Top 10 hệ thống quản lý học tập nổi tiếng nhất 2023

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục của Việt Nam, đặc biệt ở cách thức giảng dạy và quản lý học sinh của các trường học. Các nền tảng quản lý giáo dục được đầu tư và ngày càng phát triển. Hôm nay, ClassIn sẽ giới thiệu đến quý thầy cô top 10 hệ thống quản lý học tập nổi tiếng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: LMS là gì? Giải thích chi tiết nhất về LMS

1. Hệ thống quản lý học tập ClassIn

ClassIn ra mắt vào năm 2016 là nền tảng công nghệ cung cấp phòng học ảo mô phỏng đến 90% lớp học truyền thống. Tuy ClassIn chỉ là ứng dụng dạy học trực tuyến mới ra mắt vào năm 2020 ở Việt Nam, nhưng nó đã thu hút hàng trăm nhà giáo dục hàng đầu.

ClassIn thiết kế các công cụ giảng dạy như bảng đen tương tác, tặng cúp, chia nhóm, giao bài tập góp phần nâng cao tính tương tác trong lớp học và dễ dàng kiểm tra và quản lý học sinh của mình. Ngoài ra, các dữ liệu lớp học sau mỗi tiết học giúp giáo viên và phụ huynh có thể theo dõi tình trạng học tập của học sinh một cách toàn diện nhất.

Đặc biệt ở ClassIn là trang website Dashboard quản lý học vụ, đây là trang giúp nhà trường và các trung tâm giáo dục có thể quản lý các khóa học, chất lượng giảng dạy của giáo viên, tình trạng học tập của học sinh, và còn bảo mật được các tài liệu riêng của nhà trường.

ClassIn cũng hỗ trợ phiên bản miễn phí cho người dùng với giới hạn thời lượng lớp học 40 phút và tối đa 50 học sinh tham gia. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể nâng cấp chức năng sử dụng với các mức gói dịch vụ giá khác nhau.

hệ thống quản lý học tập

>>> Xem thêm: ClassIn Việt Nam bàn giao phòng học thông minh tại Trường Ngoại Ngữ – Du lịch (thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) ngày 23/12/2022

2. Hệ thống quản lý học tập Welearning

Ngoài quản lý lớp học online toàn diện, hệ thống Welearning còn giúp việc quản lý lớp học offline thêm hiệu quả như điểm danh, import/export danh sách học viên, kết quả học tập,… Với khả năng khai thác lớn, không giới hạn người dùng, có thể sử dụng trên mọi thiết bị số, Welearning là hệ thống LMS phù hợp với lựa chọn của các trường học.

Bên cạnh đó, Welearning còn cho phép tùy chỉnh theo nhận diện của trường học, tích hợp API với các hệ thống phần mềm khác để đồng bộ ID, dữ liệu giúp người dùng quản trị một cách dễ dàng dù sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau.

hệ thống quản lý học tập

3. Hệ thống quản lý học tập SMAS

SMAS là phần mềm quản lý nhà trường, giúp học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh theo dõi được cả quá trình học tập, xem được kỷ lục, khen thưởng, điểm tổng kết theo từng kỳ và cả năm học. SMAS sẽ thống kê điểm số của học sinh và gửi về cho phụ huynh sau mỗi kỳ thi thông qua hình thức SMS. Ngoài ra SMAS còn giúp người dùng có thể sàng lọc những hồ sơ dự tuyển vào trường dựa theo những tiêu chí nhà trường đưa ra.

hệ thống quản lý học tập

4. Hệ thống quản lý học tập Moodle

Moodle được coi là hệ thống LMS tốt nhất trên thế giới hiện nay được rất nhiều quốc gia tin tưởng và lựa chọn do sự linh hoạt, thân thiện với tất cả các nhóm đối tượng. Sử dụng phần mềm với bộ mã nguồn mở PHP miễn phí, các trường học có thể tự do triển khai, nghiên cứu hay sửa đổi phù hợp với nhu cầu của riêng mình.

hệ thống quản lý học tập

5. Hệ thống quản lý học tập Canvas by Instructure

Canvas là nền tảng LMS được sử dụng rộng rãi với 27 triệu lượt tải trên iOS, 7 triệu lượt tải trên Android. Với Canvas, trường học không chỉ dễ dàng trong việc thiết kế các hệ thống bài giảng trực tuyến, các khoá học mà các công tác đánh giá, chấm điểm cũng được tự động hoá. Bên cạnh đó, hệ thống LMS này còn cho phép trợ giảng, phụ huynh theo dõi quá trình giảng dạy hay tham gia khóa học.

hệ thống quản lý học tập

6. Hệ thống quản lý học tập Loop LMS

Loop không chỉ có khả năng đơn giản hoá các thao tác mà còn như hỗ trợ giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên các cách học trực tuyến đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, hệ thống LMS này còn giúp sinh viên làm quen nhanh chóng với việc học trực tuyến. Đồng thời sinh viên cũng có thể đảm bảo theo sát quy tắc chung hay cập nhật những thông tin mới nhất của trường học.

7. Hệ thống quản lý học tập Inquisiq LMS

Đây là hệ thống LMS vô cùng chuyên nghiệp với tính hiện đại và hiệu suất học tập hiệu quả cao. Các cải tiến mới ngày càng tinh tế giúp giảm thiểu các chi phí quản trị cũng như làm tăng hiệu suất giảng dạy cho các tổ chức, đơn vị giáo dục.

8. Hệ thống quản lý học tập Trakstar

Trakstar, tiền thân là MindFlash, là một trong những hệ thống LMS tốt nhất dựa trên nền tảng đám mây, nổi bật với các ưu điểm như các trường học có thể xây dựng, sáng tạo, cập nhật bài học; quản lý học viên; lên lịch demo trực tuyến khi có nhu cầu cần hỗ trợ với các chuyên gia xây dựng MindFlash.

hệ thống quản lý học tập

9. Hệ thống quản lý học tập Docebo

Luôn nằm trong top đầu những bảng xếp hạng về hệ thống LMS tốt nhất, Docebo cung cấp vô số những tính năng đặc sắc với mức giá vô cùng hợp lí. Docebo chính là giải pháp toàn diện nhất đảm bảo chất lượng cho quá trình quản lý học tập và giảng dạy tại các trường học.

hệ thống quản lý học tập

10. Hệ thống quản lý học tập Talent LMS

Là phần mềm quản lý học tập giàu tính năng, dễ sử dụng và thân thiện với mọi đối tượng, Talent LMS luôn mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý, truyền tải kiến thức,…thông qua lưu trữ trên đám mây. Các khoá học được lưu trữ với giao diện thiết kế bắt mắt, tăng cảm hứng học tập cho học viên.

hệ thống quản lý học tập

>>> Xem thêm: Top 9 tính năng của hệ thống LMS – Learning Management System quan trọng nhất

Trên đây là top 10 hệ thống quản lý học tập phổ biến nhất hiện nay. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất của trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục mà có thể chọn được 1 hệ thống quản lý phù hợp. ClassIn hi vọng với những đề xuất trên đây, thầy cô có thể lựa chọn được một LMS phù hợp với mình nhé!

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY