Tăng trưởng trung tâm với mô hình online tinh gọn: Bài học đắt giá từ những người trong ngành

online
online

Ngày 29/02/2024 vừa qua, webinar trực tuyến mang chủ đề “Tăng trưởng trung tâm với mô hình online tinh gọn” do ClassIn Việt Nam phối hợp cùng Pro.Ed Education SolutionsGrowthX Education tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự tham gia, tương tác của 300 khán giả theo dõi webinar cùng lúc qua nền tảng ClassIn và các kênh trực tuyến, đặc biệt là các thầy cô, nhà quản lý, đối tác giáo dục đến từ nhiều đơn vị khác nhau.

Dưới sự dẫn dắt của chị Huế Nguyễn – Giám đốc kinh doanh của ClassIn Việt Nam cùng với sự tham gia của hai diễn giả khách mời là anh anh Lê Đình Bảo Quốc – nhà sáng lập Pro.Ed Education Solutions và chị Nguyễn Phan Tường Vi – đồng sáng lập GrowX Education, webinar đã mang đến nhiều góc nhìn thú vị và câu chuyện thực tế xoay quanh hành trình tìm kiếm, thử nghiệm, và tổ chức mô hình dạy online tinh gọn, hiệu quả.

Mô hình giáo dục online với tiềm năng thị trường nhiều hứa hẹn

Sau dịch Covid, thị trường giáo dục Việt Nam mở ra nhiều cơ hội hứa hẹn dành cho việc dạy và học trực tuyến. Việc dạy học online không chỉ đơn thuần là dạy học qua nền tảng số, mà còn nảy sinh những dự án, sản phẩm thú vị xoay quanh EdTech và các phương pháp dạy học kết hợp. Dự báo vào năm 2028, thị trường nền tảng học online tại Việt Nam sẽ có đến 9,2 triệu người dùng. Chỉ riêng năm 2024, tổng doanh thu dự kiến ước đạt lên đến 228,7 triệu USD (theo Statista).

“Tính đến năm 2023, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu đã đạt đến mức doanh thu 300 tỷ đô-la. Con số này được dự đoán sẽ tăng 8% mỗi năm cho đến năm 2032, tức hơn 650 tỷ đô la. Ở thị trường Châu Á, con số này là 69 tỷ đô la cho năm 2023 và 208 tỷ USD cho năm 2032. Đặc biệt, tại châu Á, người ta dự đoán con số này sẽ tăng lên đến 13% mỗi năm, tức cao hơn có tốc độ phát triển chung của thế giới.

Tại Việt Nam, chúng ta cũng chứng kiến thị trường giáo dục online tăng trưởng đều đặn, với mức tổng doanh thu 116,3 triệu đô vào năm 2017, gần 300 triệu đô vào năm 2023 và dự báo sẽ tăng trưởng đều qua các năm, đạt ngưỡng 487,5 triệu đô vào năm 2027. Đây là những minh chứng mạnh mẽ cho thấy tiềm năng của việc dạy học online trên thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng”, anh Lê Đình Bảo Quốc – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Pro.Ed Education Solutions – chia sẻ tại sự kiện. 

Được biết, anh Quốc có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn các giải pháp giáo dục, đồng thời cũng là nhà sáng lập và điều hành EduVerse, mạng lưới các chuyên gia giáo dục toàn cầu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như những cập nhật mới nhất về thị trường và xu hướng giáo dục thế giới. 

LoZLDvzQo4cKB5zU6WoJMuJlNbQrZwyItjPO2Yabb7TAGW4PgRAKzwnfgVx4BZ7BY2MuCxJnum9LGuVkVBfG2vZo7m9T 82vzVh9ojqKzyGkZhcTJ61rFwLRfwO8Ov9Tm4cwmT5vTRTp0sWj0KXYyH4

Hiện tại, chính phủ Việt Nam cũng đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giáo dục chuyển đổi số, khuyến khích đầu tư về cơ sở hạ tầng, nền tảng, đẩy mạnh đào tạo phương pháp giảng dạy: dạy online, online kết hợp offline… Tuy nhiên, “miếng bánh” giáo dục online càng lớn cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh gay gắt hơn từ thị trường. 

Để có thể xác định đâu là điểm mạnh của mình, cũng như chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường, anh Quốc khuyến khích các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hãy chú trọng phân tích kỹ ba yếu tố: (i) khách hàng, (ii) kỹ thuật, cơ sở hạ tầng và (iii) sức mạnh nội tại của doanh nghiệp. 

Về khách hàng, góc nhìn của người học online ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Học sinh ngày nay đã quen thuộc với việc ngồi học trước màn hình, học qua các video giáo dục, nền tảng số. Họ cũng dần quen thuộc với thiết bị và sử dụng thuần thục các phần mềm dạy học trực tuyến. 

“Cá nhân hóa” giáo dục sẽ trở thành một xu hướng tiếp theo trong những năm tới đây, nơi người học đề cao những trải nghiệm học tập được cá nhân hóa. Người dùng cũng sẽ chú trọng sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm – hệt như những trải nghiệm mua sắm khi chúng ta quyết định mua một món hàng trên mạng. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật và cơ sở hạ tầng đối với giáo dục trực tuyến đang được đầu tư phát triển rất nhanh. Hiện nay, có đến hàng trăm nền tảng và các phần mềm khác nhau hỗ trợ dạy học online khác nhau. Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), ngày nay mọi thứ đều được “AI hóa”. Thầy cô cũng đã được đào tạo để sử dụng công nghệ thành thục, số hóa các tài liệu giáo dục để phục vụ cho mục đích dạy online. Đây là những điều kiện cơ bản mà doanh nghiệp có thể bắt đầu để bước chân vào thị trường dạy học online và nâng cao năng lực cạnh tranh. 

“Đối với những trung tâm nhỏ hay những nhà khởi nghiệp vừa mới bước chân vào thị trường với sản phẩm giáo dục riêng biệt, việc bắt đầu với các lớp dạy online cũng có thể được xem là một phép thử để thăm dò mức độ đón nhận từ thị trường, xem sản phẩm của mình có phù hợp với người dùng hay không mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.”, chị Nguyễn Phan Tường Vi – đồng sáng lập Học Viện Tiếng Anh GrowX Education – bổ sung thêm. 

Sản phẩm online cũng có thể xem là sản phẩm bổ trợ cho các trung tâm đã có lớp học offline, hoặc kết hợp online với offline để gia tăng doanh thu. Lớp học online cũng sẽ là một giải pháp hoàn hảo để xóa nhòa khoảng cách địa lý, tiếp cận được với nhiều học sinh tiềm năng hơn, cũng như hỗ trợ lấp đầy giờ dạy của giáo viên đối với những đơn vị đã có đội ngũ giáo viên chủ chốt cũng như tài nguyên học tập đa dạng sẵn có. 

Sản phẩm dạy online sẽ là công cụ để doanh nghiệp tiếp cận đến đa dạng tệp khách hàng hơn, đặc biệt phù hợp với những đơn vị muốn đánh vào thị trường ngách, như trường hợp của GrowX là các chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 thi vào trường chuyên lớp chọn. Học viên của GrowX không chỉ gói gọn trong trung tâm Hà Nội mà còn mở rộng sang các tỉnh Bình Định, Thái Nguyên, Long An, Đăk Lăk… Trước khi dấn thân vào hành trình sáng lập GrowX, chị Tường Vi đã có 10+ năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường đại học, bao gồm 7 năm công tác ở vị trí quản lý.

Những thách thức thường gặp khi triển khai lớp online

Do dễ dàng chuyển đổi với đa dạng lựa chọn các nền tảng, không mất quá nhiều chi phí vận hành cũng như thời gian triển khai như các trung tâm offline, các doanh nghiệp với sản phẩm online chủ lực đương nhiên phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ phía thị trường. 

Các gia đình cũng có chủ trương tiết kiệm, không chi mạnh tay đối với các sản phẩm online. Vì thế, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc “giáo dục” người dùng, thuyết phục các phụ huynh rằng học online là một giải pháp khác để con em học tập hiệu quả hơn, không phải một sản phẩm thay thế có giá rẻ với chất lượng không đảm bảo. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đảm bảo phần thu nhập bình đẳng giữa giáo viên dạy online so với giáo viên dạy offline để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Nhìn chung, doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, nghiên cứu đối tượng tệp khách hàng của mình, nhu cầu học tập và khả năng chi trả, cũng như những thế mạnh trong sản phẩm giáo dục của trung tâm trước khi quyết định “dấn thân”.

NB8Pa03v OfgpIPUgTXQAxYbWRhnrzUdke8zWgDxg9m9jwO2KBsl7eiMp3QIfyvh6HTqkYHK3 g 5bsfqXDFtK9OVP9ccYEIFBWHwyhqJIlDmMxK3D2aatCJ

Bài toán cân bằng giữa chi phí và chất lượng đào tạo luôn là thách thức chung không chỉ đối với các trung tâm dạy online, mà còn đối với mọi doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giáo dục nói chung. Muốn có chất lượng tốt, chúng ta buộc phải đầu tư. Ngược lại, nếu chỉ tập trung quảng cáo sản phẩm mà không đầu tư vào chất lượng, doanh nghiệp có thể thu hút được người dùng lúc đầu nhưng tỷ lệ tái đăng ký sẽ cực kỳ thấp.

“Khi đã quyết định bước vào thị trường, thay vì coi là những ‘khó khăn’, các nhà quản lý hãy chuẩn bị tinh thần để bắt đầu những việc bắt buộc phải làm, như huấn luyện đội ngũ giáo viên, đội ngũ quản trị, vận hành, thay đổi hệ thống, cách thức quản lý, công cụ, công nghệ, tổ chức lớp học sao cho vẫn đảm bảo chất lượng. Dù nói rằng tinh gọn, mình tin rằng nếu đã quyết định làm cho tử tế, doanh nghiệp vẫn phải bỏ nhiều công sức và tiền bạc để đầu tư để có một mô hình kinh doanh bền vững”, chị Tường Vi khẳng định.

Giải pháp tổ chức lớp học online hiệu quả, tinh gọn

“Có 3 yếu tố mà các trung tâm cần cân nhắc trước khi quyết định xâm nhập vào thị trường dạy học online”, anh Quốc chia sẻ, “thứ nhất là thị trường (market), thứ hai là chuyên môn và cuối cùng là vận hành”. 

Khi thâm nhập vào thị trường, chúng ta phải hiểu rõ xu hướng, nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng chi trả của họ, từ đó xác định được những lợi thế cạnh tranh để thu hút nhóm khách hàng của mình. 

Chuyên môn bao gồm chương trình học, công cụ, công nghệ và đội ngũ giáo viên. Hãy cố gắng tối ưu hóa những nguồn lực và tài liệu có sẵn. Hiện nay đã có rất nhiều công cụ, nền tảng công nghệ để biến lớp học online trở nên giàu tương tác. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt có hệ thống, theo một lộ trình nhất định và có công cụ đánh giá, kiểm tra thường xuyên. “Bàn về đánh giá giáo viên, các nhà quản lý hãy chú trọng nhìn vào những điều mà học sinh đã học được sau giờ học đó, để đảm bảo chương trình có yếu tố student-centric, lấy người học làm trung tâm”, anh Quốc bổ sung. 

jqmI2DKIS6H2G8JoCoyzSH8g7aW 0RGmVh5DJb4byE3Ifd2RQsCzcXi9NtJSIVnACXPyXAnf1PUzDnXdrIBO40VvaIfwVngyX0YfIjPyeIu78hoH3Ohpgkfi4Z5N 0LVXEDh7B2N3MfWTQCAJ2Q4Hag

“Khi thử nghiệm thị trường, hãy đặt ra một thời hạn nhất định cùng những chỉ số rõ ràng, cụ thể để quyết định có nên tiếp tục hay không. Chẳng hạn, trong thời hạn bao lâu, bạn sẽ ‘test’ thị trường như thế nào, đo lường bằng những chỉ số gì… cách làm này sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung đầu tư thay vì đầu tư dàn trải, dẫn đến thất thoát tài chính mà không đạt được hiệu quả”, diễn giả Tường Vi chia sẻ thêm. “Doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm startup, có thể vừa thử nghiệm, vừa cải tiến liên tục thay vì cố gắng dành nguồn lực xây dựng sản phẩm thật chỉn chu rồi mới tung ra thị trường”.

Ngoài ra, bên cạnh việc chú trọng đến người học, chú trọng đến giáo viên cũng là một trong những tiêu chí mà các doanh nghiệp cần cân nhắc. Đội ngũ giáo viên cũng giống như những “khách hàng nội bộ” đối với một doanh nghiệp giáo dục. Giáo viên phải được đãi ngộ tốt, huấn luyện kỹ lưỡng, có sức khỏe thế chất – tinh thần và sức khỏe nghề nghiệp tốt mới có thể tạo ra những giờ học hấp dẫn, thú vị. 

Bên cạnh kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng quản lý lớp học, xử lý các tình huống xảy ra trong lớp học online cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà các trung tâm cần đầu tư nghiêm túc. 

Nhìn chung, chú ý vào Sản phẩm – Công nghệ – Vận hành sao cho hiệu quả, tiết kiệm chính là bài toán chung mà các nhà quản lý cần cân đo, đong đếm để quyết định một mô hình dạy online phù hợp với quy mô và nguồn lực của mình. Cuối cùng, đừng quên yếu tố “hiệu quả” cần phải được ưu tiên trước yếu tố “tiết kiệm” – tránh tiết kiệm trước, hiệu quả sau, không mang lại giải pháp bền vững lâu dài.

Trên đây là một vài điểm quan trọng trong webinar “Tăng trưởng trung tâm với mô hình online tinh gọn” vừa qua. ClassIn chân thành cảm ơn các diễn giả đã nhiệt thành chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý giá, cũng như tất cả khách tham dự đã dành thời gian quý giá tham gia webinar, đã nhiệt tình trao đổi và tương tác cùng các diễn giả. 

Xem lại toàn bộ webinar tại đây:

Đừng quên theo dõi Fanpage của ClassIn và tham gia Cộng đồng ClassIn Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện sắp tới nhé!


Webinar trực tuyến “Tăng Trưởng Trung Tâm Với Mô Hình Online Tinh Gọn” là sự kiện thuộc chuỗi webinar do ClassIn tổ chức, với mong muốn mang đến một không gian mở, nơi các chuyên gia hàng đầu và người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục chia sẻ quan điểm, góc nhìn, và câu chuyện thực tế về ứng dụng giải pháp công nghệ để nâng cao trải nghiệm người học và hiệu quả hoạt động giáo dục.


Đăng ký tư vấn 1:1 miễn phí về chiến lược tuyển sinh (dành cho người quản lý, vận hành trung tâm giáo dục)


Liên hệ ngay ClassIn Vietnam – Giải pháp công nghệ tăng cường trải nghiệm tương tác cho mọi nhu cầu học tập & giảng dạy.

– Hotline: 028 7105 9900

– Email: vietnam@classin.com

Theo dõi các trang mạng xã hội chính thức của ClassIn Việt Nam để cập nhật thông tin giáo dục mới và hấp dẫn nhất:

– Website: https://classin.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/classinvn/

– Cộng đồng ClassIn Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/classinvn

– Linkedln: https://www.linkedin.com/company/77118052/

– Youtube: https://www.youtube.com/@classinvietnam– Zalo OA: https://zalo.me/969532060235254254

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY