Top 6 phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung hay nhất

Hiện nay, tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ rất phổ biến sau tiếng Anh và được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn học. Bên cạnh đó, cùng với việc phát triển mạnh mẽ của thị trường EdTech, nhiều học viên đã lựa chọn đăng ký các lớp học tiếng Trung online để tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho thầy cô các phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung hay để giúp thầy cô mở rộng và nâng cao chất lượng các lớp dạy học tiếng Trung trực tuyến.

Chinese Writing Master – Phần mềm hỗ trợ dạy viết tiếng Trung

Chinese Writing Master là phần mềm hỗ trợ dạy luyện viết chữ Hán rất hữu ích với nhiều tính năng và giao diện hấp dẫn. Như các thầy cô cũng đã biết, kỹ năng viết là một trong những thách thức đối với những học sinh mới bắt đầu học tiếng Trung. Vì thế áp dụng phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung này sẽ giúp giáo viên trong việc giảng dạy cách viết chữ và nâng cao kỹ năng viết của học sinh một cách hiệu quả nhất.

phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung

Các tính năng nổi bật của phần mềm

 • Hỗ trợ dịch qua các ngôn ngữ khác bằng cách sửa đổi một tệp văn bản ngôn ngữ duy nhất. 
 • Hỗ trợ tạm dừng, phát bất kì chữ nào hoặc dừng các nét vẽ chỉ với một số thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ dạy viết một cách chi tiết nhất tất cả các chữ Hán phổ thông, dạy viết cả những chữ có tận 20 nét một cách từng nét từng nét một như có người ở cạnh bên cầm tay dạy viết
 • Thiết kế thân thiện và gần gũi với người dùng nhờ vào việc tận dụng lợi thế của Windows và khám phá các chức năng tiếng Trung cài sẵn trên máy.
 • Hỗ trợ luyện tập theo từng thứ tự nét vẽ và có thể tùy chỉnh điều khiển hoạt ảnh.

Với những tính năng trên của phần mềm hỗ trợ dạy học tiếng Trung Chinese Writing Master, giáo viên có thể áp dụng để hướng dẫn những bước cơ bản đầu tiên về cách viết chữ cho học sinh. Bên cạnh đó, có thể áp dụng để giao bài tập về nhà cho học sinh luyện tập. 

Sogou Pinyin – Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Trung trên máy tính

Sogou Pinyin được biết đến là phần mềm hỗ trợ tạo ra bộ gõ tiếng hán được phát triển và phố biến từ rất lâu. Được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, giáo viên và học sinh có thể sử dụng phần mềm này để viết tiếng Hán trên máy tính cho việc soạn thảo văn bản, giáo án hay trò chuyện với nhau qua tính năng chat.

sogou

Các tính năng nổi bật của phần mềm

 • Hỗ trợ cung cấp ngân hàng dữ liệu chữ Hán khổng lồ và được thường cập nhật thường xuyên những từ mới và những từ viết tắt.
 • Hỗ trợ gõ tiếng Trung giản thể hay hồn thể và dễ dàng nhận biết được giữa tiếng Anh và tiếng Trung khi gõ chung với nhau trong một cụm từ.
 • Hỗ trợ gõ liên tục từ 5 – 10 pinyin mà không bị ngắt quãng.
 • Hỗ trợ thiết kế giao diện rất đẹp mắt và gần gũi, được kết hợp rất nhiều chủ đề đa dạng hình dạng, màu sắc, kích thước 

QQ Pinyin – Phần mềm hỗ trợ gõ và viết chữ Hán trên máy tính

QQ Pinyin là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Trung trên máy tính với các tính năng vô cùng hiện đại và được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Với bộ công cụ gõ này, giáo viên trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc soạn thảo giáo án, tài liệu, bài tập về nhà, bài kiểm tra hay bài thi.

Các tính năng nổi bật của phần mềm:

Hỗ trợ cung cấp ngân hàng từ vựng phong phú ở nhiều chủ đề khác nhau

Hỗ trợ cung cấp icon và emoji dễ thương và thú vị

Hỗ trợ tích hợp tính năng biến tấu chữ theo ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay

Hỗ trợ cung cấp giao diện cài đặt để tự ý tùy chính các thiết lập cơ bản

ClassIn – Phần mềm hỗ trợ tổ chức lớp học tiếng Trung online

ClassIn là một trong những phần mềm hỗ trợ tổ chức và quản lý các lớp học trực tuyến mô phỏng 90% lớp học truyền thống. Được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 2020 và nhanh chóng thu hút các trường học và trung tâm giảng dạy ngôn ngữ tin tưởng và sử dụng.

Giáo viên có thể dễ dàng sử dụng các tính năng nổi bật của phần mềm để tổ chức các lớp học dạy tiếng trung online. Bên cạnh đó, thầy cô cũng có thể thiết kế các bài tập về nhà và các bài kiểm tra để đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh. 

thach thuc lop hoc ket hop mang lai

Các tính năng nổi bật của phần mềm

 • Hỗ trợ tổ chức lớp học với bộ công cụ dạy học đa dạng và hấp dẫn
 • Hỗ trợ cung cấp bảng đen tương tác (Blackboard) nơi cho phép viết, vẽ, chia sẻ tài liệu và tạo ra các trò chơi thú vị trong tiết học. 
 • Hỗ trợ các tính năng tăng khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh như trao cúp thưởng, chia nhóm để thảo luận, đối kháng, tạo câu hỏi trắc nghiệm
 • Không gian lưu trữ tài liệu học tập và giảng dạy khổng lồ CloudDisk
 • Hỗ trợ ghi hình lớp học và upload các video ghi hình sẵn cho học sinh xem lại và tự học
 • Hỗ trợ thiết kế và tạo các nhóm kỹ năng để đánh giá khả năng ngôn ngữ của học sinh
 • Hỗ trợ  sắp xếp thời khóa biểu giảng dạy một cách linh hoạt
 • Hỗ trợ tự động cung cấp báo cáo dữ liệu học tập sau mỗi tiết học
 • Hỗ trợ giao bài tập về nhà, bài kiểm tra, bài thi 

Kahoot – Phần mềm hỗ trợ tổ chức các trò chơi học tập trực tuyến

Kahoot là phần mềm hỗ trợ tổ chức các trò chơi học tập trực tuyến được ra mắt vào năm 2013. Hiện nay Kahoot đã có hơn 1 tỉ người chơi mỗi năm ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và trở thành một trong những ứng dụng nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Thầy cô có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung này trong việc tổ chức các trò chơi hay bộ câu hỏi trong các tiết học và được kèm theo hình ảnh và âm thanh hấp dẫn để giúp học sinh ghi nhớ các từ vựng, ngữ pháp một cách lâu và chắc chắn hơn.

Vua hoc vua choi cung voi Kahoot

Các tính năng nổi bật của phần mềm

 • Hỗ trợ sử dụng trên cả trình duyệt website và ứng dụng điện thoại như Android, iOS nên giáo viên và học sinh có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng trên mọi thiết bị điện từ được kết nối Internet.
 • Hỗ trợ thiết kế đa dạng câu hỏi ở dạng trắc nghiệm, đúng sai, bình chọn lấy ý kiến, trắc nghiệm, câu hỏi tự luận.
 • Hỗ trợ chèn Slide thông tin, hình ảnh, âm thanh, video để minh họa và làm rõ đáp án

>>> Xem thêm: Kahoot! là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất

Quizlet – Phần mềm hỗ trợ tổ chức cá trò chơi học tập trực tuyến

Quizlet được ra mắt vào năm 2012 và là một trong những phần mềm dạy học trò chơi lâu đời nhất. Hiện nay, Quizlet rất được nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ, thầy cô, học sinh tin tưởng để lựa chọn và sử dụng. 

Quizlet là ứng dụng hỗ trợ để tạo các thẻ ghi nhớ (Flashcard)  và rất phù hợp cho việc học ngôn ngữ. Vì thế phần mềm này có thể được coi là phần mềm hỗ trợ dạy tiếng Trung hay nhất, giúp học sinh có thể ghi nhớ nhanh và lâu nhất các từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung phức tạp. 

Bam vao nut dang ky

Các tính năng nổi bật của phần mềm

 • Hỗ trợ tính năng Quizlet live cho phép giáo viên tạo ra các trò chơi trắc nghiệm từ bộ thẻ ghi nhớ.
 • Hỗ trợ chèn hình ảnh, âm thanh để minh họa và thu hút sự tập trung của học sinh
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Windows, iOS, Android nên giáo viên có thể sử dụng bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu với các thiết bị được kết nối Internet.  

>>> Xem thêm: Quizlet – Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY