Top 3 hệ thống Smart Classroom tốt nhất

Tiếp nối chủ đề về mô hình lớp học thông minh – Smart Classroom, bài viết hôm nay ClassIn sẽ giới thiệu cho các nhà trường và thầy cô top hệ thống lớp học thông minh hữu ích nhất hiện nay. Thông qua bài viết này, giáo viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những hệ thống Smart Classroom để từ đó tìm ra được hệ thống phù hợp cho quá trình giảng dạy của mình.

Giới thiệu về mô hình lớp học thông minh

Trước khi giới thiệu về top hệ thống lớp học thông minh hiện nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu lại về khái niệm của lớp học thông minh. Lớp học thông minh là giải pháp phòng hợp được tích hợp các dụng cụ giảng dạy được kết nối với các thiết bị công nghệ như là máy tính, máy chiếu, màn hình tương tác, loa, micro, bục giảng thông minh,…

Thông qua phòng học thông minh, giáo viên có thể tổ chức các tiết học vô cùng sinh động và thú vị để tăng khả năng tương tác và sự hứng thú của học sinh đối với việc học.

Bên cạnh đó, học sinh có thể linh hoạt và chủ động trong việc học khi có thể tham gia vào các lớp học từ xa mà không cần phải đi đến trường như truyền thống. Không chỉ vậy, học sinh còn có thể nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết thông qua hệ thống âm thanh chất lượng và sinh động.

>>> Xem ngay: Những lý do tại sao lớp học thông minh lại trở nên xu hướng hiện nay

hệ thống smart classroom
Mô hình lớp học thông minh

Hệ thống Smart Classroom tốt và nổi bật nhất

Hiện nay trên thị trường công nghệ giáo dục có rất nhiều hệ thống lớp học thông minh hay và hữu ích. Tuy nhiên, tùy theo vào quy mô và nhu cầu sử dụng mà nhà trường hay trung tâm giáo dục có thể lựa hệ thống phù hợp nhất. Sau đây, mình sẽ tiếp tục giới thiệu về một số hệ thống Smart Classroom nổi bật trên thị trường hiện nay.

Hệ thống Smart Classroom – ClassIn

Phần mềm giáo dục trực tuyến ClassIn được ra mắt vào năm 2020 ở Việt Nam và hiện tại là một trong những phần mềm hỗ trợ tổ chức mô hình lớp học thông minh chất lượng và thông minh nhất ở các trường học và trung tâm. ClassIn hỗ trợ cung cấp và thiết kế các lớp học từ xa tương tự đến 90% như lớp học truyền thống với đa dạng công cụ dạy học nổi bật, vì thế các bạn học sinh tham gia lớp học từ xa sẽ có được trải nghiệm chân thật như ngồi học ở lớp học trực tiếp. 

Bên cạnh đó, ClassIn còn hỗ trợ cung cấp các công cụ giảng dạy để tăng khả năng tương tác và thu hút của học sinh trong với bảng đen tương tác nơi giáo viên thực hiện mọi thao tác. Hơn thế nữa, thầy cô còn có thể tổ chức trò chơi hay cuộc thảo luận nhờ vào các tính năng như tạo câu hỏi trắc nghiệm, chia nhóm, hay đối kháng. Trong khi đó, các bạn học sinh ở lớp học từ xa có thể tự do đặt câu hỏi và thảo luận cùng với giáo viên qua khung chat và tính năng giơ tay.

Hệ thống Smart Classroom – ClassIn

ClassIn còn tích hợp chức năng để hỗ trợ giáo viên giao bài tập về nhà và tổ chức bài thi cho học sinh ở mục Bài tập và Bài kiểm tra. Sau đó dễ dàng chấm điểm theo thang điểm và cho nhận xét cho từng bài của học sinh. 

Về tính năng quản lý lớp học và cũng như tiết học, Classin cung cấp trang quản lý học vụ Dashboard nơi các nhà quản lý có thể thuận tiện thực hiện các tác vụ quản lý học vụ. Ở đây, các quản lý có thể thực hiện tạo hàng loạt các tiết học và lớp học cùng một lúc. Đồng thời, số lượng giáo viên và học sinh và trạng thái tham gia lớp học của cả hai đều cũng được quản lý chặt chẽ.

Ngoài ra, thông qua bảng đánh giá sau mỗi tiết học và chức năng giám sát từ xa, quản lý có thể biết được tình hình diễn ra ở mỗi tiết học, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu suất học tập. 

ClassIn hỗ trợ trên đa nền tảng, nên tất cả người dùng có thể dễ dàng tải app về và tham gia lớp học ở trên máy tính, điện thoại, và máy tính bảng. ClassIn tiêu tốn data rất thấp từ 120-150MB/giờ, vì thế lớp học được diễn ra tốt và ổn định nhất cho dù băng thông mạng rất yếu.

Hệ thống Smart Classroom – Lenovo Smart Classroom

Lenovo Smart Classroom là giải pháp lớp học thông minh do Lenovo giới thiệu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn đối với học sinh. Nhờ vào việc tích hợp công nghệ AI, điện toán đám mấy, và một số công nghệ nâng cao khác, hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả tổ chức các lớp học thông minh ở chương trình tiểu học và trung học phổ thông. 

Nhờ vào hỗ trợ cung cấp giải pháp toàn diện bao gồm phần cứng và phần mềm, Lenovo Smart Classroomgiúp đơn giản hóa việc tổ chức và quản lý nội dung dạy học. Đồng thời, hệ thống còn hỗ trợ thu hút sự hào hứng của học sinh vào nội dung bài giảng, đảm bảo theo dõi tiến độ bài học một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho học sinh và giáo viên, hệ thống còn hỗ trợ nhà trường rất nhiều trong việc quản lý. Được tích hợp với hệ thống quản lý học tập LMS, nhà trường dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều trong việc phát tài liệu và giao bài tập. Hơn thế nữa, tính năng chấm điểm tự động có thể giúp giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tập trung vào việc truyền cảm hứng cho học sinh ở lớp học từ xa.

Phụ huynh học sinh có thể theo dõi và quan sát quá trình học tập của con em thông qua báo cáo học tập và bảng theo dõi kết quả theo thời gian thực. Chính vì thế, phụ huynh sẽ nắm được điểm yếu của con ở đâu để kịp thời phối hợp với nhà trường tìm ra giải pháp phù hợp.

Hệ thống Smart Classroom – Google Meet

Hệ thống Smart Classroom của công ty Google rất đa dạng và phong phú, hỗ trợ rất nhiều trong việc tổ chức phòng học thông minh. Đầu tiên, ứng dụng Google Meet là phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến cho giáo viên hoàn toàn miễn phí rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Hệ thống rất phù hợp với việc tổ chức các lớp học trực tuyến và trực tiếp, với thiết kế đơn giản và hỗ trợ tối đa 250 người tham gia trong lớp học ảo. Vì thế, Google Meet hiện nay được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng hàng đầu.

Học sinh rất thuận tiện để tham gia các lớp học trên Google Meet bằng việc đăng nhặp và truy cập theo đường link lớp học hoặc ID phong do giáo viên gửi. Ngoài ra, giáo viên có thể quản lý học sinh tham dự bằng tính năng ngăn người tham gia ở bên ngoài lớp học.

Hệ thống Smart Classroom – Google Classroom và Google Meet

Để quản lý và giao bài tập và bài kiểm tra, Google Classroom sẽ là phần mềm hỗ trợ nhà trường và thầy cô thực hiện. Google Classroom là ứng dụng được thiết kế nhờ vào việc tích hợp công cụ Google Docs, Google Drive, Gmail, và Calendar để tạo ra các lớp học ảo cho giáo viên và học sinh tương tác hiệu quả và nâng cao hiệu suất giảng dạy. 

Google Classroom đã tạo ra không gian thuận lợi nhất để học viên có thể dễ dàng tham gia như tham gia bằng đường link liên kết của giáo viên gửi, hay là được thêm thẳng vào lớp học. Sau khi thầy cô giao bài tập, thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến gmail của học sinh để tránh các trường hợp bị bỏ lỡ thông tin. Ngoài ra, các file tài liệu sau khi nộp sẽ được sắp xếp và lưu trữ trên Google Drive.

Đối với thầy cô dễ dàng quản lý và chấm điểm các bài tập của học sinh, để từ đó có thể tập trung tạo ra các bài học đầy thú vị và hứng thú trong lớp học thông minh.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết nhất về các hệ thống phòng học thông minh hay và hữu ích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp nhà trường trong vệc tổ chức phòng học thông minh và nâng cao chất lượng giáo dục.

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY