Quản lý giáo viên tại trung tâm giáo dục: Bí quyết tuyển dụng, đánh giá và nâng cao năng lực đội ngũ

Khi tìm hiểu về một sản phẩm giáo dục, hồ sơ năng lực của giáo viên luôn là một trong những khía cạnh được học viên, phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Có thể nói, một đội ngũ giáo viên giỏi chính là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của một trung tâm, đồng thời cũng là thách thức cho các nhà quản lý trong việc tuyển dụng và giữ chân giáo viên giỏi – người trực tiếp truyền đạt sản phẩm giáo dục đến “người dùng cuối” là học viên.

Ngày 15/12/2023 tới đây, ClassIn Việt Nam phối hợp cùng các đối tác Vietnam Teaching Job, EIV, Vieclamgiaoduc và Hoskids tổ chức webinar “Bí quyết giúp trung tâm quản lý và đánh giá năng lực giáo viên”, với nội dung trọng tâm xoay quanh bí quyết thu hút, tuyển dụng và xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi cho các trung tâm giáo dục. 

Webinar được tổ chức miễn phí, hướng đến các nhà quản lý, bộ phận nhân sự của các trường học, trung tâm, tổ chức giáo dục, cùng bàn luận những chiến lược nhân sự đặc biệt khi tuyển dụng và giữ chân các giáo viên tài năng.

tuyển dụng

Đội ngũ giáo viên giỏi: Tài nguyên giá trị nhất của một trung tâm giáo dục  

Không hề khoa trương khi nói rằng, giáo viên giỏi chính là tài nguyên giá trị lớn nhất, tạo lợi thế cạnh tranh cho không ít trung tâm giáo dục. Tương tự như việc các doanh nghiệp phát triển bền vững trên thị trường khi sở hữu sản phẩm cốt lõi tốt, đội ngũ giáo viên tốt chính là nền tảng quan trọng để trường học, trung tâm giáo dục xây dựng danh tiếng trên thị trường. 

Sở hữu một đội ngũ giáo viên giỏi cùng chương trình học chất lượng sẽ góp phần tăng khả năng tuyển sinh, giữ chân học sinh, từ đó hiệu quả kinh doanh của trung tâm cũng sẽ tăng trưởng một cách tự nhiên. Vì vậy, việc thu hút, tuyển dụng và giữ chân người tài cũng là một thách thức không nhỏ đối với những nhà quản lý, hoạch định chiến lược của các trung tâm. 

Có thể nói, chiến lược xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng, khai thác đầu vào hiệu quả là một trong những hoạt động cần được hoạch định ngay từ những ngày đầu tiên.

Hiện nay, việc tuyển dụng giáo viên ở hầu hết trung tâm nhìn chung chưa có quy trình chuẩn chỉnh. Bộ phận nhân sự gặp khá nhiều khó khăn để xác định được nguồn hoặc kênh tuyển dụng phù hợp với đặc thù trung tâm. Vẫn còn nhiều trung tâm đang “loay hoay” tìm hướng nâng cao chất lượng nhân sự và quản lý hoạt động đào tạo chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, nhà quản lý cũng phải đánh giá chính xác hiệu suất và tiến độ của giáo viên của trung tâm. 

Một hệ thống đo lường hiệu quả giảng dạy sẽ giúp trung tâm xác định được điểm mạnh và khả năng cần cải thiện của đội ngũ. Từ đó, người quản lý có thể thiết kế các khóa đào tạo hoặc ban hành chế độ thưởng, phạt cụ thể, thúc đẩy đội ngũ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Trong quá trình vận hành, nhà quản lý cũng cần tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, thiết kế các chương trình đào tạo, cung cấp các phương pháp hỗ trợ cần thiết cho giáo viên trong quá trình giảng dạy và phát triển chuyên môn. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo động lực để các giáo viên giỏi gắn bó lâu dài với trung tâm. 

Webinar cho nhà quản lý: Bí quyết giúp trung tâm tuyển dụng và đánh giá năng lực giáo viên

Tiếp tục chuỗi webinar đồng hành cùng cộng đồng giáo dục, sáng ngày 15/12/2023 tới đây, ClassIn Việt Nam phối hợp cùng Vietnam Teaching Job, Vieclamgiaoduc, EIVHoskids tổ chức webinar miễn phí mang chủ đề “Bí quyết giúp trung tâm quản lý và đánh giá năng lực giáo viên”, với nội dung trọng tâm xoay quanh bí quyết thu hút, tuyển dụng và xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi cho các trung tâm giáo dục. 

Webinar đặc biệt phù hợp cho các nhà quản lý, bộ phận nhân sự của các trường học, trung tâm, tổ chức giáo dục, cùng chia sẻ kinh nghiệm, bàn luận về những chiến lược nhân sự đặc biệt khi tuyển dụng và giữ chân các giáo viên tài năng.

Webinar được dẫn dắt bởi chị Huế Nguyễn – Giám đốc kinh doanh của ClassIn Việt Nam cùng với sự tham gia của anh Phạm Hồng Sơn – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Vietnam Teaching Jobs, Việc Làm Giáo Dục và EIV Education – đơn vị chuyên cung ứng và quản lý giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

Đến với webinar còn có sự tham gia của chị Giang Lê – Giám đốc Tuyển dụng của EIV và chị Hạnh Nguyễn – nguyên Giám đốc Nhân sự trường Mầm non thực hành Hoskids. 

Dự kiến tại webinar, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ, bàn luận các chiến lược nhân sự của toàn bộ hành trình xây dựng và quản lý đội ngũ giáo viên: từ thu hút, tuyển dụng, đến đào tạo, nâng cao năng lực, đánh giá kết quả và khen thưởng, giữ chân người tài.

Tham gia webinar ngay để gặp gỡ và tương tác trực tiếp cùng các chuyên gia, khám phá các phương thức tối ưu giúp trung tâm quản lý và đánh giá năng lực giáo viên hiệu quả!

Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự webinar tại đây


Webinar “Bí quyết giúp trung tâm quản lý và đánh giá năng lực giáo viên” là sự kiện thuộc chuỗi webinar do ClassIn Việt Nam tổ chức, với mong muốn mang đến một không gian mở, nơi các chuyên gia hàng đầu và người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục chia sẻ quan điểm, góc nhìn, và câu chuyện thực tế về ứng dụng giải pháp công nghệ để nâng cao trải nghiệm người học và hiệu quả hoạt động giáo dục.

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY