Những điều cần biết về phần mềm dạy học cho trẻ em

Những điều cần biết về phần mềm dạy học cho trẻ em

Trong hai thập kỷ qua, Internet đã phát triển mạnh mẽ từ chỗ hầu như không tồn tại trở thành cơ sở dữ liệu thông tin khổng lồ nhất, sẵn có nhất từng được tạo ra. Nó đã cách mạng hóa cách mọi người trò chuyện, giao tiếp xã hội, kinh doanh và hiểu biết về kiến ​​thức và trí tuệ. Không chỉ đơn thuần là một bước ngoặt mới về đào tạo từ xa, các lớp học trực tuyến dành cho trẻ em được thiết kế như lớp học thông thường và tạo ra một phong cách giảng dạy tiện lợi hơn bao giờ hết.

Một trong những lợi thế đáng kể của các lớp học trực tuyến cho trẻ em là khoảng cách địa lý đã được rút ngắn lại, bạn và trẻ nhỏ chỉ cần ngồi tại nhà và điều khiển laptop, smartphone đã có thể kết nối với lớp học – cho dù là khoảng cách bao xa đi chăng nữa. Bên cạnh đó, ngay cả chiến lược giảng dạy cũng không bị ảnh hưởng bởi sự tiến bộ này.

Những năm vừa qua, sự phát triển của kỹ thuật đã ưu tiên cho việc dạy trẻ em trực tuyến và khiến mọi người nhận ra rằng đó là một sự may mắn với vô số lợi ích. Mạng giáo dục điện tử đã mở rộng nhanh chóng đến mức trẻ em ở mọi lứa tuổi đều được hỗ trợ bởi các mục tiêu của nó. Sau đây, hãy cùng điểm qua những lợi ích mà phần mềm dạy học mang lợi cho em

Lớp học trực tuyến cho trẻ em trong những ngày đại dịch

Dựa vào thực tại của đại dịch, không ai có thể ngờ rằng các lớp học trực tuyến có thể đóng vai trò quan trọng này trong việc truyền đạt giáo dục cho con em chúng ta trong khi tất cả chúng ta đều lo lắng về việc mở lại trường học. Việc giảng dạy trực tuyến đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và là giải pháp thiết thực giúp con em tiếp tục trau dồi kiến thức.

Hơn nữa, lợi thế của các lớp học trực tuyến cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc theo dõi chặt chẽ tiến độ và khả năng học tập của trẻ. Với những lợi thế của các lớp học trực tuyến, trẻ em sẽ không chỉ được học với chi phí thấp mà còn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian, sự sẵn có của các nguồn tài liệu học tập, khám phá các công cụ kỹ thuật mới với các chuyên gia theo yêu cầu bất cứ khi nào.

 

Môi trường học tập không rập khuôn

Một ưu điểm đáng kể khác của các lớp học trực tuyến cho trẻ em cũng giống như các lớp học trước đây, nhưng không khí học tập cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Khi học ở nhà, các em sẽ thoải mái hơn và không cảm thấy sợ hãi bởi những yếu tố khác nhau trong trường học. Từ đó, các em sẽ có thể bộc lộ tính cách và cảm xúc của mình nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc học tập trên các nền tảng trực tuyến hiện đại, phù hợp với xã hội công nghệ hiện nay giúp các em làm quen với môi trường mới, tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích hơn so với việc học một giáo án đã tồn tại hằng năm trước. Đến với phần mềm dạy học trực tuyến, các em được trang bị những tính năng tiện lợi và đa dạng, phục vụ cho người học một cách tốt nhất. 

 

Giáo dục không bao giờ là điều dễ dàng, giáo dục cho trẻ em lại càng là điều vất vả. Bởi lẽ tâm lý của các em hầu như đều chỉ muốn giải trí, vui chơi – vì thế nên việc lựa chọn phương pháp giảng dạy cho các em là điều hết sức nan giải và phải đáp ứng cả hai nhu cầu Chơi và Học. Đến với bài viết Lợi ích từ phần mềm dạy học cho trẻ em, chúng tôi gợi ý các bạn hãy tham khảo ngay 3 phần mềm dạy học được đánh giá cao bởi người dùng để lựa chọn cho con em một nền tảng phù hợp nhất.

1. Phần mềm dạy học Monkey

Monkey Junior là một phần tiếng Anh khá nổi tiếng trong số các nền tảng học tập không chỉ bởi sự ưu việt của phần mềm mà còn được biết đến là phần mềm học tập đạt nhiều giải thưởng về giáo dục hơn cả – một ứng dụng học ngoại ngữ trên thiết bị điện tử cả online lẫn offline. Ứng dụng Monkey giảng dạy đến 6 loại ngoại ngữ, là ứng dụng toàn cầu, dạy tiếng Việt cho cả trẻ em nước ngoài

Phan mem hoc tap danh cho tre em 1
Phần mềm học tập cho trẻ em Monkey Junior

Ưu điểm của phần mềm dạy học Monkey: 

 • Tiếng anh chuẩn Mỹ/Anh
 • Bài học nhiều hình ảnh, sinh động
 • Phiên bản miễn phí với kho nội dung “đồ sộ”.
 • 4.000+ từ vựng và luôn được cập nhật thường xuyên.
 • Hàng trăm chủ đề học tập thân thiện với trẻ nhỏ.

Nhược điểm của phần mềm dạy học Monkey:

 • Thường xuyên bị lỗi phần mềm

 

2. Phần mềm dạy học ICANKid

ICANKid là một trong những ứng dụng học trực tuyến có nhiều tính năng thú vị, gây hứng thú cho con trẻ với chủ trương “chơi mà học” – được thiết kế cấu trúc giảng dạy một cách bài bản, nội dung đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho con em phát triển kỹ năng theo hướng tích cực mà không gây nhàm chán

phần mềm học tập
Phần mềm học tập dành cho trẻ em ICANKid

Ưu điểm của phần mềm dạy học ICANKid: 

 • App học Tiếng Anh cho bé phát triển kỹ năng mềm
 • Màu sắc sinh động, hình ảnh vui nhộn
 • Dễ sử dụng, có nhiều tính năng ba mẹ có thể quản lý xem bé vào những nội dung gì
 • Hàng ngàn hoạt động, trò chơi Tiếng Anh tương tác, series video, các bài nhạc cho bé tương tác cùng giáo viên bản ngữ 

Nhược điểm của phần mềm dạy học ICANKid:

 • Ứng dụng với trả phí mới có thể sử dụng tiếp tục dịch vụ hoặc những dịch vụ cao hơn

 

3. Phần mềm dạy học Khan Academy Kids

Khan Academy Kids là phần mềm giúp các bé tiểu học có thể học tập dễ dàng nhất. Ứng dụng là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp các chương trình giáo dục miễn phí cho mọi người, ở mọi nơi và cung cấp nhiều khóa học về Toán, Khoa học, Kỹ thuật, Máy tính & Mã hóa, Nghệ thuật,… Đồng thời, học sinh có thể đặt ra mục tiêu riêng của các em và có thể đi theo con đường của mình mà không bị ép buộc phải hoàn thành đúng tiến độ – giúp các em không quá áp lực với việc học và cởi mở hơn

Phan mem hoc tap danh cho tre em
           Phần mềm học tập cho trẻ em Khan Academy Kids

Ưu điểm của phần mềm dạy học Khan Academy Kids:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Các nội dung, kế hoạch bài học, dàn ý, hướng dẫn, tương tác đều được các chuyên gia trong ngành tạo ra
 • Tích hợp nhiều giao diện thú vị 
 • Nội dung hay và uy tín
 • Nhiều khóa học đa dạng để bạn lựa chọn
 • Không có quảng cáo

Nhược điểm của phần mềm dạy học Khan Academy Kids:

 • Hình ảnh chưa được cải tiến hiệu quả

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY