Quản lý dữ liệu tải xuống với Tác vụ tải (Task Center)

Trên Trang quản lý (Dashboard), tính năng Task Center được ra mắt nhằm nâng cao quá trình tải xuống các tệp cho quản trị viên khi có nhu cầu thu thập các dữ liệu trong khoảng thời gian dài.

Task Center là gì? #

Task Center là nơi tổng hợp các tệp được tải xuống từ mục Tài chính (Finance) theo cơ chế “bất tuần tự” (Asynchronous), khi các tệp có kích thước nhỏ hơn, dù được tải xuống sau có thể hoàn thành trước mà không bị ràng buộc vào thứ tự tải. Từ đó cho phép người dùng thực hiện tải nhiều tệp cùng một lúc mà không cần phải chờ từng tệp tải xong rồi thao tác tiếp.

Ngoài ra, tài khoản Master có thể xem lịch sử thao tác tải xuống các tệp của các tài khoản phụ (Sub account) khác. Mỗi tài khoản phụ chỉ có thể xem thông tin của tài khoản đó.

Hướng dẫn sử dụng Task Center #

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account

Bước 2: Chọn Tải xuống (Download) trong mục Tài chính (Finance), sau đó lọc khoảng thời gian ghi nhận dữ liệu, chọn Tải xuống (Download) dữ liệu theo nhu cầu

Lưu ý: Có thể tải xuống dữ liệu trong tối đa 6 tháng/lần tải.

Bước 3: Một nhắc nhở cho tác vụ tải xuống xuất hiện, chọn Đi xem (View) để vào Task Center hoặc vào Thiết lập (Profile), Task Center để quản lý các tệp tải xuống.

prompt

Bước 4: Tại trung tâm nhiệm vụ, ta có thể nhập Tên tác vụ, Loại tác vụ, và chọn Khoảng thời gian tạo tác vụ để tìm kiếm tác vụ đã tạo.

  • Tên tác vụ (Task Name): tên tệp dữ liệu đã được chọn để tải về. Tên tệp sẽ bao gồm tên loại dữ liệu và khoảng thời gian được chọn để tải dữ liệu thống kê. 
  • Loại tác vụ (Task Type): loại dữ liệu, bao gồm 5 loại ở trang Tải xuống (Download).
  • Trạng thái (Status): trạng thái tải xuống của tệp dữ liệu (Đang tải/Đã hoàn thành).
  • Thời gian hoạt động (Operation Time): thời gian thực hiện thao tác chọn tải dữ liệu tại trang Tải xuống (Download).
  • Người trả tiền (Payer): tài khoản ClassIn (SĐT/email) của người thực hiện thao tác chọn tải dữ liệu tại trang Tải xuống (Download). Tại cột này, chỉ có tài khoản chính (Master-account) mới có thể nhìn thấy tất cả các tệp được tải bởi tất cả các tài khoản trong trường, những tài khoản phụ (Sub-account) chỉ có thể thấy tệp được tải bởi chính tài khoản này.
  • Vận hành (Operation): cho phép người dùng tải tệp dữ liệu về máy bằng cách nhấn vào nút Tải tệp xuống (Download file). 

Lưu ý: Mỗi tệp chỉ được hỗ trợ xuất tối đa 10,000 dòng dữ liệu. Nếu vượt quá giới hạn này, hệ thống sẽ xuất dữ liệu thành nhiều tệp.

download1
Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.