Thiết lập lưu trữ (Storage Setting)

Quản trị viên có thể thiết lập lưu trữ (storage setting) để thực hiện các thao tác giải phóng lưu trữ thủ công hoặc theo chu kỳ tại Trang quản lý (Dashboard).

Hướng dẫn Thiết lập lưu trữ (Storage Setting) #

Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý (Dashboard) www.classin.com và đăng nhập với tài khoản Master / Sub Account, chọn Setting, Storage Setting

openstorage

Tại đây, quản trị viên có thể thao tác xoá thủ công hoặc tạo chu kỳ xoá tự động các tệp lưu trữ.

1. Xóa tài nguyên lưu trữ lịch sử (Delete Previous Resources) #

Chọn Create deletion task, chọn khoảng thời gian muốn xoá lưu trữ tại Time range, tick chọn các mục lưu trữ muốn xoá và chọn OK.

Lưu ý:

  • Các phiên xoá sẽ có hiệu lực sau 24 giờ. Các phiên xoá chưa bắt đầu có thể xoá
  • Các bài học được bảo vệ trong Monitor & Record sễ không được xoá.
  • Nếu một phiên xoá chưa hoàn thành (chưa bắt đầu/trong quá trình), bạn không thể tạo một phiên xoá mới.
  • Bạn không thể tạo phiên xoá vào ngày cuối cùng của tháng.
  • Các tệp bị xoá không thể phục hồi, vui lòng cẩn trọng.
manualdel
chooseman

2. Đặt tự động xóa tài nguyên lưu trữ (Auto delete resources) #

Tại các mục Monitor & Record, Attachments và Class Files, bật nút xoá tương ứng với kiểu tệp muốn xoá theo chu kỳ, và chọn thời lượng tệp đã được lưu trữ.

Ví dụ: Vào ngày 25/5/2023, bạn bật xoá task attachments và chọn các tệp đã được lưu trữ 1 tháng, các tệp được lưu vào ngày 24/5/2023 sẽ bị xoá. Tương tự các ngày sau đó, các tệp được lưu trữ 1 tháng sẽ bị xoá mỗi ngày. Các tệp trước ngày 24/5/2023 sẽ không bị ảnh hưởng.

autodel

Lưu ý: #

Ngày cuối cùng của tháng hệ thống sẽ tính toán lại dung lượng lưu trữ của trường vì vậy các tác vụ xóa sẽ không được hỗ trợ vào ngày này.

7NvAwAAAAAElFTkSuQmCC

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.