Top 7 công nghệ mới sẽ thay đổi nền giáo dục năm 2023

Khi nói về công nghệ mới trên thế giới hiện nay, chúng ta có thể thấy một con số vô cùng lớn. Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về thế giới. Với nhiều loại hình công nghệ xuất hiện mỗi năm, chúng ta không nên quá bất ngờ khi chứng kiến những phần của thế giới đang thay đổi. Và giáo dục cũng không ngoại lệ.

Vì sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số, việc học trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hệ thống giáo dục trên toàn thế giới được như bây giờ nhờ vào những thay đổi mà công nghệ đem lại. Hiện có những công nghệ mới chắc chắn sẽ thay đổi nền giáo dục 2023.

1. Công nghệ giáo dục 2023 – Tăng cường thực tế và mô phỏng (Augmented Reality (AR) & Simulations)

AR và mô phỏng đã để lại một dấu ấn đặc biệt trong thế giới hình ảnh. Ngày nay, công nghệ này đã tác động mạnh mẽ đến việc điều khiển cách học sinh học tập và hợp tác với giáo viên.

công nghệ mới

AR đã xuất hiện được một thời gian. Tuy nhiên, thông qua bản chất không ngừng phát triển của nó, nó được coi là một trong những công nghệ mới tốt nhất thế giới. Theo các nghiên cứu được thực hiện về AR và giáo dục, người ta đã đưa ra giả thuyết rằng nó sẽ có tác động lớn hơn đến cách giáo dục được nhìn nhận vào năm 2023.

AR tuyên bố đó là cách tốt nhất để nắm bắt những giấc mơ và trí tưởng tượng của con người. Và đến năm 2023, nó hứa hẹn sẽ giúp sinh viên nắm bắt được những trí tưởng tượng như vậy với mục đích duy nhất là cải thiện quá trình học tập của họ.

2. Công nghệ giáo dục 2023 – Học tập thích ứng

Đúng như tên gọi, học tập thích ứng là một công nghệ cung cấp hoạt động học tập cho học sinh, dựa trên những nhu cầu cũng như hành vi/phong cách học tập. Hãy xem học tập thích ứng là một phần của công nghệ thích ứng với mọi nhu cầu của học sinh trong một thời gian ngắn. Nó giúp học sinh thích nghi với phương pháp dạy học độc đáo hoàn toàn dựa trên sở thích và khả năng học tập của họ.

Nghiên cứu về công nghệ đã chứng minh rằng phương pháp này sẽ đóng một vai trò to lớn trong hệ thống giáo dục của thế giới năm 2023. Nhờ vào học tập thích ứng, hệ thống có thể được tái định hình, vì nó sử dụng các thuật toán máy tính để điều phối sự tương tác với người học. Mặc dù học tập thích ứng có nguồn gốc từ trí tuệ nhân tạo, nó vẫn giúp tổ chức các nguồn cũng như những hoạt động học tập hướng đến nhu cầu của người học.

Học tập thích ứng có những ứng dụng chính yếu trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, công nghệ vẫn được xây dựng để hỗ trợ các nhà đào tạo doanh nghiệp để tổ chức các buổi huấn luyện doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nhìn vào mức độ phát triển mà công nghệ đang trải qua, nó được coi là một trong nhiều thứ sẽ định hình lại giáo dục vào năm 2023.

3. Công nghệ giáo dục 2023 – Công nghệ giáo dục dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo được coi là một trong những xu hướng công nghệ được thảo luận nhiều nhất trên thế giới. Do cách tiếp cận thông minh của nó đối với các hệ thống khác nhau, thế giới đã tin tưởng vào công nghệ của nó trong quá trình phát triển. Mặc dù được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, AI cũng như công nghệ giáo dục không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giáo dục. Chi tiết hơn, sự tồn tại của nó đã giúp thế giới phát triển và may mắn thay, đến năm 2023, giáo dục sẽ trải qua nhiều cấp độ tiến hóa hơn từ nó.

công nghệ giáo dục 2023

4. Công nghệ giáo dục 2023 – Ứng dụng công nghệ 5G trong giáo dục

5G là thế hệ thứ 5 của nền công nghệ không dây. Với sự phát triển của nó, hầu như mọi người đều có thể sử dụng công nghệ không dây tốc độ cao và độ trễ thấp. Học sinh được hưởng những lợi ích từ công nghệ độc đáo này, vì sự hứa hẹn sẽ tải các tệp và nguồn tài nguyên.

công nghệ mới

Những đề xuất cho việc ứng dụng 5g vào giáo dục trước năm 2023 đã được đề xuất. Một trong số đó bao gồm một giáo viên có thể dẫn dắt các cuộc thảo luận về các chủ đề chuyên ngành. Một gợi ý khác là học sinh có thể tham gia tốt hơn vào việc học từ xa và thu hút sự tham gia tốt hơn từ các trải nghiệm thực tế ảo.

5. Công nghệ giáo dục 2023 – Tự động hóa

Tự động hóa thúc đẩy một phần lớn thế giới chúng ta đang sống. Các lĩnh vực kinh doanh và kinh tế cung cấp tự động hóa để cung cấp trải nghiệm nhanh hơn tốt hơn khi mức độ tương tác tăng lên. Đến năm 2023, ngành giáo dục chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các tính năng của tự động hóa.

công nghệ giáo dục 2023

Với tự động hóa, người học có thể có cơ hội tiếp thu bài giảng tự động tốt hơn vào những thời điểm cụ thể. Các bài giảng có thể được lên lịch từ trước. Chưa kể, thông qua tự động hóa, một cách tốt hơn để áp dụng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo được hỗ trợ tốt.

6. Giáo dục công nghệ 2023 – Giáo dục dựa trên năng lực

Vào năm 2023, mọi người nên mong đợi giáo dục dựa trên năng lực sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục. Thông qua công nghệ đặc biệt này, học sinh được kết hợp với các hoạt động học tập được thiết kế phù hợp với khả năng học tập của các em. Cụ thể hơn, giáo dục dựa trên năng lực cung cấp phương tiện để học sinh nâng cao trải nghiệm học tập dựa trên khả năng thành thạo một kỹ năng của các em. Điều này cho phép học sinh học theo tốc độ của riêng mình bất kể môi trường.

Thông qua giáo dục dựa trên năng lực, học sinh có thể mang lại kết quả tốt hơn một cách hiệu quả. Nó giúp đo lường kết quả hoàn toàn dựa trên sự thể hiện khách quan của học sinh về năng lực trong một lĩnh vực nhất định.

7. Giáo dục công nghệ 2023 – Học tập phân tích

Học tập là một quá trình rất dài và đòi hỏi phải theo dõi và phân tích hiệu quả để hiểu rõ hơn về kết quả. Là một công nghệ mới nổi, phân tích học tập (Learning Analytics) hiện đang được giáo viên sử dụng để ghi lại tốt hơn các hành vi học tập của học sinh.

Một lợi ích độc đáo khác của việc theo dõi tỷ lệ học tập và hành vi của học sinh là hầu hết giáo viên sẽ có cơ hội cung cấp các cải tiến có mục tiêu cho các khóa học. Trong giáo dục, cải tiến là một yếu tố rất quan trọng hỗ trợ trải nghiệm học tập của mỗi học sinh. Đây là những gì phân tích học tập có thể giúp giáo viên cung cấp cho học sinh của họ. May mắn thay, vào năm 2023, đây sẽ trở thành một công nghệ được sử dụng chủ yếu.

>>> Xem thêm: Social Media trong giáo dục là gì? Tìm hiểu chi tiết nhất về Social Media trong giáo dục – ClassIn Blog

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY