Ứng dụng Remote Learning với 5 cách sau

Khi công nghệ và khả năng truy cập internet trở nên phổ biến trong những năm gần đây, xu hướng ứng dụng Remote Learning hay còn gòi là học từ xa đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là với nhóm đối tượng K-12.

Dưới đây là các phương pháp ứng dụng Remote Learning hiệu quả nhất dành cho các giáo viên, những người làm giáo dục bắt đầu hành trình học tập từ xa.

Tương tác thông qua Video

Mặc dù ứng dụng Remote Learning có vẻ như là nỗ lực của một mình học sinh, nhưng học sinh vẫn cần tin tưởng và lắng nghe giáo viên của mình. Đó là lý do tại sao tương tác càng nhiều càng tốt là điều cần thiết—và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua các video thường xuyên.

Ứng dụng Remote Learning
  • Dành nhiều thời gian cho mỗi bài học video trực tuyến như bạn làm trong lớp học.
  • Đảm bảo các kế hoạch bài học—dành thời gian cho hướng dẫn, bài tập, bài đọc, chuẩn bị, v.v.
  • Có một ảnh bìa cho video.
  • Chất lượng video ít nhất là 480p 30FPS hoặc 720p 30FPS.

Giao tiếp bằng văn bản với các ứng dụng và công cụ trong lớp để ứng dụng Remote Learning

Gửi email có hướng dẫn rõ ràng về cách học sinh và phụ huynh có thể tải ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng. Cân nhắc tùy chỉnh email này theo nhu cầu của riêng bạn. Chẳng hạn đây là một ví dụ:

Sắp tới, lớp học của chúng ta sẽ được tiến hành thông qua hệ thống họp trực tuyến xxx. Các lớp học vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Học sinh nên bật webcam và tắt tiếng micrô. Nếu có câu hỏi, bạn có thể giơ tay hoặc nhắn tin trong khung chat.

Ngoài ra, việc chọn một giải pháp liên lạc kết hợp cả cuộc họp video và nhắn tin sẽ đơn giản hơn nhiều so với trên hai ứng dụng riêng biệt để ứng dụng Remote Learning. Học sinh và phụ huynh chỉ phải tải xuống một ứng dụng duy nhất và việc liên lạc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ: Với ClassIn toàn bộ lớp học có thể được thêm vào một nhóm duy nhất trong ứng dụng. Khi lớp học bắt đầu, giáo viên có thể chọn nhóm phù hợp và bắt đầu lớp học chỉ bằng một cú nhấp chuột. Khi lớp học kết thúc, học sinh và giáo viên có thể tiếp tục liên lạc bằng cách trò chuyện qua nhóm hoặc nhắn tin trực tiếp và thậm chí đxem lại bản ghi âm lớp học cho những học sinh vắng mặt hoặc muốn xem lại nội dung.

Đa dạng hóa tài liệu giảng dạy để ứng dụng Remote Learning

Một số sinh viên có thể không tiếp thu thông tin nhanh như những người khác và nếu bài học diễn ra quá nhanh, họ có thể bị bỏ lại phía sau. Các tài liệu được đăng trực tuyến hoặc trong nhóm nhắn tin liên quan để tải xuống có thể giúp những sinh viên đó có cơ hội bắt kịp với tốc độ của riêng họ với mục đích ứng dụng Remote Learning.

Chia sẻ màn hình PowerPoint, tài liệu, video,… trong suốt buổi học để ứng dụng Remote Learning hiệu quả. Cũng giống như trong lớp học, các bài học nên đi kèm với nội dung trực quan. Chia sẻ màn hình giống như có một máy chiếu trong lớp học ảo của bạn và mọi sinh viên theo dõi đều có thể xem hình ảnh, video, tài liệu hoặc trang web mà bạn đang chia sẻ từ PC của mình.

Ứng dụng Remote Learning

Sử dụng phông chữ và kích thước lớn hơn khi chia sẻ màn hình trong ứng dụng Remote Learning. Khả năng của học sinh để nhìn và nghe thấy bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính và kết nối internet của chính họ. Khi bạn chia sẻ màn hình với lớp học, hãy đảm bảo rằng phông chữ và kích thước lớn hơn để có thể dễ dàng đọc chúng bất kể chúng có thể gặp vấn đề gì về độ trễ.

Làm cho bài thuyết trình có nhiều màu sắc hơn là dài dòng. Như mọi giáo viên đều biết, học sinh rất dễ chán nản. Các bài thuyết trình nên càng đẹp càng tốt, tập trung vào việc học sinh nhìn thấy hình ảnh và sơ đồ trong khi nghe giảng bài.

Ứng dụng Remote Learning

Thông thường, giáo viên chỉ giao cho học sinh các câu đố và bài luận, nhưng học sinh sẽ tham gia nhiều hơn khi có cơ hội sáng tạo khi ứng dụng Remote Learning. Cân nhắc kết hợp đa phương tiện, chẳng hạn như PowerPoint, video, liên kết và bản trình bày vào bài tập.

Đọc thêm bài viết khác tại đây: Phương pháp Game-based Learning trong giảng dạy

Đánh giá học sinh một cách thường xuyên

Thật khó để đánh giá mức độ học sinh theo kịp nếu không gặp trực tiếp. Giáo viên có thể đánh giá mức độ học sinh hiểu một chủ đề bằng cách yêu cầu học sinh trả lời các cuộc khảo sát trực tuyến. Google Biểu mẫu là một tài nguyên khảo sát tuyệt vời và miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể dành 5 đến 10 phút cho một cuộc gọi riêng với từng sinh viên để đảm bảo họ vẫn tham gia. Bạn có thể tạo tài liệu hoặc bảng tính Google với tên của từng học sinh và lần cuối cùng bạn nói chuyện với họ, đồng thời theo dõi bằng email hoặc tin nhắn trực tiếp.

Chuẩn bị cho những khó khăn kỹ thuật khi ứng dụng Remote Learning

Với rất nhiều sinh viên chen chúc trong một lớp học ảo duy nhất, rất có thể một vài người trong số họ sẽ thỉnh thoảng gặp phải sự cố kỹ thuật. Bạn nên kiểm tra thiết bị của mình trước và cung cấp danh sách kiểm tra để học sinh và phụ huynh thực hiện tương tự.

Ứng dụng Remote Learning

Nếu họ phải ngắt kết nối khỏi lớp học, hãy đảm bảo rằng tất cả tài liệu được đăng trực tuyến và chuẩn bị cung cấp một bản tóm tắt lớp học khi ứng dụng Remote Learning

Bài viết có sự tham khảo từ: Learn from home: 20 best practices for remote learning in K–12

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY