Tạo nên lớp học ESL thú vị cùng với Tracy

lớp học ESL

Tracy White đã giảng dạy được 15 năm, sinh sống tại Bắc Carolina, USA. Cô có một bằng Cử nhân cũng như các chứng chỉ TEFL/TESOL từ trường Đại học Bắc Carolina tại Greensboro. Đam mê của cô là tìm ra những phương pháp mới để dạy cho những học sinh khó tiếp cận hơn. Cô đã có 6 năm kinh nghiệm viết giáo trình và cô cũng là tác giả của những cuốn sách của hai đứa trẻ.

Để dạy tiếng Anh trực tuyến, điều quan trọng là phải liên tục cập nhật giáo trình hay kế hoạch dạy học, những giáo viên có kinh nghiệm, và một môi trường học tập lành mạnh trong các buổi học. Các tiết học nên được thiết kế để đáp ứng dàn trải các nhu cầu đồng thời của học viên nâng cao và của những học viên mới.

1. Câu chuyện của chúng tôi | Best English Curriculum

Best English Curriculum được thiết kế với mục đích trọng tâm là hỗ trợ các giáo viên ESL đảm nhận thành công các lớp học ESL trực tuyến. Tại đây, các giảng viên được cung cấp cơ sở vật chất để soạn thảo giáo án theo yêu cầu của họ.

lớp học ESL

Không có phương pháp của giáo viên nào giống nhau và quan trọng hơn, mọi học sinh đều được học tập theo những cách khác nhau. Chúng tôi tin rằng việc dạy tiếng Anh trực tuyến luôn yêu cầu các giảng viên có đủ kĩ năng để giảng dạy những xu hướng và kĩ thuật mới nhất.

Không có phương pháp của giáo viên nào giống nhau và quan trọng hơn, mọi học sinh đều được học tập theo những cách khác nhau.

Để đảm bảo điều này, chúng tôi liên tục bổ sung những điều mới vào trong các buổi học. Một đội ngũ đầy sáng tạo và thông thái từ khắp nơi trên thế giới luôn làm việc để chắc chắn rằng các giáo viên luôn có những buổi học tốt nhất để tạo ra nền tảng tốt nhất.

2. Cách tạo nên những lớp học ESL trực truyến thú vị

Các lớp học ESL trực tuyến thú vị cần phải có tính tương tác vô cùng cao và cởi mở để tạo ra việc giao tiếp đầy ý nghĩa giữa mọi cấp bậc. Sự bổ sung liên tục khoảng 10 buổi học mỗi tuần là một nỗ lực tuyệt vời nhằm đảm bảo rằng các hướng dẫn viên sẽ có được những nội dung chất lượng để giảng dạy trong mọi buổi học. Điểm chính yếu cần nhớ đó là tính khả dụng của kho nội dung chất lượng là một điều quan trọng, nhưng cũng không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng trong việc sử dụng các công cụ giảng dạy tương tác cao.

ClassIn được các học sinh của chúng tôi biết đến rộng rãi. Tôi đã thử một số nền tảng khác nhưng lại gặp rất nhiều vấn đề trong việc hướng hẫn phụ huynh cách sử dụng chúng. Vì thế khi nghe đến ClassIn, tôi đã hỏi nhiều phụ huynh và họ đều biết đến nó. Khi tôi bắt đầu sử dụng ClassIn, tôi đã yêu nó.

2.1. Giữ tính tương tác cho các lớp học

Chúng tôi đã sử dụng những công cụ sáng tạo và mang tính tương tác cao để các lớp học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn.

Những công cụ này giúp các giảng viên tạo nên sự hứng thú cho học sinh và thúc đẩy chúng truyền đạt nhiều hơn.

Bảng đen tương tác cho phép giáo viên và học sinh của chúng tôi giao tiếp với nhau. Nó cung cấp việc học tập ảo nhưng mang lại cảm giác không khác gì một lớp học trực tiếp thông thường.

Tương tự với các tài liệu giấy, Chúng tôi tạo ra các bài tập trắc nghiệm dạng nghe (dành cho việc nghe hiểu), văn bản (dùng để luyện tập ngữ pháp), và hình ảnh (ôn tập từ vựng), bằng cách sử dụng tính năng Lựa chọn trong lớp học hoặc các tính năng Bài tập và Bài kiểm tra khi lớp học kết thúc.

2.2. Khiến học sinh cảm thấy được trân trọng

Phần thưởng luôn là nguồn động lực to lớn, những lời khen như “Làm tốt lắm!” hay một huy hiệu đơn giản. Học sinh của tôi còn trở nên tích cực gấp đôi khi được tôi trao thưởng.

Rất dễ dàng để ăn mừng sự thành công tại cấp độ cá nhân hay nhóm, và tôi có thể kiểm tra xếp hạng trao thưởng của tất cả học sinh trong Danh sách trao thưởng. Tôi còn tự thiết kế các nhãn dán thưởng dạng EDB của mình nữa.

Sở thích của tôi là nhiếp ảnh, nhưng tạo các tập tin EDBs có thể là một sở thích mới. Tôi thích thiết kế những bài tập nối và sắp xếp từ. Đôi khi các học sinh ESL cảm thấy buồn chán do những quyển sách giáo khoa dông dài, và chúng rất thích được nghỉ giải lao và làm những bài tập sáng tạo của tôi.

2.3. Cá nhân hóa buổi học và làm nó trở nên đơn giản hơn

Một cách khác để làm các lớp học ESL trực tuyến thú vị hơn là chia nhỏ kế hoạch dạy học thành những phần nhỏ hơn nhằm giúp học sinh không cảm thấy quá ngột ngạt.

Các buổi học cần được thiết kế để giúp học sinh có thể duy trì các kiến thức chúng đã được học. Đó là lí do vì sao tại Best English Curriculum chúng tôi luôn thiết kế và tái thiết kế các kế hoạch dạy học dựa trên các nhu cầu thay đổi của học sinh.

2.4. Mời đến những người bạn hình nộm

Nỗ lực giúp các học sinh có thể học bằng việc mang những món đồ chơi tiện lợi này. Một người bạn hình nộm hay một món đồ chơi mềm là một kỹ thuật hiệu quả khác giúp các lớp học ESL trực tuyến thú vị hơn. Chúng cải thiện khả năng tương tác xã hội, nghệ thuật tưởng tượng, và khả năng kể chuyện với các học sinh.

lớp học ESL

Có rất nhiều người thực sự nỗ lực và hữu ích trong nhóm Facebook. Tôi đã thấy ClassIn công khai ghi nhận những giáo viên hữu ích trên mạng xã hội. Thật vui khi biết có nhiều nơi để tìm kiếm hướng dẫn hoặc tìm hiểu những cách mới thú vị để sử dụng nền tảng này. Và tôi cũng bị ấn tượng bởi những nâng cấp liên tục với các công cụ lớp học có giá trị, vì vậy tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục được duy trì.

Tài liệu liên quan

Về ClassIn: https://classin.com.vn/

Chia sẻ bài viết này:

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY