Làm thế nào để bắt đầu và phát triển lớp học dạy kèm riêng của mình?

Làm thế nào để bắt đầu và phát triển lớp học dạy kèm riêng của mình? Để trả lời câu hỏi đó, trong bài viết hôm nay, ClassIn sẽ chia sẻ với quý thầy cô về hành trình và câu chuyện của cô Sandra trong việc bắt đầu và phát triển lớp học của riêng mình với học viện quốc tế S2.

Về cô Sandra Dee Bonadonna – nhà giáo dục và doanh nhân, đã giảng dạy từ năm 1995 và là một giáo viên ESL từ năm 2000. Cô đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở Trung Quốc, bao gồm các trường học ở tỉnh Cát Lâm, Bắc Kinh và Thiên Tân.

Ngoài công việc giảng dạy, cô còn làm việc với chương trình trao đổi giữa Đại học Rutgers ở Mỹ và Đại học Sư phạm Đông Bắc ở Trung Quốc. Sau khi trở về Mỹ, cô là đồng sáng lập Học viện Quốc tế S2, nơi cung cấp các khóa học được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với khả năng và trình độ của từng học sinh.

Sau đây là những chia sẻ đến từ cô Sandra.

Vào năm 2017, tôi trở về Hoa Kỳ sau một thời gian dạy tiếng Anh ở miền bắc Trung Quốc. Có một vài việc riêng ở gia đình tôi và vì thế tôi đã quyết định quay trở về nhà. Trước khi rời Trung Quốc, tôi đã dạy tiếng Anh cho các lớp học trực tuyến ở các trường công lập ở Bắc Kinh và Thiên Tân.

Các trường học này đã sử dụng ClassIn làm nền tảng và tôi thích vì ClassIn khiến tôi nhớ rất nhiều về nền tảng Blackboard mà tôi đã sử dụng ở trường đại học ở Hoa Kỳ.

phát triển lớp học

Khi về nước, tôi cũng tiếp tục làm việc cho một công ty Trung Quốc và dạy học ở các trường công cũng như trường tư. Ở đây, các trường này cũng sử dụng nền tảng ClassIn để giảng dạy. Trong khoảng thời gian mới bắt đầu, tôi không thể hiểu tất cả các công cụ và chức năng mà nền tảng này cung cấp.

Thế nhưng, sau khi tìm tòi và làm việc nhiều với nền tảng ClassIn, tôi bắt đầu hiểu nó hơn và bắt đầu phát triển cùng với nền tảng này. Năm ngoái, tôi đã đăng ký Gói trường họcvới ClassIn, chuyển các học sinh riêng của mình từ các lớp WeChat và Zoom sang môi trường lớp học chuyên nghiệp hơn. Nhờ ClassIn, học sinh, giáo viên và phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc và vui sướng hơn rất nhiều.

a44654 52632ece1f6a4931a62d94750c74c2f3~mv2

Từ Giáo dục Công lập đến lớp học Dạy kèm

Sau khi trở về từ Trung Quốc, tôi muốn tiếp tục với ngành giảng dạy. Điều khó khăn khi trở thành một giáo viên cá nhân và độc lập là không có mạng lưới đủ rộng, đặc biệt là vào các kì nghỉ dài khi việc phát triển lớp học rất khó khăn.

Ở Trung Quốc, một điều rất mới mẻ đối với tôi là những ngày nghỉ lễ có thể kéo dài cả tuần. Lễ hội mùa xuân ở Trung Quốc cho phép người lớn nghỉ khoảng một tuần và tất cả trẻ em được nghỉ gần một tháng hoặc sáu tuần để nghỉ lễ. Trong thời gian đó không có ai đi học, vì vậy không có cách nào để kiếm sống.

Một trong những nhân viên tại công ty mà tôi thường xuyên liên lạc đã gợi ý rằng nên xem VIPKid để lấp đầy thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ khi các trường học và trung tâm học tập giáo dục thông thường đóng cửa. Đến thời điểm này, tôi chưa thực sự nghe nói đến VIPKid và hoàn toàn xa lạ với kiểu dạy học đó.

Tôi sử dụng thuật ngữ “warehouse teaching”, để mô tả một ngày làm việc kéo dài 8 tiếng, trong đó cứ 25 phút bạn lại gặp đứa trẻ này đến đứa kia, tài liệu giống nhau, không có sự cá nhân hóa. Khi bạn sắp xếp nhiều học sinh vào một ngày, rất khó để tập trung vào từng người trong số họ và phát triển lớp học của mình.

phát triển lớp học

Tuy nhiên, sau khi xem xét một số nền tảng này đã thành công. Cuối cùng, tôi tìm được một công ty mới thành lập rất nhỏ tên là Palfish, và sau khi hoàn thành tất cả các bài tập về nhà và nghiên cứu, tôi quyết định tham gia cùng họ.

Tôi đã mất một thời gian để làm quen với phong cách giảng dạy trực tuyến mới này, nhưng chẳng bao lâu sau tôi biết rằng mình đang làm việc 10-12 giờ một ngày, sáu bảy ngày một tuần. Tôi dừng lại với vai trò là một giáo viên cá nhân và ở lại với Palfish trong khoảng bốn năm.

Bối cảnh thay đổi

Đột nhiên mọi thứ thay đổi. Chúng tôi bắt đầu nghe về việc thay đổi luật pháp ở Trung Quốc, các công ty thực hiện những thay đổi lớn, đóng cửa vĩnh viễn và giáo viên đang băn khoăn không biết phải làm gì. Lương thường xuyên bị cắt giảm và không có lý do thực sự nào cho việc này ngoài những gì có thể hoặc sẽ xảy ra trong tương lai.

Tôi biết đối với tôi, quyết định phải làm gì tiếp theo thực sự khó khăn. Palfish là ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi là một giáo viên hàng đầu ở đó trong nhiều năm và có hàng trăm học sinh trong những năm mà tôi may mắn được làm việc cùng. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình rời xa họ. Cuối cùng, ngày đó đến cách đây gần một năm.

a44654 d843198ce9fd409181e44c8f53ba8f52~mv2

Tôi luôn là một giáo viên cá nhân, ngay cả trước thời gian làm việc với Palfish. Tôi đã tiếp tục giảng dạy trong môi trường trực tuyến sau khi trở về Hoa Kỳ và việc sử dụng nền tảng ClassIn rất hấp dẫn và tự nhiên đối với tôi. Trong những năm qua, tôi đã tiếp tục dạy các học sinh riêng của mình trên nền tảng này. Khoảng một năm trước, tôi đã nâng cấp nền tảng cao cấp của mình tại ClassIn thành một trường học nhỏ để phát triển lớp học. Mục tiêu của tôi là tìm cách giúp đỡ những giáo viên khác có cùng hoàn cảnh bắt đầu.

a44654 73698699d87941cc843c770d9ba7d969~mv2
Các công cụ giảng dạy trên ClassIn

Mạng lưới phát triển dành cho giáo viên và học sinh độc lập

Học viện cá nhân của tôi có một số ít giáo viên và một nhóm nhỏ học sinh. Giảng dạy độc lập và riêng tư là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi. Chứng kiến học sinh của tôi trưởng thành và học hỏi qua nhiều năm là một niềm hạnh phúc. Gần đây, chúng tôi đã làm việc để tìm ra cách hữu ích hơn cho các giáo viên cá nhân độc lập.

a44654 080923bea2ce4960a6bbaecd74413e54~mv2
Đội ngũ học viện quốc tế S2

Chúng tôi hiện đang triển khai một chương trình dành cho giáo viên độc lập, được gọi là Học viện Giáo viên Độc lập (ITA). Chúng tôi sẽ giúp các giáo viên độc lập bắt đầu phát triển lớp học của mình. Chúng tôi giúp đỡ các giáo viên bằng cách cung cấp cho họ một nền tảng, khả năng nhận tiền WeChat từ học sinh, trợ giúp về chương trình giảng dạy cũng như nhiều thứ khác.

Tôi đã có thể biến mọi thứ thành hiện thực với sự giúp đỡ và hỗ trợ của nền tảng ClassIn để phát triển lớp học của mình. Nếu bạn hiện đang không sử dụng ClassIn, bạn nên thử nó. Đó là tài nguyên giáo dục lớn nhất mà một giáo viên độc lập có thể có.

Đối với những giáo viên mới ra trường – cố gắng tự bắt đầu là điều khó khăn. Học hỏi từ các ví dụ và sai lầm của người khác bằng cách xem càng nhiều video trên YouTube và tham dự càng nhiều hội thảo trên web thông qua ClassIn càng tốt. Hãy tin vào chính mình! Bạn có thể làm được!

Đọc thêm bài viết khác tại đây: Khám phá xu hướng Educational Gaming trong giáo dục thế kỉ 21

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY