Ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp mới nhất 2023

Ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp

Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp để xem mô hình này có thể giải quyết những vấn đề gì và làm sao có thể xây dựng mô hình lớp học như vậy cho trường của bạn.

Khi đi sâu vào bức tranh giáo dục hiện tại, chúng tôi đều nhận thấy đó là ranh giới giữa online và offline ngày càng mờ nhạt cùng với sự phổ biến của Internet và điện thoại thông minh. Ngày nay, học sinh hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại để truy cập vào các giáo trình trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và nộp bài kiểm tra ngay khi đang ngồi trong lớp học truyền thống.

Những hoạt động học tập online đang hoà quyện vào với các hoạt động học offline (thay vì tách bạch riêng rẽ như trước). Điều này là cơ sở để chúng ta tin rằng hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy trong tương lai ở Việt Nam.

Xem thêm: Vision of blended learning will soon become reality

Bước tiến xa hơn của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp: OMO Learning

Ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấpMột lớp học của Trường tiểu học ICS áp dụng mô hình OMO – Ảnh: U.P.

Khi sự phát triển công nghệ truyền cảm hứng cho các phương pháp giáo dục mới, học tập Trực tuyến-Kết hợp-Ngoại tuyến/Online-Merge-Offline (OMO) Learning được xây dựng dựa trên Blended Learning. Một số quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng thử mô hình “lớp học OMO”, với mô hình này, học sinh học tại nhà và học tại trường có thể học cùng lúc với nhau. 

Giống như tên gọi, hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp – OMO learning tích hợp liền mạch không gian trực tuyến và ngoại tuyến để mang lại trải nghiệm học tập đích thực, được hỗ trợ bởi công nghệ và cơ sở hạ tầng lấy giáo dục làm trung tâm – ClassIn X và ClassIn Smart Board. Với nhiều kênh giao tiếp tích hợp và hơn 20 công cụ lớp học, OMO learning mang đến một lớp học tương tác cao và các hoạt động sáng tạo.

Xem thêm: Mô hình OMO (Online merge Offline)-Tương lai của nền giáo dục thế giới

Ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp

image 64Với ClassIn và mô hình OMO, trường ĐH Bắc Kinh đã mở rộng tuyển sinh, cho phép sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia các lớp học tại trường.

Ưu điểm của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp – Mô hình lớp học OMO, cho phép người học có thể đến lớp học trực tiếp hoặc tham gia vào lớp học ảo ở bất cứ đâu diễn ra song song cùng thời điểm. Mô hình OMO đã được ClassIn triển khai tại các trường phổ thông và đại học trong khu vực như Singapore, Philippines và Trung Quốc. Hiện ClassIn đang làm việc với một vài đơn vị giáo dục đầu ngành để thử nghiệm mô hình này tại Việt Nam. 

Với tính khả dụng, sự linh hoạt, mang lại kết quả tốt cho người học và giáo viên tham gia giảng dạy, mô hình OMO được dự đoán sẽ trở thành xu hướng dạy học tất yếu tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Phương pháp giáo dục OMO được hình thành và phát triển dựa trên lợi thế của Internet, các nền tảng hạ tầng công nghệ, dịch vụ đám mây, Big Data, AI… Hệ thống sẽ bao gồm một trung tâm điều hành, đóng vai trò kết nối không gian học tập từ online đến offline, với các ứng dụng, giáo viên và người học. Khi đến giờ học, giáo viên không cần phải đến lớp, chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiến hành giảng dạy. 

Đối với người học, sẽ có hai lựa chọn, hoặc là đến lớp học trực tiếp đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị máy chiếu, loa, máy tính rồi đăng nhập vào hệ thống để nhìn và nghe giáo viên giảng bài (có thêm sự hỗ trợ của giáo viên trợ giảng tại lớp), hoặc nếu điều kiện ở xa không thể đến lớp học thì có thể vào hệ thống bằng máy tính của mình rồi cùng tham gia học.

Các ưu điểm khác của hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp

image 65Các sinh viên đến từ Bắc Kinh đã tham gia các lớp học offline, cùng lúc đó các sinh viên quốc tế khác tham gia các lớp học trực tuyến qua ClassIn. 

 1. Mở rộng nguồn lực giáo dục

 • Một giáo viên giỏi có thể dạy được ở nhiều nơi, giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung giáo viên. Điều này cũng cho phép học sinh nông thôn có cơ hội học tập với những giáo viên giỏi này.

 • Nhiều giáo viên có thể kết hợp giảng dạy tích hợp liên môn.

 • Diễn giả từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối với các lớp học.

 • Tối ưu chi phí đào tạo.

 1. Đảm bảo việc học không gián đoạn

 • Học sinh bị ốm có thể học tại nhà.

 • Giảm tỉ lệ học sinh nghỉ học vì thời tiết xấu (mưa bão, lũ lụt).

 1. Tăng tốc chuyển đổi số trong giáo dục

 • Truy cập nhanh tài liệu học tập từ bộ lưu trữ đám mây và LMS.

 • Giảm tải gánh nặng cho giáo viên thông qua việc chấm bài tập về nhà, bài kiểm tra tự động.

 • Tích hợp dữ liệu học tập online và offline, giúp nhà trường nắm được tình hình học tập của học sinh.

Nhiều người ví von rằng nếu như việc chuyển đổi lên môi trường online là “cuộc cách mạng công nghệ lần thứ nhất” của ngành giáo dục, thì lớp học OMO, hệ thống Blended Learning do ClassIn cung cấp, có tiềm năng trở thành “cuộc cách mạng lần thứ hai”.

Cuộc cách mạng nào cũng đòi hỏi sự quyết liệt, sự dấn thân, và khó tránh khỏi thử thách lúc đầu. Nhưng như một câu châm ngôn đã nói: “Người dám dạy thì phải chịu học”, Người làm giáo dục sẽ khó có thể dẫn dắt được sự học của học sinh một cách hiệu quả trong một thế giới đã có quá nhiều điều đổi khác như thế này nếu không chịu học những điều mới và dám dạy theo cách mới!

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY