Top 6 hệ thống LMS tốt nhất hiện nay

Trên thị trường công nghệ giáo dục hiện nay, thuật ngữ LMS đã trở nên quá quen thuộc và trở thành một công cụ đắc lực cho công tác quản lý đối với những người làm ở mảng giáo dục. Vậy hiểu như thế nào là đúng về LMS? LMS mang đến những lợi ích gì cho chúng ta? Và Top hệ thống LMS tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau đây để khám phá và có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống LMS.

LMS là gì?

LMS là viết tắt của Learning Management System, hay còn được gọi là hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Được biết đến là phần mềm thiết kế đặc biệt chuyên cho việc giảng dạy và đào tạo trực tuyến cho học sinh ở số lượng lớn.

Bên cạnh đó, phần mềm LMS cũng hỗ trợ cho các nhà quản lý dễ dàng hơn trong công tác theo dõi kiểm tra lớp học, giáo viên, học sinh, quy trình giảng dạy, cũng như chất lượng học tập từ xa, từ đó đưa ra những đánh giá và nhận xét để nâng cao chất lượng giáo dục.

Các chức năng mà hệ thống LMS cung cấp đó là theo dõi, báo cáo, cập nhật tự động những thông tin, tình hình học tập hằng ngày của sinh. Đặc biệt, ngày nay các phần mềm hệ thống LMS hướng tới tổ chức các lớp học trực tuyến và các chương trình đào tạo từ xa cho các trung tâm muốn mở rộng thị trường kinh doanh hoặc có nhiều cơ sở hoạt động.

LMS luôn hướng tới khả năng tương tác qua lại có hiệu quả giữa người dạy, người học, nhà quản lý, và người điều hành trong môi trường giáo dục trực tuyến.

Hệ Thống Quản Lý Học Tập LMS
Hệ Thống Quản Lý Học Tập LMS

Những lợi ích mà hệ thống LMS mang lại

 • Tiết kiệm chi phí in ấn, đi lại, thuê mặt bằng dạy học, thuê nhân viên tại chỗ hiệu quả nhất
 • Tiết kiệm thời gian đi lại cho giáo viên và học sinh, thời gian và công sức sắp xếp tổ chức lớp học cho các nhà quản lý
 • Thu hẹp khoảng cách địa lý, giúp kết nối các học sinh và giáo viên ở mọi vùng miền của đất nước, hoặc cả trên toàn thế giới lại với nhau, từ đó học sinh có thể tiếp cận được với những kiến thức bổ ích, phương pháp dạy học chất lượng của những giáo viên giỏi. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh ở vùng xa xôi hoặc điều kiện khó khăn cũng có cơ hội được tiếp cận như tất cả các bạn khác.
 • Nhanh chóng và dễ dàng cập nhật tài liệu, nội dung học tập. Tài liệu học tập được lưu trữ cùng một nơi giúp cho các nhà quản lý dễ dàng tim kiếm, bổ sung, chỉnh sửa, hay xóa bất cứ khi nào. Ngoài ra, học sinh có thể cập nhật nhanh chóng sự thay đổi.
 • Nâng cao khả năng tương tác và sự hứng thú của học sinh với việc học tập trong lớp học trực tuyến. Hệ thống LMS, học sinh có thể học thông qua các ví dụ minh họa bằng hình ảnh, âm thanh, video, và các tính năng tương tác hấp dẫn, nhờ vậy việc học trực tuyến đã không còn nhàm chán nữa.

Top những hệ thống LMS tốt và nổi bật nhất trên thị trường hiện nay

1. ClassIn

ClassIn ra mắt vào năm 2020 ở Việt Nam, đã trở thành một trong những phần mềm cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS chất lượng nhất trong việc đào tào và giảng dạy ở các trường học và trung tâm. ClassIn đã thiết kế các lớp học ảo tương tự đến 90% như lớp học truyền thống với đa dạng các tính năng nổi bật, người học tham gia dễ dàng thông qua lời mời từ đường link lớp học hay mã QR.

ClassIn hỗ trợ cung cấp các công cụ để tăng khả năng tương tác và thu hút sự hứng thú của học sinh trong lớp học ở trên bảng đen tương tác nơi giáo viên thực hiện mọi thao tác. Bên cạnh đó, giáo viên còn có thể thực hiện các tính năng như tạo câu hỏi trắc nghiệm, chia lớp nhóm nhỏ thảo luận, hay đối kháng. Học sinh có thể trò chuyện và đặt câu hỏi cho giáo viên thông qua khung chat và tính năng giơ tay.

ClassIn hỗ trợ trên đa nền tảng, nên tất cả người dùng có thể dễ dàng tải app về và tham gia lớp học ở trên máy tính, điện thoại, và máy tính bảng. ClassIn tiêu tốn data rất thấp từ 120-150MB/giờ, vì thế lớp học được diễn ra tốt và ổn định nhất cho dù băng thông mạng rất yếu.

He thong LMS ClassIn
Hệ Thống LMS ClassIn

Trên ClassIn, giáo viên thuận tiện trong việc giao bài tập về nhà và bài thi cho học sinh ở mục Bài tập và Bài kiểm tra theo thời hạn quy định. Sau đó chấm điểm theo thang điểm mong muốn, và nhận xét cho từng bài của học sinh.

Đặc biệt, sau mỗi tiết học ClassIn sẽ tự cung cấp chi tiết báo cáo giảng dạy cho từng giáo viên và từng học sinh một các chi tiết với thông tin số lần được trao cúp thưởng, số lần học sinh trả lời đúng, và hình ảnh chụp màn hình vài phút một lần.

Classin còn cung cấp trang quản lý học vụ Dashboard, các nhà quản lý có thể thực hiện các tác vụ quản lý ở trường học hay trung tâm của mình. Trên Dashboard, các nhà quản lý có thể nhanh chóng tạo hàng loạt các khóa học, tiết hoc theo thời gian được sắp xếp, và sau đó thêm giáo viên giảng dạy và học sinh tham dự, và một số thiết lập nâng cao khác.

Không chỉ vậy, các nhà quản lý có thể tải các tài liệu giảng dạy ở mục CloudDisk, và chỉ khi tham gia vào lớp học thì các giáo viên mới có thể sử dụng được. Đặc biệt là mục Monitor, nơi các nhà quản lý có thể dự thính và giám sát các lớp học từ xa để nắm bắt được quá trinh giảng dạy và học tập được diễn ra một cách toàn diện nhất.

2. Mona eLMS

Mona eLMS là hệ thống quản lý học tập trực tuyến được thiết kế và thành lập bởi Mona Media – công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm về việc thiết kế phần mềm quản lý. Đây là một hệ thống dành riêng cho các trung tâm giáo dục về vấn đề quản lý, đào tạo, và dạy học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Ưu điểm lớn nhất của Mona eLMS là hỗ trợ đa trực tuyến, người dùng có thể dễ dàng truy cập qua các app trên điện thoại của hệ điều hành iOS, Android, hoặc trên nền tảng website của máy tính. Giúp cho việc đồng bộ và quản lý thông tin một cách nhất quán, tiện lợi, và nhanh chóng.

He thong LMS Mona
Hệ Thống LMS Mona

Có hơn 1000 tính năng và 50 cấu hình tích hợp sẵn phù hợp với yêu cầu và mục đích phát triển, một số tính năng chính mà Mona eLMS cung cấp:

 • Hỗ trợ tạo website giới thiệu trường học, giới thiệu khoá học, website bán sản phẩm khoá học online của trung tâm đào tạo.
 • Hỗ trợ Web quản lý nhân viên của trung tâm và trường học bao gồm tài chính, quản lý thông tin học viên, giáo viên, học vụ
 • Hỗ trợ website cho việc dạy học trực tuyến, cho phép tạo, lên lịch, chỉnh sửa cho khoá học, và tải các tài liệu giảng dạy của khoá học
 • Hỗ trợ điểm danh học viên, theo dõi quá trình học tập, theo dõi học phí, lịch hẹn tư vấn của học viên, và quản lý những học sinh bảo lưu hay chuyển khoá học.
 • Hỗ trợ tạo, quản lý bài tập, hay bài thi của học sinh và thông báo kết quả nhận xét bài tập bài thi của học sinh đó
 • Hỗ trợ quản lý danh sách, thông tin của giáo viên, quản lý giờ dạy, ngày nghỉ, và cả lịch dạy bù của giáo viên.
 • Hỗ trợ theo dõi quản lý chi nhánh của trung tâm đào tạo về doanh thu, chiến lược kinh doanh, xếp hạng những chi nhánh có thành tích kinh doanh xuất sắc.

3. Schoology

Hệ thống quản lý học tập Schoology là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn bởi vì tính năng đa dạng và thông minh của nó. Schoology hướng tới sự liên kết và tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua môi trường giáo dục trực tuyến ở các cấp học mà Schoology tạo nên với đa dạng bộ công cụ hữu ích.

He thong LMS Schoology
Hệ Thống LMS Schoology

Thông qua hệ thống LMS này, giáo viên có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt kịp thời quá trình học tập của học viên mình. Với tính năng “Add Materials”, giáo viên có thể tạo bài tập về nhà, bài tập kiểm tra với nhiều hình thức khác nhau có sẵn, giúp các em ghi nhớ và tìm ra phần kiến thức mình còn bị hỏng.

Sau đó, học sinh có thể biết được điểm của mình nhờ vào mục lưu trữ điểm “Gradebook” và nhận những nhận xét của giáo viên để phát triển tốt hơn nhờ mục “Badges”. Ngoài ra, giáo viên có thể áp dụng tính năng “Attendance” để tự động điểm danh, hỗ trợ mình trong việc quản lý lớp học tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cùng lớp có thể cùng nhau thảo luận và trao đổi kiến thức với nhau qua mục “Discussion” hoặc thông qua mạng xã hội mà hệ thống LMS Schoology cung cấp. Nhờ vào các tính năng hữu ích mà Schoology mang lại, việc học đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với tất cả mọi người. 

4. Blackboard

Blackboard là một hệ thống quản lý học tập bảng đen ảo được thành lập và phát triển bởi công ty Blackboard Inc., giúp khơi dậy niềm yêu thích học tập và cải tiến liên tục về phương pháp giảng dạy. Với hệ thống LMS của Blackboard, giúp cho các nhà quản lý có thể tiện lợi trong việc quản lý với các tính năng thiết kế khóa học, tính năng mở rộng, và tích hợp với các thông tin của học sinh.

He thong LMS Blackboard
Hệ Thống LMS Blackboard

Hiện nay nhiều trường học Việt Nam đang áp dụng hệ thống LMS của Blackboard trong việc thiết kế khóa học cho từng học sinh của mình. Blackboard hỗ trợ trên đa nền tảng, học sinh và giáo viên có thể truy cập bằng điện thoại, máy tính, máy tính bảng một cách thuận tiện trong mọi hoàn cảnh. Học sinh có thể tiếp cận và truy cập dữ liệu cần thiết cho các khóa học, thông tin của từng khóa học, và thông báo của giáo viên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đối với giáo viên có thể dễ dàng tạo bài kiểm tra, bài tập cho học sinh của mình và sau đó chấm điểm, công bố điểm, và ghi lời nhận xét cho từng học sinh. Đặc biệt, Blackboard có hỗ trợ tiếp cận công cụ chống đạo văn, đây là công cụ mà mọi nhà giáo dục đều mong muốn.

5. MindFlash

MindFlash là ứng dụng cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS cho các phân khúc cao cấp bao gồm các tổ chức, công ty lớn. Đây là phần mềm cung cấp giải pháp quản lý tối ưu và hiệu quả nhất cho các công ty và trung tâm khi làm việc từ xa.

He thong LMS Mindflash
Hệ Thống LMS Mindflash

Với LMS của MindFalsh, các công ty có thể dễ dàng trong việc tải lên các bài giảng do mình sáng tạo, khả năng hỗ trợ phân tích kinh doanh, quản lý chương trình. Bên cạnh đó là tạo các cuộc họp để trò chuyện thảo luận trực tiếp.

Mindflash có ba gói mức giá khác nhau, trung bình khoảng $3500, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

6. Hệ thống LMS của Canvas

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến của Canvas được quản lý và phát triển bởi công ty Instructure. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và thiết lập cho việc quản lý học tập trở nên hiệu quả hơn. Đặc biệt Canvas, còn thiết kế hệ thống cho cả người khiếm thính.

He thong LMS Canvas
Hệ Thống LMS Canvas

Hệ thống LMS của Canvas tạo không gian học tập hợp tác với khung chat và chia sẻ tài nguyên. Bên cạnh đó, Canvas còn tích hợp với các mạng xã hội như Facebook, Google, vì thế người dùng dễ dàng đăng nhập và chia sẻ thông tin một cách thuận tiện.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu qua các phần mềm có hệ thống quản lý học tập trực tuyến hữu ích nhất hiện nay. Với bài viết nay, hy vọng bạn có thể hiểu rõ và tìm được ứng dụng phù hợp cho sự phát triển.

Liên hệ ngay ClassIn Vietnam – Giải pháp công nghệ tăng cường trải nghiệm tương tác cho mọi nhu cầu học tập & giảng dạy.
– Hotline: 028 7105 9900
– Email: vietnam@classin.com
Theo dõi các trang mạng xã hội chính thức của ClassIn Việt Nam để cập nhật thông tin giáo dục mới và hấp dẫn nhất:
– Website: https://classin.com.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/classinvn/
– Cộng đồng ClassIn Việt Nam
– Linkedln: https://www.linkedin.com/company/77118052/
– Youtube: https://www.youtube.com/@classinvietnam
– Zalo OA: https://zalo.me/969532060235254254

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY