Tải lên và ủy quyền học liệu (Courseware)

Học liệu (Courseware) của ClassIn là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, cho phép người dùng có thể đăng tải và lưu trữ nội dung giảng dạy bao gồm giáo trình và bài tập. Học liệu (Courseware) giúp nhà trường tập trung hoá các tài liệu giảng dạy, đồng thời dễ dàng cấp quyền cho giáo viên sử dụng, cũng như bảo mật tài liệu trước nguy cơ bị sao chép lậu. Hơn thế nữa, việc mở tài liệu trên Học liệu (Courseware)  giúp tiết kiệm băng thông khi lớp diễn ra, và tăng sự cộng tác giữa giáo viên và học viên.

Các định dạng file mà Học liệu (Courseware) hỗ trợ bao gồm:

Hướng dẫn tải tài liệu lên Học liệu (Courseware) #

LƯU Ý: Học liệu (Courseware) trong giao diện Trang quản lý (Dashboard) sẽ lưu trữ tài liệu giảng dạy cho toàn trường. Mỗi tệp tin có dung lượng không quá 100 MB để đảm bảo tốc độ tải và sự mượt mà khi giảng dạy.

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account

Bước 2: Trong mục Kho (Storage) bên góc trái, chọn Học liệu (Courseware). Sau đó chọn Tải lên (Upload) sau đó chọn loại tài liệu muốn tải lên như Tệp (File) hoặc Thư mục (Folder)

Ngoài ra ClassIn đã có hỗ trợ tạo các mẫu bài tập bằng tính năng Thêm bài tập mẫu (Add Task Template) để có thể thêm các mẫu giao bài tập cho lớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ mẫu bài tập với các giáo viên khác trong trường thông qua Authorized Task hoặc chia sẻ trong Chat.

Hướng dẫn cấp quyền học liệu (Authorize) #

Nếu trường của bạn có các tài liệu đặc thù, chuyên môn cần ủy quyền chia sẻ truy cập với các giáo viên thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt để cấp quyền cho các buổi học hoặc khóa học trên ứng dụng ClassIn.

Tài liệu ủy quyền (Authorize) chỉ có thể mở khi giáo viên giảng dạy các tiết học do trường lên lịch sắp xếp cụ thể, giáo viên không có quyền chỉnh sửa hay tải về.

Tài liệu ủy quyền (Authorize) có thể cấp cho Khóa học (Course)Bài học (Lesson)

Hướng dẫn cấp quyền học liệu cho Khóa học (Course) #

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account

Bước 2: Ở mục Giảng dạy (Teaching), chọn vào mục Khóa học (Course) sau đó chọn khóa học cần ủy quyền tài liệu chọn Chỉnh sửa (Edit) sau đó chọn Chỉnh sửa khóa học (Edit course)

Khi đã vào Thông tin khóa học (Course Information) để ủy quyền tài liệu chọn mục Drive khóa học (Course Drive) sau khi chọn xong tài liệu, chọn Lưu để có hiệu lực (Save to take effect) để hoàn tất thay đổi.

Như vậy Nhà quản lý (Admin) đã hoàn thành gán tài liệu ủy quyền vô Khóa học (Course) mong muốn. Từ đây, giáo viên thuộc Khóa học (Course) được chỉ định sẽ có thể sử dụng tài liệu được ủy quyền – và ngược lại, những giáo viên không thuộc Khóa học (Course) đã chỉ định sẽ không thể sử dụng tài liệu ủy quyền trên.

Hướng dẫn cấp quyền học liệu cho Bài học (Lesson) #

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account

Bước 2: Ở mục Giảng dạy (Teaching), chọn vào mục Khóa học (Course) sau đó chọn khóa học cần ủy quyền tài liệu chọn Chỉnh sửa (Edit) sau đó chọn Chỉnh sửa bài học (Edit lesson)

Khi đã vào Thông tin bài học (Lesson Information) tìm đến bài học cần ủy quyền tài liệu, sau đó bấm vào mục Tài liệu bài học (Lesson Drive), sau khi chọn xong tài liệu cần ủy quyền, Nhà quản lý (Admin) có thể thay đổi cho tất cả các bài học trong khóa học bằng nút Thay đổi hàng loạt (Batch Edit) sau đó bấm chọn OK để có thể áp dụng các thay đổi

Cấp quyền Tài liệu công khai (Public Resource) #

Nếu trường của bạn có các tài liệu chung (Public Resource) cần chia sẻ quyền truy cập với các giáo viên thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt để cấp quyền cho các giáo viên trên ứng dụng ClassIn.

Tài liệu được cấp quyền chỉ có thể mở khi giáo viên giảng dạy các tiết học do trường lên lịch. Tài liệu này chỉ cho phép giáo viên mở trên ClassIn và không thể tải về máy tính. Tài liệu chung sẽ bao gồm giáo trình và bài tập mẫu.

Tài liệu chung (Public Resource) sẽ khác gì với Tài liệu khoá học (Course Drive) và Tài liệu bài học (Lesson Drive)?

Tài liệu chung là tài liệu mà giáo viên được cấp quyền có thể truy cập khi giảng dạy tất cả các khoá học do trường của bạn tổ chức trên ClassIn. Trong khi đó, tài liệu khoá học (Course Drive) chỉ cho phép giáo viên được phép truy cập nếu đang giảng dạy một khoá học cụ thể. Tương tự, tài liệu tiết học (Lesson Drive) chỉ cho phép giáo viên được phép truy cập nếu đang giảng dạy tiết học nhất định.

 

Hướng dẫn cấp quyền Tài liệu công khai (Public Resource) #

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account

Bước 2: Ở mục Giảng dạy (Teaching), chọn vào mục Giáo viên (Teachers) sau đó chọn Kích hoạt tài liệu công khai (Activating Public Resource) ở góc phải màn hình, nhấn OK để xác nhận kích hoạt tài liệu công khai.

Bước 3: Lựa chọn tài liệu được cấp quyền

LƯU Ý: Mỗi lần chỉ được chọn tối đa 40 tài liệu được cấp quyền 

Sau khi cấp quyền cho tài liệu công khai, nhấn Lưu (Save) để thực hiện các thay đổi

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.