Hướng dẫn sử dụng CamIn

1.Sử dụng CamIn sẽ được gì?

CamIn là một phần mềm máy ảnh ảo độc lập, cho phép mọi người sử dụng các chức năng trong lớp học như hiệu ứng đặc biệt và ảnh nền ảo. Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập tài khoản ClassIn để tùy chỉnh cài đặt ảnh nền của mình, giúp dễ dàng chuyển đổi và sử dụng giao diện mới để tương tác trong lớp học tốt hơn.

Download tại: ClassIn Download

download CamIn

Thiết bị hỗ trợ: Máy tính (Win10-64bit), Mac OS 10.15 trở lên

2. Làm thế nào để sử dụng CamIn?

Sau khi tải và cài đặt CamIn, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng CamIn và chọn biểu tượng avatar để nhanh chóng đăng nhập tài khoản ClassIn và sử dụng tất cả các chức năng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trong CamIn nếu trước đó bạn chưa có tài khoản ClassIn. Sau khi đăng ký, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào ClassIn và sử dụng đồng bộ cùng một tài khoản.

huong dan su dung CamIn 2

huong dan su dung CamIn

Lưu ý: Nếu không đăng nhập, bạn không thể sử dụng các chức năng thêm ảnh nền, nhãn dán động AI, thêm kênh, v.v.

2.1 Hướng dẫn sử dụng CamIn

2.1.1 Chọn camera

  • Chọn Camera Channel => Add Sounrce => Chọn camera của máy tính bạn.

Tai camera len CamIn

Sau khi chọn, bạn có vào mục “Setting” để chỉnh sửa hoặc đặt các thông số chi tiết tùy thuộc vào loại camera của bạn, chẳng hạn như góc xoay, hình ảnh phản chiếu và thu phóng, v.v.

Xoay zoom

2.1.2 Đổi độ phân giải camera

Vào Cài đặt, chọn General, chọn độ phân giải camera

Lưu ý: Phiên bản CamIn miễn phí chỉ hỗ trợ tối đa độ phân giải 720p 30fps.

cai dat do phan giai

2.1.3 Thêm kênh

CamIn hỗ trợ xếp chồng tối đa 5 kênh trong mỗi cảnh với ba loại camera trên (camera cục bộ, webcam và hình ảnh cục bộ). Bạn có thể thoải mái kéo và điều chỉnh vị trí hình ảnh và kích thước của các kênh khác nhau để dễ dàng đạt được hiệu ứng PIP (trong hình). Bạn có thể chọn kênh trong khu vực xem trước bên trái và nhấp chuột phải để điều chỉnh các kênh (chẳng hạn như đưa ra trước hoặc gửi ra sau), loại camera và xóa hoặc thêm kênh. Khu vực xem trước sẽ hiển thị hiệu ứng cuối cùng của tất cả các kênh. Trong khi đó, bạn cũng có thể chọn một kênh để thiết lập các thông số chi tiết trong vùng thao tác bên tay phải.

Them Kenh 1

Them kenh 2

2.1.4 Tự động đăng nhập và khởi động CamIn

Để tự động đăng nhập và khởi động CamIn khi bật máy tính, vào Cài đặt, chọn General:

  • Tick chọn Auto login để tự động đăng nhập
  • Tick chọn Start CamIn on system startup để CamIn tự khởi động khi bạn mở máy tính.

autologin

2.2 Cài đặt Làm đẹp và thêm nhãn dán

Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt làm đẹp trên thanh thao tác bên trái, để điều chỉnh các thông số của da theo cách thủ công. Hơn nữa, hiệu ứng làm đẹp này có sẵn cho tất cả các khuôn mặt nhận dạng trong cửa sổ xem trước.

Cài đặt nhãn dán cung cấp cả nhãn dán động AI và nhãn dán tĩnh trên thanh thao tác bên trái. Các nhãn dán động AI do hệ thống cung cấp có thể được áp dụng cho tất cả các cảnh và tự động nhận dạng tất cả các khuôn mặt. Đối với hình dán tĩnh, bạn có thể tự tải lên tối đa 50 hình dán và chèn tối đa 10 hình dán tĩnh trong mỗi ảnh nền.

Huong dan dung CamIn lam dep

2.3 Ảnh nền ảo

Để cải thiện quyền riêng tư cá nhân hoặc tương tác trong lớp học, bạn có thể đặt riêng nền ảo trong mỗi kênh. Sau khi chọn kênh, hãy nhấp vào cài đặt ảnh nền ảo trên thanh thao tác bên phải bên dưới kênh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn ảnh nền của riêng mình và tải lên tối đa 20 ảnh nền.

Nen ao

Them kenh 3 1

2.4 Sử dụng ClassInCam trong ClassIn

Sau khi vào lớp học trong ClassIn, bạn có thể chọn Local camera, chọn CamIn Virtual Camera để sử dụng ClassInCam trong lớp học.

Mo CamIn trong ClassIn

2.5 Thoát CamIn

Để ngăn video bị gián đoạn do nhấn nhầm trong lớp, nhấp vào biểu tượng đóng trong CamIn để ẩn phần mềm. Để thoát hoàn toàn CamIn, bạn cần nhấp chuột phải vào phần mềm (lúc này nằm trong taskbar bên dưới màn hình) và chọn thoát phần mềm.

quit CamIn

3. Cài đặt CamIn

3.1 Thay đổi ngôn ngữ trên CamIn

Để thay đổi ngôn ngữ khác trên CamIn, bạn bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải bên dưới của giao diện → Bấm chọn mục General → Bấm chọn ngôn ngữ mà bạn muốn thay đổi.

Lưu ý: Hiện nay, CamIn chỉ hỗ trợ hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc.

Thay doi ngon ngu tren CamIn

3.2 Kiểm tra bản cập nhật (Update) trên CamIn

Để kiểm tra bản Update trên CamIn, bạn bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải bên dưới của giao diện → Bấm chọn mục About → Bấm chọn Check for Updates.

Kiem tra bang cap nhat Update tren CamIn

3.3 Báo cáo nhật ký phần mềm

Để báo cáo nhật ký phần mềm CamIn, bạn bấm chọn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải bên dưới của giao diện → Bấm chọn mục About → Bấm chọn Get debug logs

Bao cao nhat ky phan mem
Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Khám Phá