Tổng hợp các thiết bị và ứng dụng cần thiết để triển khai LMS

Hệ thống quản lý học tập (LMS) hiện đang là phần mềm cần thiết đối với các tổ chức giáo dục Việt Nam. Nhưng làm thế nào để có thể ứng dụng LMS một cách hiệu quả vẫn đang là một thách thức lớn vì chúng ta đang trong quá trình chuyển đổi từ giáo dục truyền thống đến sử dụng các nền tảng hiện đại. Trong bài viết hôm nay, ClassIn sẽ đề xuất với quý đơn vị tổ chức giáo dục các thiết bị và ứng dụng cần thiết để triển khai LMS một cách hiệu quả cho quá trình quản lý giáo viên và học viên của mình.

Tuỳ thuộc vào mục đích và tính chất của các tổ chức giáo dục hoặc loại hình LMS được sử dụng mà sẽ có những thiết bị khác nhau.

thiết bị và ứng dụng cần thiết để triển khai LMS

>>> Xem thêm: LMS là gì? Giải thích chi tiết nhất về LMS

Các thiết bị công nghệ điện tử

Để sử dụng được hệ thống quản lý học tập thì chắc chắn cần phải có các thiết bị điện tử: máy tính/laptop, điện thoại di động, internet,… những sản phẩm công nghệ có thể truy cập vào ứng dụng LMS. Bởi vì hệ thống quản lý học tập ngày nay chủ yếu là các phần mềm online nên thiết bị điện tử là điều kiện tiên quyết để có thể sử dụng được LMS. Bên cạnh đó, một tính năng đặc biệt của LMS là tích hợp trên mọi nền tảng công nghệ và hệ điều hành nên chúng ta không cần lo lắng khi lựa chọn thiết bị để sử dụng.

Các ứng dụng hỗ trợ LMS tích hợp phần mềm

Trong quá trình triển khai LMS, một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý đó là liệu phần mềm LMS đó có cho phép tích hợp dễ dàng hay không. Tích hợp LMS giúp tiết kiệm thời gian, giảm bớt các tác vụ thủ công và cung cấp phạm vi, độ sâu của các báo cáo. Hệ thống của tổ chức càng được tích hợp đa dạng, các cá nhân, nhóm và phòng ban càng dễ dàng thực hiện công việc, cộng tác và đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Và như đã đề cập, tuỳ vào tính chất và mục đích sử dụng LMS của tổ chức giáo dục mà sẽ có những tích hợp khác nhau và các thiết bị khác nhau để hỗ trợ.. Dưới đây là một số ứng dụng cần thiết để triển khai LMS tích hợp.

thiết bị và ứng dụng cần thiết để triển khai LMS

LMS-CRM

Các tổ chức có tích hợp CRM-LMS có thể theo dõi và diễn giải hành vi, quá trình sử dụng của khách hàng cũng như những vị khách hàng tiềm năng một cách chi tiết, cụ thể và hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, điều này còn giúp tổ chức giáo dục thu hút người học vào nội dung đào tạo hữu ích. Kết quả là, hiệu quả của các chương trình đào tạo cải thiện đáng kể, triển khai chiến lược tiếp cận khách hàng hay giáo dục trở nên dễ dàng hơn.

LMS-ERP

Khi triển khai phần mềm LMS, nhờ sự phát triển và phạm vi sử dụng rộng lớn của hệ thống mà nó cung cấp một số lợi thế mà doanh nghiệp có thể thu được trước, trong và cả sau khi tiến hành hệ thống ERP. Tích hợp ERP-LMS cung cấp khả năng học tập theo tính tự giác cho học sinh, giúp nội dung dạy học được cá nhân hóa với tiến độ có thể theo dõi được.

LMS-CMS

CMS là một công nghệ dựa trên web dùng để tổ chức và phân phối linh hoạt các nội dung được xây dựng trên đó. LMS cung cấp các công cụ để nhà quản trị có thể lên lịch cho mục tiêu học tập, đào tạo của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Nó có thể giúp tổ chức giáo dục tối ưu hóa trang web hoặc có thể cung cấp người dùng các bản cập nhật nhanh chóng và liền mạch.

Thương mại điện tử LMS

Giải pháp triển khai LMS tích hợp thương mại điện tử cho phép người dùng thực hiện tất cả các giao dịch của họ bắt đầu từ khi đăng ký đến khi thanh toán thông qua đăng nhập một lần (SSO). Phương thức mua sản phẩm e-Learning trực tiếp từ LMS này tiết kiệm thời gian và cũng là một lựa chọn an toàn hơn so với việc truy cập vào cổng thanh toán của bên thứ ba. Với việc tích hợp LMS-Thương mại điện tử, giá trị thị trường của trang web của công ty cũng gia tăng một cách đáng kể. Đây là giá trị quan trọng mà đơn vị không nên bỏ qua khi triển khai phần mềm LMS cho tổ chức của mình.

Lớp học ảo LMS

Việc tích hợp phần mềm lớp học ảo vào hệ thống quản lý học tập khi triển khai phần mềm LMS sẽ giúp xây dựng quy trình dạy và học hiệu quả hơn. Nó cung cấp cho bạn các phiên trực tiếp trong thời gian thực, giúp ghi lại các phiên trực tiếp, thông báo trong phần mềm lớp học ảo của bạn và nhiều hơn nữa.

thiết bị và ứng dụng cần thiết để triển khai LMS

>>> Xem thêm: Smart Classroom là gì? Chi tiết về mô hình Smart Classroom

Nhìn chung, việc triển khai LMS một cách hiệu quả còn phải tuỳ thuộc vào quá trình quản lý và các thiết bị, ứng dụng mà chúng ta sử dụng. Lựa chọn giải pháp triển khai LMS đúng đắn là bước đầu tiên giúp cá nhân, tổ chức có hướng đi đúng và hiệu quả cho hoạt động đào tạo. ClassIn hi vọng với những gợi ý trên đây, quý đơn vị sẽ có được một cái nhìn tổng quan về việc triển khai LMS cũng như lựa chọn được những thiết bị phù hợp cho hệ thống quản lý học tập của mình nhé!

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY