn ảo trong tour cho trường học thực tế ảo

Sa bàn ảo là một sự kết hợp hoàn hảo cho trường học thực tế ảo, giúp có cái nhìn toàn cảnh khuôn viên trường một cách tổng quan và chân thực nhất. Ngoài ra còn có thể chọn điểm tham quan giữa các khu vực chỉ với một cú Click chuột.

Tích hợp người hướng dẫn ảo

Việc kết hợp với tour guide ảo sẽ giúp việc tham quan trường học thực tế ảo một cách sinh động và gần gũi hơn. Bên cạnh đó, người hướng dẫn sẽ cung cấp thông tin một cách chi tiết, trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Lợi ích của việc áp dụng mô hình trường học thực tế ảo

1. Hỗ trợ cho sự lựa chọn trường học của phụ huynh

Việc tạo ra mô hình trường học thực tế ảo sẽ giúp cho phụ huynh tham quan trường học một cách dễ dàng hơn. Phụ huynh chỉ cần vào website của trường và tham quan trường học với 360 độ ngay tại nhà chỉ với một vài cú click chuột. Từ đó có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn trường học cho con em một cách nhanh chóng và sáng suốt nhất.

2. Hỗ trợ khám phá từng khu vực của trường học

Không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức nữa, phụ huynh và học sinh có thể tham quan phòng học, nhà ăn, sân vận động chỉ cần việc click vài nơi trên bản đồ khuôn viên trường.

Loi ich cua truong hoc thuc te ao

3. Giúp tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian 

Giờ đây việc tham quan trường học không cần phải đăng ký và đợi xếp lịch để đến tận trường học. Đây là một cách hiệu quả giúp tiết kiệm được chi phí đi lại và những chi phí rủi ro phát sinh khi đi đường. 

4. Tạo hứng thú học sinh, sinh viên

Việc tham quan trường học qua mô hình thực tế ảo sẽ giúp mang lại cho học sinh một góc nhìn và cách tiếp cận mới mẻ. Vì thế sẽ tạo ra hứng thú hơn cho học sinh và dễ gây ấn tượng cho học sinh nhiều hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cụ thể về mô hình trường học thực tế ảo, hy vọng qua bài viết có thể giúp các bản đọc giả có cái nhìn tổng quan hơn và chi tiết hơn về xu hướng mới này.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về mô hình Học tập Kết hợp (Hybrid Learning) mới nhất 2023

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY