Tổng hợp 5 App Viết Bảng Dạy Online Tốt Nhất 2024

Khi hoạt động dạy và học trực tuyến ngày càng phổ biến, việc sử dụng các app viết bảng dạy online tại trung tâm không chỉ giúp giảng viên truyền đạt bài học trực quan hơn mà còn giúp sinh viên theo dõi và hiểu bài học một cách rõ ràng.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng phần mềm bảng trắng dạy online nào cho trung tâm của mình, hãy tham khảo 5 ứng dụng app viết bảng dạy online tốt nhất năm 2024 do ClassIn tổng hợp. Đây đều là các công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình học trực tuyến trong số nhiều lựa chọn ứng dụng viết bảng trực tuyến mà người dùng ưa chuộng.

Microsoft Whiteboard

Microsoft Whiteboard là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Microsoft, cho phép người dùng viết, vẽ và chia sẻ ý tưởng trực tuyến

Ứng dụng Viết Bảng Dạy Online

Với Microsoft Whiteboard, người dùng có thể sử dụng nhiều công cụ như bút, bảng, hình ảnh, và cả một loạt các màu sắc để tạo ra các bảng dạy sáng tạo và phong phú. Đây là bảng tùy biến cộng tác trực quan trong Microsoft 365 để làm việc và học tập linh hoạt.

Google Jamboard

Google Jamboard là một app viết bảng dạy online có tính tương tác cao từ Google, được tích hợp chặt chẽ với dịch vụ Google Workspace.

Jamboard là một chiếc bảng tương tác kỹ thuật số giúp bạn trình chiếu trực tiếp nội dung, ý tưởng đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp với đa dạng tính năng hỗ trợ như bút highlight, tùy chỉnh kiểu chữ, màu sắc, kẻ bảng, loại bút, định dạng nội dung,…

Ứng dụng Viết Bảng Dạy Online

Trong Jamboard, bạn hoàn toàn có thể thêm ảnh có sẵn từ thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp từ camera lên trực tiếp bảng trắng. Điều này vô cùng tiện lợi khi bạn đang trình bày ý tưởng và cần thêm ảnh để minh họa thay vì phải thoát ra chia sẻ hình ảnh.

Ứng dụng Jamboard cho phép người dùng kết nối trực tiếp hoặc tải lên các thư mục từ Google Drive. Điều này vừa giúp cho bạn xem lại hoặc lưu giữ những thư mục vào Drive và vừa có thể xem lại các thư mục quan trọng của mình được bất cứ lúc nào. Thật tiện lợi phải không nào!

Zoom Whiteboard

Zoom Whiteboard là một tính năng tích hợp trong nền tảng hội thảo trực tuyến Zoom, cho phép người dùng tạo và chia sẻ bảng viết trực tuyến trong cuộc họp.

Ứng dụng Viết Bảng Dạy Online

Các công cụ Zoom Whiteboard được sử dụng để tạo và thao tác với mọi đối tượng trên bảng. Với Zoom Whiteboard, giáo viên có thể trình bày bài giảng, giải thích ý tưởng và thậm chí làm việc nhóm một cách dễ dàng. Ngoài ra, các cá nhân có thể truy cập vào một diễn đàn với vai trò là Owner, Editor, hoặc Commenter, có thể đặt nhận xét trên một diễn đàn.

Witeboard (Web)

Witeboard là ứng dụng hàng đầu trong danh sách các app viết bảng dạy online trên máy tính. Tích hợp với Slack, nền tảng này giúp người dùng dễ dàng trao đổi công việc và thực hiện các nhiệm vụ. Một trong những đặc điểm nổi bật của Witeboard là khả năng tự động nhận diện hình dạng rất tiện lợi.

Ứng dụng Viết Bảng Dạy Online

Witeboard cũng lưu toàn bộ bảng bạn đã vẽ trong cache trình duyệt nên bạn không cần nhớ link hay tìm kiếm lại nó. Tất nhiên, chúng sẽ biến mất nếu bạn xóa cache. Ứng dụng whiteboard miễn phí này dễ dùng như Microsoft Whiteboard và bạn không cần phải đăng ký để sử dụng.

ClassIn Interactive Blackboard

Bảng đen tương tác trên ClassIn là một trong những công cụ tăng cường tương tác giữa giáo viên và học viên trong môi trường học trực tuyến. Với nhiều tính năng độc đáo và linh hoạt, bảng đen tương tác ClassIn mang đến một trải nghiệm học tập trực tuyến đầy sáng tạo và hiệu quả.

Viết, vẽ hay gõ chữ – Thoải mái tương tác 2 chiều với học viên: Sử dụng ClassIn, giáo viên và học sinh có thể cùng vẽ và tương tác với nhau trong lớp học nhiều hơn bằng công cụ vẽ bảng đen ClassIn (PAINT BRUSH) với nhiều tính năng thực tiễn.

image 8

Song song với công cụ vẽ, giáo viên vẫn có thể sử dụng công cụ Text Box để gõ ký tự lên bảng đen. Text Box giúp việc ghi chú trên blackboard nhanh hơn và “dễ nhìn” hơn công cụ vẽ. Tương tự, có nhiều tùy chọn về kích cỡ và màu sắc dành cho công cụ này 

Như các lớp học truyền thống, ClassIn hỗ trợ tính năng bảng con – Small Blackboard giúp học sinh trả lời câu hỏi, làm bài tập nhanh theo từng cá nhân, sau đó nộp lại để giáo viên sửa bài.

Trong khi lớp học đang diễn ra, giáo viên có thể đặt câu hỏi trắc nghiệm nhanh bằng công cụ Selector nhằm kiểm tra nhanh mức độ hiểu bài của học sinh hoặc lấy ý kiến nhanh của học sinh.

Trên đây là danh sách 5 app viết bảng dạy online tốt nhất năm 2024. Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể, giáo viên và học sinh có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất để tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập của mình.

Liên hệ ClassIn ngay để dùng thử app viết bảng dạy online mang đến trải nghiệm thú vị cho học viên, nâng cao chất lượng đào tạo tại trung tâm

Theo dõi các trang mạng xã hội chính thức để cập nhật thông tin giáo dục mới và hấp dẫn nhất:
– Website: https://classin.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/classinvn/
– Cộng đồng ClassIn Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/classinvn
– Linkedln: https://www.linkedin.com/com

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY