Top phần mềm dạy học tiếng anh hữu ích nhất năm 2023

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, ngôn ngữ nhất là Tiếng Anh trở thành mối quan tâm hàng đầu và là một trong những phần quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm dạy học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay, sẽ giúp cho việc học ngôn ngữ không còn là rào cản cho sự phát triển bản thân bạn.

Phần mềm dạy học tiếng anh Duolingo

Doulingo là phần mềm dạy học tiếng anh và hơn 40 ngôn ngữ khác nhau nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí được ra mắt vào năm 2012, nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt người tải về và tích cực sử dụng. Đặc biệt, Duolingo là ứng dụng dạy học tiếng anh đầu tiên đạt danh hiệu  “iPhone App of the Year “ do Apple bình chọn vào năm 2013, với số lượt tải và yêu thích nhiều nhất trên Apple Store.

Duolingo được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ trên thế giới, hỗ trợ người dùng rèn luyện ở tất cả các kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Trong đó với kỹ năng nghe, Doulingo chia ra các ở tốc độ nhanh chậm, điều này giúp người dùng có thể tập làm quen và tăng nhanh tốc độ để luyện phản xạ. 

Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh Doulingo
Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh Doulingo

Với phương châm tạo ra không gian học tập vui nhộn và thoải mái nhất, ứng dụng dạy học tiếng anh này còn phân loại các từ vựng ra các chủ đề rõ ràng và phong phú dạng bài tập ở nhiều mức độ khác nhau với hình ảnh minh họa và nhân vật thú vị, người dụng phải hoàn thành từng chủ đề thì mới được chuyển sang chủ đề khác. Đặc biệt các từ vựng đã học sẽ được nhắc lại trong ở các ngữ cảnh khác nhau, điều này giúp tăng khả năng ghi nhớ của người học lâu hơn.

Hơn thế nữa, bạn có thể theo dõi tiến độ học và tự đặt mục tiêu cho chính bản thân mình. Với lời nhắc vui nhộn của linh vật cú Doulingo sẽ giúp bạn hình thành thói quen học tập hằng ngày và còn được nhận các phần thưởng hấp dẫn khi hoàn thành bài học. 

Phần mềm dạy học tiếng anh Quizlet

Ra mắt vào năm 2012, Quizlet là ứng dụng thiết kế trò chơi và cũng phần mềm dạy học tiếng anh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Quizlet là phần mềm dùng để tạo và học ngôn ngữ bằng phương pháp thẻ ghi nhớ (Flashcard) với các hình ảnh và âm thanh kèm theo, đây là một trong những phương pháp nổi tiếng nhất thế giới giúp người học có thể ghi nhớ nhanh và lâu hơn các từ vựng. 

Quizlet hỗ trợ trên nền tảng website và cả trên nền tảng điện thoại iOS và Android, vì thể người dùng có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Với chức năng Class, chúng ta có thể học theo nhóm và hỗ trợ nhau sửa lỗi sai và chỉ nhau những mẹo hay trong khi học tiếng anh.

Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh Quizlet
Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh Quizlet

Dựa trên phần mềm dạy học tiếng anh này, người học có thể khai thác và áp dụng các phương pháp sau để tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ đối với ngôn ngữ tiếng anh:

  • Flashcard: đây là phương pháp học từ vựng đã khá quen thuộc với tất cả mọi người, chúng ta sẽ có hai mặt, một mặt là từ tiếng anh, còn mặt còn lại là nghĩa tiếng viết và cách phát âm. Người học lật đi lật lại các mặt với một cú Click chuột để ghi nhớ chính xác tất cả các từ.
  • Speller: đây là phương pháp hỗ trợ cho kỹ năng nghe, người học ghi lại các từ vựng vừa nghe được.
  • Learn: với phương pháp này bạn phải điền từ tiếng anh theo nghĩa tiếng việt đã cho sẵn, sau đó Quizlet sẽ sữa lỗi cho bạn.
  • Scatter: đây là phương pháp học theo dạng kết nối, bạn sẽ kéo và thả từ vựng và nghĩa tương ứng với nhau.
  • Race: các câu hỏi sẽ được chạy từ trái sang phải, bạn phải nhanh chóng điền câu hỏi vào và tốc độ nhanh chóng tăng dần theo mức độ.

>>> Xem thêm: Top 10 phần mềm dạy học trò chơi tốt nhất hiện nay

Phần mềm dạy học tiếng anh ELSA Speak

ELSA (English Language Speech Assistant) là top phần mềm dạy học tiếng anh đã khá quen thuộc với hơn 5 triệu người dùng ở Việt Nam và hơn 13 triệu người dùng trên thế giới, được thành lập vào năm 2015 bởi Văn Đinh Hồng Vũ và người bạn Bồ Đào Nha của cô là tiến sĩ Xavier Anguera. Với công nghệ Trí Tuệ nhân tạo độc quyền, ELSA trở thành trợ thủ đắc lực với tất cả mọi người trên con đường chinh phục ngôn ngữ tiếng anh.

Nhờ vào khả năng học sâu (deep learning) và nhận diện giọng nói (speech recognition), ELSA là ứng dụng hỗ trợ người dùng luyện nói một cách hiệu quả nhất. Bằng cách sửa lỗi phát âm chính xác từng âm tiết và đưa ra nhận xét và hướng dẫn sửa lại, người học có thể nhận biết lỗi sai và luyện tập để phát âm một cách chuẩn và trôi chảy nhất.

Phan mem day hoc tieng anh ELSA Speak
Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh ELSA Speak

Ngoài ra, phần dạy học tiếng anh ELSA còn thiết kế với hơn 5000 bài học phát kèm theo các video sinh động và bộ từ điển chuyên dùng cho giao tiếp ở 200 chủ đề gần gũi với đời sống và công việc. Đặc biệt với trợ lý ảo thông minh, người học có thể thiết kế lộ trình học phù hợp với khả năng  và mục tiêu của mình bằng bài kiểm tra đầu vào. Nhờ vậy, người học có thể tiết kiệm được thời gian và không cảm thấy chán nản khi luyện phát âm cùng phần mềm học tiếng anh ELSA.

Phần mềm dạy học tiếng anh Memrise

Memrise là một trong những phần mềm dạy học tiếng anh nổi tiếng hoàn toàn miễn phí. Với các phương pháp độc lạ và thú vị, nhiều người dùng trở nên tin tưởng và chọn lựa Memrise là người bạn đồng hành trong quá trình chinh phục tiếng anh.

Sự kết hợp giữa những phương pháp khác nhau với các tiêu chí FUN vui nhộn giúp cho người học cảm thấy thoải mái khi học tập và SIENCE tính khoa học giúp người học có thể ghi nhớ từ vựng một cách nhanh và lâu hơn. Điều đặc biệt ở phần mềm dạy học tiếng anh này là người dùng có thể tạo và góp phần làm phong phú bộ từ vựng. Vì thế người học cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn với việc học ngôn ngữ.

Phan mem day hoc tieng anh Memrise
Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh Memrise

Memrise cũng thiết kế hàng nghìn video giảng dạy về các từ vựng và những mẫu câu hữu ích được dùng trong đời sống bởi người bản địa. Người học có thể dễ dàng đấm chìm trong ngôn ngữ, tưởng tượng như mình là người đang sống và làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, yếu tố lặp đi lặp lại thể hiện rằng những từ đã thuộc rồi thì Memrise sẽ hỏi ít lại và những từ chưa nhớ Memrise sẽ hỏi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, với phương pháp vừa học vừa chơi, những bài kiểm tra sẽ được trò chơi hóa. Khi đó người dùng có thể tham gia vào các trò chơi thay vi chỉ đọc và ghi nhớ một cách nhầm chán.

Phần mềm dạy học tiếng anh FluentU

Khác với các phần mềm dạy học tiếng anh khác, với FluentU, người dùng sẽ được học thông qua hàng nghìn video về nhiều chủ đề bao gồm đời sống, phim điện ảnh, quảng cáo, phỏng vấn, thời sự,…. Các mục video sẽ được phân loại và sắp xếp theo từng cấp độ khác nhau, người học có thể chọn lựa phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Ngoài ngôn Tiếng anh, phần mềm này còn cung cấp nhiều video dạy học các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như Đức, Pháp, Nhật, Hàn,…

Ở mỗi video, FluentU sẽ thiết kế phụ đề, nghĩa của từ, cách phát âm, và cách sử dụng. Qua đó, người học sẽ nắm chắc cách dùng từ và ghi nhớ theo ngữ cảnh của video. Nhờ vào khả năng tương tác cao, người dùng sẽ ghi nhớ lâu hơn và biết cách áp dụng vào thức tế tương tự như người bản địa chứ không phải ghi nhớ từ vựng theo một cách thông thường.

Phan mem day hoc tieng anh FluentU
Phần Mềm Dạy Học Tiếng Anh FluentU

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu qua cho bạn Top 5 phần mềm dạy học tiếng anh hay nhất hiện nay một cách chi tiết nhất. Với bài viết này, hy vọng bạn có thể tìm ra phần mềm ứng dụng phù hợp để cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, và viết Tiếng Anh của mình. Để ngôn ngữ không còn là rào cản cho con đường tương lai và con đường phát triển bản thân trong học tập cũng như là công việc của bạn.

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY