Những ưu điểm của hệ thống Smart Classroom do ClassIn cung cấp

Với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của công nghệ thông tin như hiện nay, mô hình lớp học thông minh đang trở thành xu thế mới trong nền giáo dục hiện đại và được khuyến khích áp dụng rộng rãi tại các trường học hiện nay. Thế nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những hệ thống phòng học thông minh hay và hữu ích nhất hiện nay, đó là hệ thống Smart Classroom ClassIn.

Giới thiệu về hệ thống Smart Classroom của ClassIn

Hệ thống phòng học thông minh ClassIn được thiết kế và công bố vào năm 2020 tại Việt Nam, được biết đến là nền tảng công nghệ hỗ trợ việc tổ chức và quản lý dạy học trực tuyến. Tuy chỉ là phần mềm hỗ trợ giảng dạy từ xa mới ra mắt, nhưng nó đã thu hút hàng trăm trường học các cấp và trung tâm đào tạo hàng đầu.

Với phương châm “HỌC” khác với “HỌP”, phòng học ảo của ClassIn được tích hợp các công cụ giảng dạy mô phỏng tương tự đến 90% như lớp học truyền thống. Nhờ vậy, giáo viên dễ dàng tổ chức và quản lý các lớp học thông minh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó, ClassIn còn có tính năng riêng biệt OMO để kết hợp giữa lớp học truyền thống và lớp học ảo để tạo ra lớp học thông minh với khả năng tương tác cao với học sinh.

Hệ thống Smart Classroom do ClassIn cung cấp
Hệ thống Smart Classroom do ClassIn cung cấp

Những tính năng nổi bật của hệ thống Smart Classroom ClassIn

Là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến chuyên nghiệp và hàng đầu trên thế giới, ClassIn đã tích hợp không gian trực tuyến và đời thực để tạo nên tương lai không “điểm dừng” của giáo dục và góp phần thúc đẩy quá trình số hóa của giáo dục Việt Nam. Chính vì thế, ClassIn đã tích hợp rất nhiều công cụ và chức năng để hỗ trợ cho nhà trường và thầy cô trong việc xây dựng mô hình phòng học thông minh và tổ chức lớp học từ xa.

Cùng nhau tiếp tục theo dõi bài viết để nắm rõ hơn về các chức năng và công cụ mà ClassIn mang lại.

1. Công cụ dạy học đa dạng và chuyên biệt: 

Bởi vì là phần mềm dành riêng cho việc dạy học, nên ClassIn đã tạo ra không gian phòng học ảo với tích hơn 30 công cụ giảng dạy như viết, xóa bảng, chia nhóm thảo luận, câu hỏi trắc nghiệm,…. Hơn thế nữa, phòng học ảo của ClassIn được mô phòng đến 90% lớp học truyền thống với bục giảng và bảng đen tương tác không giới hạn lên đến 50 trang. Nhờ vậy, quá trình học được diễn ra liên tục và học sinh ở cả hai dạng lớp học đều được trải nghiệm cảm giác như ở cùng một không gian với nhau.

Ngoài ra, hình ảnh và âm thanh trên bảng viết được truyền tải một cách chân thật và sinh động nhất, nhằm mang lại trải nghiệm chân thật nhất cho học sinh kể cả trong trạng thái học trực tuyến hay học trực tiếp. 

Cac cong day hoc Teaching tools
Các cộng dạy học Teaching tools

2. Chức năng cải thiện sự tương tác của học sinh:

Các chức năng như là tổ chức trò chơi trên bảng nhỏ hay tạo câu hỏi trắc nghiệm sẽ giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn trong giờ học và tiếp thu bài một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, giáo viên có thể khen thưởng và động viên học sinh bằng việc trao cúp thưởng Trophy với hiệu ứng đầy vui nhộn.

3. Phòng thí nghiệm ảo NOBOOK

Điều đặc biệt ở ClassIn trong việc hỗ trợ tổ chức lớp học thông minh đó là giáo viên có tiến hành thực hiện thí nghiệm STEAM với ứng dụng NOBOOK. NOBOOK là phòng thí nghiệm ảo, giúp hỗ trợ thầy cô và học sinh thực hiện các thí nghiệm ở môn Hóa học và Vật Lý. 

Vì thế, giáo viên có thể áp dụng trên màn hình tương tác ở phòng học để minh họa các thí nghiệm một cách an toàn và nhanh chóng. Không chỉ vậy, phòng thí nghiệm ảo còn giúp tăng khả năng tương tác và sự sáng tạo của học sinh.

Phong thi nghiem ao Virtual lab NOBOOK
Phòng thí nghiệm ảo Virtual lab NOBOOK

4. Chức năng giao bài tập và bài kiểm tra

Việc giao bài tập và bài thi trong phòng học thông minh sẽ giúp kiểm tra khả năng hiểu bài của học sinh ở mức nào để có những điều chỉnh kịp và hợp lý. Bên cạnh đó, học sinh có thể ôn tập để cũng cố và ghi nhớ các kiến thức lâu hơn. 

Chính vì nguyên nhân trên mà ClassIn đã tích hợp các chức năng giao bài tập và bài kiểm tra với khả năng chấm bài tự động và tự động nhắc nhở học sinh làm bài. Nhờ vậy, giáo viên có thể quản lý điểm số và số lượng bài một cách chặt chẽ và đúng thời hạn.

5. Hệ thống quản lý Dashboard

Điều quan trọng không thể thiếu để tổ chức một lớp học thông minh đó là hệ thống quản lý lớp học, tiết học, giáo viên và học sinh trong trường học. Ở ClassIn, hệ thống quản lý Dashboard được tích hợp mọi chức năng để làm điều đó. Quản lý nhà trường có thể dễ dàng tạo và thêm hàng loạt các lớp học, giáo viên, và học sinh cùng một lúc chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, các tài liệu riêng của nhà trường có thể được bảo mật với không gian lưu trữ không giới hạn.

Điều đặc biệt mà ClassIn mang lại đó là chức năng giám sát từ xa, nhà trường có thể giám sát các hoạt động trong lớp học đang diễn ra với chức năng Monitor ẩn danh hay hình ảnh chụp màn hình vài phút một lần. Ngoài ra, thông qua báo cáo học tập sau mỗi tiết học, nhà trường có thể nắm được hiệu suất giảng dạy và hiệu suất học tập để có những phương án kịp thời nhằm nâng cao chất lượng. 

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống Smart Classroom ClassIn

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành như Windowns, iOS, và Android
  • Tiêu tốn data rất thấp từ 120 tới 150MB/giờ, nên lớp học được diễn ra một cách ổn định nhất cho dù băng thông mạng rất yếu
  • Hỗ trợ nhiều công cụ cơ bản và công cụ giảng dạy để tạo lớp học ảo rất vui nhộn và thu hút với các trò chơi, trao thưởng, và bảng xếp hạng
  • Hỗ trợ giao tiếp và trao đổi mọi lúc mọi nơi với khung chat, lớp học tạm thời.
  • Hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, có thể giải đáp kỹ thuật bất cứ khi nào bạn cần.
5 ly do tai sao lop hoc ket hop lai huu ich doi voi cac truong hoc va giao vien 2

Nhược điểm:

  • Phần mềm có tốn phí với các chức năng nâng cao
  • Các giáo viên cá nhân và học sinh không được hỗ trợ tạo lớp học và tham gia lớp học trên Website, mà phải tải app về máy thì mới sử dụng được
  • Nhiều tính năng trên lớp học ảo còn bị hạn chế khi đăng nhập ClassIn bằng điện thoại hoặc Ipad để sử dụng.

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện mới nhất

BẢN CẬP NHẬT MỚI

ĐĂNG KÝ nhận
NEWSLETTER

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY